M
16:54 | 09/03/2018

Sắc trắng hoa sưa trên phố phường Hà Nội

Vào những ngày này, trên nhiều con phố của Hà Nội lại được khoác lên mình sắc trắng tinh khôi của hoa sưa, những bông hoa sưa tỏa sắc khoe hương cả một khoảng trời, đem đến cho lòng người một cảm giác nhẹ nhàng, thanh khiết.

sac trang hoa sua tren pho phuong ha noi Vui chơi, nhớ chớ quá đà!
sac trang hoa sua tren pho phuong ha noi Mãn nhãn trước những cánh đồng hoa Mê Linh

Cứ vào khoảng tháng 3, trên khắp các con phố của Thủ đô Hà Nội như Phan Đình Phùng, Phan Chu Trinh, Trần Hưng Đạo, Hoàng Diệu... lại được nhuộm 1 màu trắng như tuyết bởi những cây sưa đang đồng loạt trổ bông, làm bừng sáng cả một góc trời Hà Nội.

sac trang hoa sua tren pho phuong ha noi

Xuân về trên phố cũng là lúc những bông hoa sưa trắng muốt, mỏng manh và tinh khiết bung nở khiến Hà Nội bỗng trở nên lãng mạn hơn trên từng góc phố.

sac trang hoa sua tren pho phuong ha noi

Không đỏ rực rỡ như hoa phượng, không tím biếc như bằng lăng, cũng không ngạt ngào như hoa sữa… Sắc trắng nguyên sơ của hoa sưa đem đến cho lòng người một cảm giác nhẹ nhàng, thanh khiết.

sac trang hoa sua tren pho phuong ha noi

Vẻ đẹp hoa sưa dành cho những tâm hồn tinh tế, biết nâng niu cái đẹp, đặc biệt là nhạy cảm với mùa hoa để có thể chớp những khoảnh khắc hiếm hoi giữa bốn mùa.

sac trang hoa sua tren pho phuong ha noi

Người đi đường thỉnh thoảng ngắm lên cao, bắt gặp những chùm hoa sưa trắng trời, tự nhiên thấy lòng dịu lại trong cuộc sống ồn ào tấp nập hàng ngày.

sac trang hoa sua tren pho phuong ha noi

Sưa mang một nét đẹp rất riêng, đắm say lòng người. Nhiều người ví hoa sưa một nét chấm phá trong bức tranh xuân của Hà Nội.

PV

Nguồn :