Sao Việt đồng loạt đổi ảnh đại diện để nguyện cầu bình an cho Paris

Bắt đầu từ tối qua (14-11), cộng đồng Facebook trên toàn thế giới đồng loạt đổi ảnh đại diện phủ nền màu cờ quốc kỳ Pháp như một cách để nguyện cầu cho các nạn nhân xấu số trong vụ khủng bố đẫm máu xảy ra tại Pháp.
Sao Việt đồng loạt đổi ảnh đại diện để nguyện cầu bình an cho Paris Khủng bố ở Pháp: "Chúng bắn chết cả người ngồi xe lăn"
Sao Việt đồng loạt đổi ảnh đại diện để nguyện cầu bình an cho Paris Phim đề tài khủng bố Paris lại đứng trước nguy cơ hoãn chiếu
Sao Việt đồng loạt đổi ảnh đại diện để nguyện cầu bình an cho Paris Avatar quốc kỳ Pháp phủ sóng mạng xã hội Facebook

Hàng trăm sao Việt đã đồng loạt đổi ảnh đại diện phủ màu cờ quốc kỳ Pháp trên trang cá nhân để nguyện cầu bình an cho những nạn nhân xấu số vừa nằm xuống trong vụ khủng bố đẫm máu tại Paris vừa qua.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo đổi ảnh đại diện trên trang cá nhân để nguyện cầu bình an cho Paris.
Hoa hậu Đặng Thu Thảo đổi ảnh đại diện trên trang cá nhân để nguyện cầu bình an cho Paris

Trong đó, rất nhiều sao Việt cũng hưởng ứng trào lưu này. Với họ, trong thời điểm chưa biết làm gì để chia sẻ nỗi đau với người dân Paris thì việc thay đổi ảnh đại diện trên trang cá nhân theo hình thức này cũng là một cách để bày tỏ sự sẻ chia với nước Pháp.

Ca sỹ Nathan Lee viết: “Rất nhiều bạn của mình đang ở Paris khi ghé qua facebook mình thấy mọi người để avatar ủng hộ nước Pháp họ thật sự cảm động. Nếu '”trào lưu'” là cách thể hiện và chia sẻ những yêu thương, những cảm thông một cách rất văn minh của facebooker Việt thì mình xin nghiêng mình ủng hộ cái '”trào lưu'” đầy nhân văn này”.

BTV Quang Minh cũng chia sẻ: “Ngồi cạnh mình hôm nay trên máy bay là một cặp vợ chồng Pháp, họ sống ở Paris và ngay gần với sân vận động, nơi diễn ra vụ xả súng đẫm máu đang làm dấy lên lòng căm phẫn trên toàn thế giới. Trò chuyện với mình, họ không nói đến việc họ có gặp may hay không khi đang ở Việt Nam và biết gia đình họ ở Pháp an toàn, họ chỉ cảm thấy từ hôm qua đến nay không ăn không ngủ được vì chung nỗi đau với nước Pháp. Họ đã huỷ chuyến du lịch (lẽ ra còn 5 ngày) để quay trở về Paris. Người vợ nói: “Tengo ganas de llorar mucho mas que viajar, aunque me quedan 5 dias aqui en Vietnam. Pobre mi Paris. Sobre todo, quiero regresar enmediatamente a compartir con mi patrio”.

(Tạm dịch: Thật buồn khi nghĩ đến câu chuyện này, và nỗi lòng của những gia đình có thân nhân thiệt mạng trong các vụ khủng bố không chỉ ở Paris ngày hôm qua). Thật buồn cho nhân loại”. Cùng với những lời chia sẻ này, BTV Quang Minh cũng đã thay đổi ảnh đại diện phủ nền màu cờ quốc kỳ Pháp để thể hiện tấm lòng của mình.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng bày tỏ rằng: “Tôi tin rằng không có tôn giáo nào, tín ngưỡng nào, lý tưởng nào đáng kính, đúng đắn, thiêng liêng mà trao nhiệm vụ cho con người làm tổn hại nhau, giết nhau cả.

Nếu có thì chắc chắn những thứ đó chỉ là nguỵ tạo, lợi dụng của mưu đồ chính trị tranh dành quyền lợi. Chỉ có tri thức mới giúp con người có nhận thức đúng giá trị con người, niềm tin và lý tưởng.

Trước đó, làm sao mà con người có thể giết con người được?. Cầu nguyện đấng tối cao ban cho con người tri thức và nhận thức về giá trị cuộc sống hạnh phúc”.

