M
08:36 | 15/11/2017

Sắp diễn ra “Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ I năm 2017”

“Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ I năm 2017” sẽ diễn ra từ ngày 9-11/12 tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Thông tin trên được Ban Tổ chức công bố trong buổi họp báo tại  Bộ Công Thương chiều 14/11.  

xuat khau cua nganh ca phe viet nam den nam 2030 uoc dat 6 ty usd Đừng uống cà phê sáng khi bụng rỗng!
xuat khau cua nganh ca phe viet nam den nam 2030 uoc dat 6 ty usd Cà phê rang - Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Theo các nhà chuyên môn, để đạt được mục tiêu trên trong thời gian tới ngành cà phê Việt Nam phải nâng được năng suất, chất lượng, đặc biệt là giá trị gia tăng. Thông tin tại buổi họp báo, ông Lương Văn Tự - Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam cho biết, trong 30 năm qua, ngành cà phê Việt Nam đã đạt được kết quả tăng trưởng rất ngoạn mục.

xuat khau cua nganh ca phe viet nam den nam 2030 uoc dat 6 ty usd
Cà phê Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu 6 tỷ USD vào năm 2030 (ảnh HH cà phê)

Cụ thể, nếu như năm 1991, sản lượng cà phê Việt Nam mới chỉ đạt 1% thị phần thế giới, thì đến năm 2015-2016, sản lượng cà phê Việt Nam đã chiếm gần 20% sản lượng của thế giới. Mặc dù có tốc độ tăng trưởng ngoạn mục, tuy nhiên, những năm gần đây sản lượng cà phê Việt Nam gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là những tác động từ biến đổi khí hậu, hạn hán… khiến tình hình tái canh tác tại các địa phương ở Tây Nguyên diễn ra chậm, ảnh hưởng sản lượng xuất khẩu cà phê.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam Lương Văn Tự tự tin trước mục tiêu, đến năm 2030 sản lượng xuất khẩu cà phê của Việt Nam, cụ thể là cà phê rang xay, hòa tan, các sản phẩm khác… sẽ đưa giá trị gia tăng và kim ngạch xuất khẩu của ngành lên khoảng 6 tỷ USD.

Cũng tại buổi họp báo, Ban Tổ chức cho biết “Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ I năm 2017” sẽ diễn ra từ ngày 9-11/12 tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Trong khuôn khổ ngày hội sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức với quy mô lớn như: “Lễ khai mạc Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ I”; “Hội thảo quốc tế về thời kỳ phát triển mới của ngành Cà phê Việt Nam”, với sự tham dự của các đại biểu đến từ nhiều quốc gia cà phê danh tiếng thế giới.

Nguồn :