Real Madrid giành Siêu cúp châu Âu sau 120 phút nghẹt thở

10/08/2016 10:34

Chia sẻ
Real Madrid đã xuất sắc giành Siêu cúp châu Âu 2016 khi có chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước Sevilla sau 120 phút thi đấu căng thẳng.
real madrid gianh sieu cup chau au sau 120 phut nghet tho C.Ronaldo đánh đổi sự nghiệp để đá… siêu cúp châu Âu
real madrid gianh sieu cup chau au sau 120 phut nghet tho Real Madrid mất danh hiệu đội bóng giá trị số 1 thế giới

Daniel Carvajal đã sắm vai người hùng khi ghi bàn thắng quyết định ở phút 119 mang danh hiệu đầu tiên của mùa giải về cho đội bóng Hoàng gia.

real madrid gianh sieu cup chau au sau 120 phut nghet tho
Real Madrid giành Siêu cúp châu Âu. (Nguồn: Getty Images)

Đây là lần thứ ba trong lịch sử Real Madrid giành Siêu cúp châu Âu, sau khi làm được điều này vào các năm 2002 và 2014.

Trong khi đó, đây đã là năm thứ ba liên tiếp Sevilla bại trận trong trận tranh Siêu cúp này.

Với Zinedine Zidane, ông đã trở thành người thứ 5 giành Siêu cúp châu Âu dưới cả hai tư cách cầu thủ và huấn luyện viên, sau Luis Enrique, Pep Guardiola, Carlo Ancelotti và Diego Simeone.

Ra sân trong tình cảnh thiếu vắng nhiều ngôi sao, song Real Madrid vẫn chứng tỏ được bản lĩnh của một đội bóng lớn trước đối thủ "người đồng hương" Sevilla.

Phút 21, Marco Asensio đưa "Kền kền trắng" vượt lên dẫn trước 1-0 sau cú sút xa hoàn hảo bằng chân trái.

Tuy nhiên, ngay trước khi hiệp 1 khép lại, Franco Vazquez đã ra chân rất nhanh trong vòng cấm để ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho nhà vô địch Europa League.

Sang hiệp 2, Zidane đã có sự điều chỉnh khi tung Benzema và Luka Modric nhưng khi mà bộ đôi này chưa kịp tỏa sáng thì Real đã phải nhận bàn thua.

Phút 71, Real đã bị phạt penalty sau khi Sergio Ramos phạm lỗi với Vitolo trong vòng cấm. Trên chấm 11m, Yevhen Konoplyanka đã không mắc phải sai lầm nào để ghi bàn thắng giúp Sevilla vượt lên dẫn 2-1 và giữ nguyên đến phút 90+2.

real madrid gianh sieu cup chau au sau 120 phut nghet tho
Carvajal sắm vai người hùng của Real Madrid.

Tuy nhiên, khi mà tất cả nghĩ đến kết cục buồn cho Real, Sergio Ramos lại một lần nữa "cứu" đội bóng áo Trắng khi khi bàn thắng quý giá ở phút 90+3 gỡ hòa 2-2 kịch tính cho đội nhà, buộc đối thủ phải bước vào hiệp phụ.

Phút 94, Real còn có được lợi thế về quân số khi Thimothee Kolodziejczak bị truất quyền thi đấu do phải nhận thẻ vàng thứ 2.

Chơi hơn người, Real Madrid đã tạo áp lực vô cùng lớn và cuối cùng đã có bàn thắng quyết định vào phút 119 của Daniel Carvajal để giành chiến thắng chung cuộc 3-2.

Vietnam Plus

Nên xem

Triển lãm nghệ thuật Phật giáo: Dấu ấn đồng hành cùng Thủ đô văn minh, hiện đại

Trong hai ngày 18 và 19/12 tại không gian bảo tàng Hà Nội đã diễn ra rưng bày nghệ thuật Phật giáo và triển lãm ảnh với chủ đề “Phật giáo đồng hành xây dựng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại, hạnh phúc”. Sự kiện do Sở Dân tộc và Tôn giáo Hà Nội phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội tổ chức.

Cử tri tán thành, đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV

Nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội, cử tri một số xã, phường: Phù Đổng, Bát Tràng, Gia Lâm, Thuận An… tán thành và đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 10, hoan nghênh tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của Quốc hội xuyên suốt trong 40 ngày qua và hoàn thành khối lượng công việc lớn, thông qua 51 luật cùng nhiều nghị quyết quan trọng, đáp ứng kịp thời yêu cầu thực tiễn đồng thời kiến tạo khuôn khổ pháp lý cho giai đoạn mới.

Lãi suất huy động “nóng” dần, ngân hàng tăng tốc hút tiền gửi cuối năm

Từ giữa tháng 12/2025, mặt bằng lãi suất huy động tiếp tục nhích lên tại nhiều ngân hàng thương mại khi tăng trưởng tín dụng vượt xa huy động vốn. Áp lực thanh khoản gia tăng trong mùa cao điểm cuối năm buộc các ngân hàng đẩy mạnh điều chỉnh lãi suất, thậm chí đưa mức tiết kiệm vượt mốc 7%/năm để thu hút dòng tiền từ dân cư.

Công đoàn Công ty TNHH Bán lẻ Fujimart Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 19/12, Công đoàn Công ty TNHH Bán lẻ Fujimart Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Công đoàn cơ sở cuối cùng của phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức Đại hội trong nhiệm kỳ mới, qua đó hoàn thành mục tiêu 100% Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức Đại hội đúng tiến độ, đúng quy định.

Đảng ủy Doanh nghiệp phường Tây Hồ: Tổng kết công tác năm 2025, định hướng nhiệm vụ năm 2026

Chiều 19/12, Đảng ủy Doanh nghiệp phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 nhằm đánh giá toàn diện kết quả đạt được trong năm đầu thành lập, đồng thời xác định các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu để nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.