Đinh Mạnh Ninh chọn hình chắp tay phù màu cờ quốc kỳ để hướng về Paris, nơi đang bao phủ màu tang tóc.
Đinh Mạnh Ninh chọn hình chắp tay phù màu cờ quốc kỳ để hướng về Paris, nơi đang bao phủ màu tang tóc.

Ca sỹ Phạm Thu Hà đưa ra một câu chuyện và nói lời nguyện cầu cho Paris: “Ông Obama đã nói: “Một lần nữa chúng ta chứng kiến hành động dã man nhằm khủng bố những người dân thường vô tội. Đây là hành động tấn công không chỉ đối với Paris hay đối với nước Pháp, mà là tấn công vào tất cả nhân loại và những giá trị mà cả thế giới cùng tôn trọng”.

Đối với tôi đây là hành động hèn hạ ẩn trong tâm hồn của quỷ dữ. Xin gửi những tình cảm và lời nguyện cầu tới các nạn nhân, gia đình của họ và toàn bộ những người dân Paris. Cầu nguyện cho Paris”.

Nhạc sỹ Giáng Sol sau khi đổi ảnh đại diện đã thốt lên: “Ôi Paris! Mong mọi người bình an”.

Diễn viên Chi Bảo chọn cách ngồi thiền để gửi năng lượng bình an cho người dân Pháp.
Diễn viên Chi Bảo chọn cách ngồi thiền để gửi năng lượng bình an cho người dân Pháp

MC Phan Anh cũng viết: “Just for Paris. Let do it!” (Nguyện cầu cho Paris, hãy làm điều đó).

MC Nguyên Khang cũng khẩn thiết nguyện cầu: “Cầu xin những điều may mắn và tốt đẹp sẽ đến với những người dân Pháp và các du khách. Xin chia buồn cùng những nạn nhân của vụ khủng bố đẫm máu này. Paris đất nước của sự lãng mạn và yên bình, phút chốc đã trở nên đau thương. Pray for Paris”.

Ca sỹ trẻ Đinh Mạnh Ninh cũng gửi lời nguyện cầu: “Cầu mong những linh hồn vô tội siêu thoát. Cầu mong hoà bình cho thế giới để không ai phải chịu khổ đau! Cầu mong nước Pháp sớm vượt qua nỗi đau này…”.

Diễn viên Chi Bảo chia sẻ hình ảnh ngồi thiền để gửi năng lương bình an cho những người dân Paris với lời nhắn: “Xin gửi chút năng lượng an bình cho Paris thân yêu”.

Rất nhiều người dân và các nhân vật nổi tiếng của Việt Nam đã đồng loạt treo bức ảnh này để nguyện cầu cho Paris.
Rất nhiều người dân và các nhân vật nổi tiếng của Việt Nam đã đồng loạt treo bức ảnh này để nguyện cầu cho Paris.

Ngoài ra, rất đông các nhân vật nổi tiếng khác của showbiz Việt cũng gửi hàng trăm lời nguyện cầu và sẻ chia đến những nạn nhân xấu số vừa ngã xuống của Paris như: MC Tạ Bích Loan, ca sỹ Quang Dũng, siêu mẫu Võ Hoàng Yến, MC Nguyễn Hoàng Linh, MC Việt Tú, ca sỹ Huy Thọ (La Thăng), nhạc sỹ An Hiếu, nhạc sỹ Minh Khang, ca sỹ Mỹ Dzung, ca sỹ Minh Tuấn…

Diễn viên Midu
Diễn viên Midu
Á hậu Trương Thị May
Á hậu Trương Thị May
 Á khôi áo dài - người mẫu Lệ Quyên
Á khôi áo dài - người mẫu Lệ Quyên
Ca sĩ Hoàng Lê Vi
Ca sĩ Hoàng Lê Vi
 Ca sỹ Thu Thủy
Ca sỹ Thu Thủy
 Ca sỹ Sơn Ngọc Minh
Ca sỹ Sơn Ngọc Minh
Ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh
Ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh
Ca sĩ Thanh Duy Idol
Ca sĩ Thanh Duy Idol
Ca sĩ Đào Bá Lộc
Ca sĩ Đào Bá Lộc
Cựu thành viên V.Music Hồ Đức Lợi
Cựu thành viên V.Music Hồ Đức Lợi
Nhạc sĩ Minh Khang
Nhạc sĩ Minh Khang
MC Anh Khoa
MC Anh Khoa
MC Liêu Hà Trinh
MC Liêu Hà Trinh
Đạo diễn Quý Khanh
Đạo diễn Quý Khanh

Việc thay cờ Pháp nhằm chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với nước Pháp của sao Việt cũng là một hành động đẹp và ý nghĩa mang tính xã hội và sự quan tâm đến cộng đồng.

