M
15:42 | 14/05/2019

Tiếp thông tin về “Cụm công nghiệp thu nhỏ” ở phường Văn Chương, quận Đống Đa

Sẽ chấn chỉnh việc xả thải

(LĐTĐ) Ngày 18/4, Báo Lao động Thủ đô, có bài viết phản ánh về tình trạng  xả thải gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ ở một “Cụm công nghiệp thu nhỏ” thuộc phường Văn Chương, quận Đống Đa. Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND phường Văn Chương đã có văn bản hồi âm đến báo.

se chan chinh viec xa thai Các cơ quan chức năng vào cuộc
se chan chinh viec xa thai Khi nguy cơ lơ lửng ở trên đầu

Trong bài viết, Báo Lao động Thủ đô có phản ánh, tại Tổ 43, phường Văn Chương giáp ranh với Công ty Cổ phần Xây lắp và Cơ khí cầu đường, địa chỉ 460 phố Trần Quý Cáp xuất hiện một “Cụm công nghiệp thu nhỏ” với hàng chục cơ sở hoạt động… gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân quanh khu vực và đặc biệt, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra hỏa hoạn bất cứ lúc nào.

se chan chinh viec xa thai
Hơn 30 doanh nghiệp đang thuê đất của Công ty Cổ phần xây lắp và Cơ khí Cầu đường hoạt động ngày đêm

Theo Công văn số 148/UBND-ĐC do Phó Chủ tịch phường Văn Chương - Đường Phan Tuấn Anh ký, cho biết, UBND phường đã khiểm tra hiện trạng khu đất và tổ chức các buổi làm việc có sự tham gia của khu dân cư, tổ dân phố, đại diện một số hộ dân và Công ty Cổ phần Xây lắp và Cơ khí cầu đường.

Tại các buổi họp, UBND phường yêu cầu đơn vị có biện pháp chấm dứt việc xả thải, hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường tại khu đất 460 phố Trần Quý Cáp. Đồng thời, UBND phường cũng đã báo cáo UBND quận Đống Đa, Phòng Tài nguyên Môi trường quận các nội dung theo phản ánh của nhân dân và hoạt động quản lý sử dụng đất thực tế của đơn vị tại khu đất này.

Ngoài ra, liên quan tới hoạt động của “Cụm công nghiệp thu nhỏ” này UBND quận có tổ chức buổi làm việc mời tham gia các thành phần gồm Phòng tài nguyên Môi trường quận, UBND phường Văn Chương, các phòng ban chức năng liên quan trực thuộc UBND thành phố Hà Nội.

Tại buổi họp, đã thống nhất tổng hợp các nội dung báo cáo UBND Thành phố thanh tra việc chấp hành các quy định về quản lý sử dụng đất của Công ty Cổ phần Xây lắp và Cơ khí cầu đường tại khu đất 460 phố Trần Quý Cáp theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND phường cũng phối hợp với khu dân cư, tổ dân phố liên quan, thường xuyên nhắc nhở và yêu cầu đối với đơn vị phải chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý sử dụng đất đai. Đồng thời, có các biện pháp trong hoạt động sản xuất kinh doanh hạn chế tối đa ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân, đảm bảo vệ sinh môi trường, đặc biệt lưu ý đến công tác phòng chống cháy nổ tại khu vực và trên địa bàn phường.

L.Thắm

Nguồn :