M
22:20 | 12/09/2019

Sẽ chấn chỉnh việc đốt pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa có công văn gửi Giám đốc Công an Thành phố yêu cầu điều tra, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan trong công tác bảo vệ, để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy tối 11/9, trong trận đấu giữa Câu lạc bộ Hà Nội và Câu lạc bộ Nam Định.  

se chan chinh viec dot phao sang tren san van dong hang day Thắng U15 Việt Nam, tuyển nữ U15 Iceland giành chức vô địch
se chan chinh viec dot phao sang tren san van dong hang day Giải bóng đá nữ U15 Quốc tế 2019: U15 nữ Việt Nam tiếp tục thất bại
se chan chinh viec dot phao sang tren san van dong hang day Huấn luyện viên Ludvik Gunnarsson chia sẻ về thành công của bóng đá Iceland

Trong công văn gửi Công an thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo rõ :

“Giao Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan, điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật (làm rõ trách nhiệm của những cá nhân có liên quan đến công tác bảo vệ), báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố theo quy định”.

Ngoài ra, “đối với các trận đấu tiếp theo trên sân vận động Hàng Đẫy hoặc sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, yêu cầu Công an Thành phố có phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để các cổ động viên mang pháo sáng, pháo hoa… làm mất an ninh trật tự như sự việc xảy ra vừa nêu trên”.

se chan chinh viec dot phao sang tren san van dong hang day
Pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy trong thời gian vừa qua đang làm xấu đi hình ảnh của bóng đá Việt Nam trong lòng người hâm mộ. (Ảnh:Sơn Tùng)

Trước đó, trong thời gian diễn ra trận đấu tối 11/9 giữa Câu lạc bộ Hà Nội và Câu lạc bộ Nam Định trên sân vận động Hàng Đẫy, trong khuôn khổ Vòng 22 V-League 2019, các cổ động viên quá khích bên phía Câu lạc bộ Nam Định đã đốt pháo sáng gây náo loạn trên sân cũng như trên khán đài.

Sự việc diễn ra đã làm bị thương một số chiến sỹ lực lượng an ninh và cổ động viên tham dự, trong đó 1 cổ động viên nữ bị thương phải đưa đi cấp cứu. Trận đấu cũng vì thế mà bị gián đoạn trong nhiều phút để lực lượng an ninh xử lý lửa và khói trên sân cũng như ổn định trật tự.

Đáng tiếc, đây không phải lần đầu diễn ra việc đốt pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy. Ngày 21/4/2019, cổ động viên Hải Phòng cũng có hành động tương tự trước trong và sau khi diễn ra trận đấu giữa Câu lạc bộ Hà Nội và Câu lạc bộ Hải Phòng. Hành động này của các cổ động viên cũng vô tình đã làm xấu đi hình ảnh của đội nhà trong lòng người hâm mộ bóng đá cả nước.

Mạnh Tiến

Nguồn :