"Ca sỹ Hà Anh lý giải việc đổi ảnh đại diện phù cờ quốc kỳ Pháp: Các bạn có hiểu về một biểu tượng văn hoá thế giới, có biết đó là ngôn ngữ của tình yêu, đã có lần nào nghe thấy "nụ hôn kiểu...", đã từng một lần mơ ước đứng ở đó nắm tay người mình yêu thương. Đó là nước Pháp, là Paris và tháp Eiffel. Tôi để ảnh đại diện nước Pháp không phải vì tôi muốn tăng thêm follow (lượng theo dõi) cũng ko cần có thêm like và nhiều comment. Tôi hiểu được nỗi đau của những người vô tội, tôi cầu nguyện cho họ. Giống như cả thế giới đã cầu nguyện cho Việt Nam

thời còn chiến tranh... chỉ là vì thời đó họ không có ảnh đại diện để thay thôi. Người Pháp dùng Facebook​ không nhiều, họ dùng mạng xã hội khác ​nhưng sẽ thật hạnh phúc khi ở một khoảnh khắc nào đó họ biết rằng cả thế giới đang hướng về họ và sẻ chia với họ.​ Hãy đoàn kết các bạn nhé, chúng ta đều là người mà".

Theo Hà Tùng Long - Băng Châu/Dân trí

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Triển khai mô hình “Bình dân học vụ số lưu động” gắn với hoạt động của các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tạo chuyển biến rõ rệt trong việc phổ cập kỹ năng số đến người dân, nhất là người cao tuổi. Những điểm hỗ trợ lưu động, những buổi “cầm tay chỉ việc” tại từng tổ dân phố đã góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống, giúp người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán số, từng bước xây dựng công dân số tại cơ sở.
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Sáng 5/12, Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã làm việc với phường Sơn Tây nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với kiểm điểm cuối năm 2025.
Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng

Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng

Năm 2025 có hai điểm nhấn lớn là Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân và công bố của FTSE Russell công nhận Việt Nam đủ điều kiện vào "đường đua" nâng cấp từ Thị trường Cận biên lên Thị trường Mới nổi, với mốc thời gian chính thức vào 21/9/2026. Đây cũng là năm vô cùng đặc biệt, đánh dấu 25 năm hình thành và phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam - một hành trình không dài so với nhiều thị trường trong khu vực, nhưng giàu dấu ấn và đầy nỗ lực.
Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn

Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn

Tư tưởng “vì hạnh phúc của Nhân dân” không chỉ kế thừa sâu sắc tinh thần “dân là gốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn mở ra tầm nhìn quản trị đô thị hiện đại, nhân văn, trong đó hạnh phúc của mỗi người dân trở thành thước đo cao nhất của phát triển. Tuy nhiên, để tư tưởng này thực sự đi vào đời sống, hạnh phúc không thể chỉ tồn tại trên văn bản hay nghị quyết; nó phải được nhìn thấy, cảm nhận và trải nghiệm thực sự trong từng ngày sống của người dân Thủ đô, trở thành chuẩn mực cho mọi chính sách, mọi quyết định, mọi nỗ lực phát triển của Thành phố.
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Trong không khí dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, mới đây, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sự kiện diễn ra thể hiện quyết tâm đổi mới của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo tốt hơn đời sống đoàn viên, người lao động, đồng thời đồng hành cùng bệnh viện trong sự nghiệp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sáng 5/12, Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”.
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.

Tin khác

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Ngày 5/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị Lễ hội trong Thành phố Sáng tạo “Kiến tạo tương lai: Thực hành tốt và Khung phát triển từ Hà Nội và Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO”.
Nâng tầm gạo Việt, lan tỏa năm châu

Nâng tầm gạo Việt, lan tỏa năm châu

Ngày của Phở 2025 - lần thứ 9 sẽ diễn ra trong hai ngày 13-14/12/2025 tại khu vực Thương xá Tax (cũ), 135 Nguyễn Huệ, phường Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) với chủ đề “Nâng tầm gạo Việt - Lan tỏa năm châu”.
Bên ấm trà thơm

