Sản xuất, kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội góc nhìn từ một doanh nghiệp
Đại sứ Mỹ trao Giải thưởng Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp cho Herbalife Vietnam | |
Amway Việt Nam năm thứ 4 liên tiếp phát hành Báo cáo trách nhiệm xã hội | |
Thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn |
Dịch bệnh Covid-19 hoành hành gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp cũng như đời sống việc làm của người lao động. Trong bối cảnh đó, Công ty Cổ phần Thực phẩm Xanh Việt Nam đã nỗ lực để duy trì hoạt động sản xuất, đảm bảo việc làm cho người lao động.
Tận dụng lợi thế có hơn 3 ha đất phù sa sông Hồng, Công ty Cổ phần Thực phẩm Xanh Việt Nam đã đầu tư vốn và ứng dụng khoa học công nghệ để sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP |
Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Xanh Việt Nam Nguyễn Mạnh Tiến chia sẻ, tận dụng lợi thế có hơn 3 ha đất phù sa sông Hồng thuộc địa bàn xã Liên Trung (Đan Phượng, Hà Nội), công ty đã đầu tư vốn và ứng dụng khoa học công nghệ để sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, sản lượng đạt trên 300 kg/ngày. Sau 3 năm đi vào hoạt động, sản phẩm rau an toàn của công ty đang dần khẳng định được thương hiệu trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Đặc biệt, sản phẩm rau an toàn của công ty đã được lựa chọn tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Qua đó, tạo động lực và sức bật cho sự phát triển bền vững của công ty.
Theo ông Nguyễn Mạnh Tiến, trước những khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid-19 gây ra, công ty đã tập trung mọi nguồn lực để duy trì hoạt động sản xuất và đảm bảo việc làm cho người lao động. Hiện hàng chục lao động của công ty mà đa phần là người dân địa phương vẫn có việc làm ổn định với mức thu nhập bình quân dao động từ 6 – 8 triệu/tháng.
Cạnh đó, thiết thực hưởng ứng Cuộc phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, Công ty đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng 1 tấn rau sạch để hỗ trợ người dân các khu vực bị cách ly do bệnh dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Rau an toàn do Công ty Cổ phần Thực phẩm Xanh Việt Nam hỗ trợ đến tay người khiếm thị quận Thanh Xuân |
Ngoài ra, thấu hiểu khó khăn trong cuộc sống của những người yếu thế, người khuyết tật, công ty đã triển khai chương trình hỗ trợ các hội viên của Hội người mù quận Thanh Xuân 100 kg rau/tuần, hỗ trợ Làng trẻ em SOS 50 kg rau/tuần và thường xuyên ủng hộ rau sạch cho các bếp ăn tập thể…
Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, tấm lòng hảo tâm và trách nhiệm xã hội của Ban lãnh đạo công ty trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và giúp đỡ những người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Bắt giữ đối tượng đánh tử vong bạn vì từ chối nhậu
Xây dựng người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới
Hà Nội giao bổ sung 2. 648 biên chế giáo dục từ năm học 2023 - 2024
Lấy trục sông Hồng làm trung tâm phát triển là điểm nhấn quan trọng
Vì sao SJC được chọn để sản xuất vàng miếng?
Tăng cường chế tài xử lý chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội
HĐND thành phố Hà Nội xem xét bổ sung biên chế viên chức ngành giáo dục
Tin khác
Nỗ lực đưa thương hiệu tương truyền thống vươn xa
Xã hội 29/03/2024 08:04
Giới thiệu tài liệu "Hỗ trợ hành vi tích cực cho trẻ có rối loạn phổ tự kỉ"
Cộng đồng 28/03/2024 17:27
Cơ hội giúp lao động nữ tạo lập sinh kế bền vững
Cộng đồng 28/03/2024 16:33
Bàn giao 11 hệ thống máy lọc nước cho các trường học tại Đà Nẵng
Cộng đồng 27/03/2024 21:31
Lan tỏa những câu chuyện cảm động về cha và con gái
Cộng đồng 27/03/2024 16:18
Tháng Ba nói gì với em
Cộng đồng 27/03/2024 15:32
Cây Gòn - người bạn tuổi thơ
Cộng đồng 26/03/2024 09:29
Hàng chục nghìn người “cháy” hết mình tại sự kiện vì môi trường “Ngày hội Xanh”
Cộng đồng 26/03/2024 06:00
Triển khai nhiều giải pháp nhằm chặn tin nhắn rác
Xã hội 25/03/2024 13:40
Ngày 26/3, ký ức của những năm 90
Cộng đồng 25/03/2024 11:38