M
07:59 | 03/08/2018

Ra mắt Tủ sách Toán học VIASM

Toán học đóng vai trò thiết yếu trong sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật, kinh tế và mọi ngành nghề trong thế giới hiện đại. Với mong muốn có thể nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu toán tại Việt Nam, ngày 2/8, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán – VIASM đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần sách Alpha ký kết thỏa thuận thành lập tủ sách chung.

ra mat tu sach toan hoc viasm Nhà xuất bản Trẻ ra mắt Tủ sách Hà Nội trong mắt một người
ra mat tu sach toan hoc viasm Hãy bắt đầu từ sách
ra mat tu sach toan hoc viasm Ra mắt tủ sách “Việt Nam danh tác”

Tại sự kiện, hai bên đã thống nhất phối hợp lựa chọn và ra mắt độc giả Việt Nam Tủ sách Toán học VIASM, bao gồm các sách giáo trình, tham khảo Toán học nổi bật của thế giới dành cho bậc đại học, sau đại học và các sách phổ biến Toán học dành cho thanh thiếu niên.

Chủ đề của tủ sách không chỉ bao gồm các sách về Toán học đại cương, mà còn là Toán ứng dụng cho các ngành nghề như kinh tế, kỹ thuật, công nghệ thông tin, máy tính và các sách tham khảo khác.

ra mat tu sach toan hoc viasm
Đại diện Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Công ty Cổ phần sách Alpha ký kết thỏa thuận thành lập tủ sách chung. (Ảnh: P.T)

Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán đóng vai trò chuyên môn, chọn lọc và giới thiệu các cuốn sách toán hay, hữu ích, đồng thời trực tiếp tham gia biên dịch, hiệu đính; trong khi Công ty Cổ phần sách Alpha là đơn vị chịu trách nhiệm mua bản quyền, xuất bản và phân phối sản phẩm của Tủ sách.

Theo PGS.Lê Minh Hà - Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán, mục tiêu của hai đơn vị khi giới thiệu tới độc giả Tủ sách này là khơi gợi niềm say mê Toán học ở các bạn trẻ, đặc biệt là với Toán học ứng dụng và cung cấp thêm nguồn tài liệu hữu ích, có thể trở thành giáo trình chính thức hoặc tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy, học tập và nghiên cứu Toán học ở bậc đại học, sau đại học và tại các trường phổ thông Việt Nam.

ra mat tu sach toan hoc viasm
Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết. (Ảnh: P.T)

Trong buổi lễ ký kết, hai đơn vị cũng giới thiệu 4 cuốn sách đầu tiên thuộc tủ sách, bao gồm 3 cuốn giáo trình cho bậc đại học là Calculus (Giải tích) của James Stewart, Linear Algebra (Đại số tuyến tính) của David C. Lay và An Introduction to Statistical Learning: with Applications in R (Springer Texts in Statistics) (Toán thống kê cho ngành kỹ thuật máy tính – machine learning) của Gareth James.

Cuốn sách thứ 4 là How Not To be Wrong của tác giả Jordan Ellenberg, cuốn sách best-seller thế giới giúp người đọc nhận ra những ứng dụng thú vị và bất ngờ của Toán học trong thế giới hàng ngày, khơi gợi niềm đam mê, yêu thích của người đọc đối với Toán.

ra mat tu sach toan hoc viasm
Giáo sư Ngô Bảo Châu trả lời các câu hỏi của sinh viên và người yêu Tóan. (Ảnh: P.T)

Bên cạnh đó, tại buổi ký kết, Giáo sư Ngô Bảo Châu cũng đã trả lời những câu hỏi, thắc mắc của sinh viên và người yêu Toán. Qua đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dạy và học Toán đúng cách cũng như xuất bản giáo trình Toán cấp học của Việt Nam nhằm giải quyết các vấn đề về chuẩn hóa, xây dựng một hệ thống kiến thức thống nhất cho Toán học hiện đại.

Nguồn :