Bên ấm trà thơm

Có những buổi sáng thật hiền. Ngồi bên ấm trà, thấy thời gian trôi như không trôi. Giữa hơi nước mỏng, giữa hương trà ấm, tôi bỗng thấy lòng mình thanh thản và trầm lặng lạ thường. Trong sự êm đềm ấy, có nét hiền lành của tuổi, có chút an nhiên của những ngày thôi vội, và những yêu thương đằm sâu như chén trà thơm đậm vị lâu phai.
Chung khảo Liên hoan "Thôn, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu" Hà Nội diễn ra ngày 6/12

Chung khảo Liên hoan "Thôn, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu" Hà Nội diễn ra ngày 6/12

Liên hoan "Thôn, tổ dân phố văn hoá tiêu biểu" thành phố Hà Nội năm 2025 là ngày hội lớn của cộng đồng dân cư Thủ đô, góp phần lan tỏa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, tạo động lực thi đua xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, văn minh và nhân ái.
"Âm nhạc cuối tuần" - Điểm hẹn văn hóa mới bên hồ Gươm

"Âm nhạc cuối tuần" - Điểm hẹn văn hóa mới bên hồ Gươm

Không gian Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ (thành phố Hà Nội) như bừng tỉnh bởi những giai điệu nghệ thuật đầy cảm xúc. Đây là sự kiện mở màn cho Dự án "Âm nhạc cuối tuần" do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức, với kỳ vọng đưa nơi đây thành điểm hẹn văn hóa quen thuộc, nơi âm nhạc hàn lâm bước ra khỏi khán phòng, hòa nhịp cùng hơi thở đời sống của người dân và du khách Thủ đô.
Sôi động “Khai Hoa Huyền Ấn”: Giới trẻ TP.HCM khám phá lịch sử Việt bằng tương tác và công nghệ

Sôi động “Khai Hoa Huyền Ấn”: Giới trẻ TP.HCM khám phá lịch sử Việt bằng tương tác và công nghệ

Diễn ra từ 28 đến hết ngày 30/11/2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), sự kiện tương tác “Khai Hoa Huyền Ấn” đã thu hút hàng trăm bạn trẻ tham dự. Chuỗi hoạt động trưng bày, trải nghiệm và tương tác giải đố được thiết kế như một hành trình “giải phong ấn” lịch sử, mang đến cách tiếp cận mới mẻ, sinh động cho giới trẻ.
Hà Nội khởi động Dự án "Âm nhạc cuối tuần" tại Nhà Bát Giác

Hà Nội khởi động Dự án "Âm nhạc cuối tuần" tại Nhà Bát Giác

Chiều 30/11, trong thời gian từ 15h30 đến 17h00, tại Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật mở đầu cho Dự án Âm nhạc cuối tuần, nhằm đưa các loại hình nghệ thuật chất lượng đến gần hơn với công chúng Thủ đô.
Hà Nội sẽ thu phí tham quan đền Bạch Mã, đình Kim Ngân, Di tích số 28 Hàng Buồm

Hà Nội sẽ thu phí tham quan đền Bạch Mã, đình Kim Ngân, Di tích số 28 Hàng Buồm

Đối tượng thu phí khi tham quan di tích lịch sử, công trình văn hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội tại đền Bạch Mã số 76 Hàng Buồm, đình Kim Ngân số 42-44 Hàng Bạc, Di tích số 28 Hàng Buồm, Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội số 50 Đào Duy Từ đó là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.
Hà Nội ban hành mức chi mới cho lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và thể thao thành tích cao

Hà Nội ban hành mức chi mới cho lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và thể thao thành tích cao

Sáng 27/11, tại Kỳ họp thứ 28, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đã thông qua Quy định một số nội dung, mức chi trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật của thành phố Hà Nội (thực hiện khoản 5 và 6 Điều 21, Luật Thủ đô); Quy định một số nội dung, mức chi trong lĩnh vực thể thao (thực hiện khoản 5 và 6 Điều 21 của Luật Thủ đô).
Nắng đầu đông

Nắng đầu đông

Sáng đầu đông, Hà Nội vừa lạ vừa quen trong trong vạt nắng hanh hao, mỏng nhẹ. Không còn nắng mật của mùa thu, không còn gắt gỏng như nắng hè, chưa tới mùa nắng xuân óng ả... Nắng đầu đông rơi từng giọt rất khẽ, chạm vào miền ký ức không tên.
Xem thêm
Phiên bản di động