M
16:35 | 25/11/2017

Ra mắt Quỹ DAD Rotary Fund với nhiều hoạt động hướng tới trẻ em

Sáng nay (25/11), tại Hà Nội, Quỹ Tiến bộ Thành phố Đà Nẵng (DAD Rotary Fund) đã chính thức ra mắt. Đây là Quỹ từ thiện, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, hoạt động với mong muốn mang đến cho trẻ em vùng khó khăn có một nền giáo dục toàn diện và một cuộc sống tốt đẹp hơn.

tin nhap 20171125153238 "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" dành toàn bộ số tiền bán vé chung kết ủng hộ miền Trung
tin nhap 20171125153238 Mang Trung thu ấm áp đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
tin nhap 20171125153238 Prudential hỗ trợ người dân giảm thiểu rủi ro từ thiên tai

Bà Cao Bích Thủy- Trưởng Ban sáng lập Quỹ, phụ trách các hoạt động Quỹ Rotary khu vực miền Trung và các hoạt động tổng thể của Quỹ cho biết: DAD Rotary Fund chính thức thành lập tháng 8/2017. Quỹ tập trung vào các lĩnh vực: Phát triển y tế; phát triển và hỗ trợ giáo dục; phát triển hạ tầng, công trình phúc lợi; môi trường, nước sạch; hỗ trợ khắc phục thiên tai cho các vùng gặp khó khăn.

tin nhap 20171125153238
Các thành viên của Quỹ DAD Rotary Fund khu vực phía Bắc

Để kêu gọi vận động nguồn lực tài chính về cho Quỹ, hiện nay, Quỹ hợp tác với nhiều đối tác chiến lược tại Việt Nam và Nhật Bản. Theo kế hoạch, năm 2017, Quỹ sẽ dự kiến kêu gọi 1,5 tỷ đồng, trong đó, dự kiến giá trị dự án thông qua là 1 tỷ đồng, dự kiến giải ngân 500 triệu đồng.

Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Trần Nhượng- cái tên khá quen thuộc với khán giả xem truyền hình với những vai chính ấn tượng trong các bộ phim như: Chủ tịch tỉnh, Khi đàn chim trở về, Bản di chúc bí ẩn... cũng tham gia hoạt động Quỹ với tư cách thành viên quản lý Quỹ DAD Rotary Fund. Ngoài công việc chính, NSND hiện là Chủ tịch Câu Lạc bộ Bóng đá Ngôi Sao, thường xuyên tổ chức trận bóng giao hữu gây quỹ từ thiện.

Tại lễ ra mắt, Quỹ DAD Rotary Fund đã trao các phần quà ý nghĩa cho một số đơn vị như: Nhà tình thương Hương La tại Tân Lãng, Lương Tài, Bắc Ninh; Mái ấm Thánh Tâm tại thôn Nghĩa, Xuy Xá, Mỹ Đức, TP Hà Nội và Trường Tiểu học Suối Tọ 1, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La với tổng trị giá tài trợ là 710 triệu đồng.

tin nhap 20171125153238
Trao tài trợ từ Quỹ DAD Rotary Fund cho các tổ chức, cá nhân

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy- Trưởng Ban kêu gọi tài trợ Quỹ- người có hơn 12 năm kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện trong và ngoài nước cho biết: Trong tháng 12/2017, Quỹ sẽ triển khai 2 chương trình ý nghĩa tại các tỉnh, thành phố. Cụ thể: Tổ chức trao học bổng cho học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại TP Hà Nội; khởi công xây dựng 4 phòng học mới cho Trường Tiểu học Suối Tọ 1, huyện Phù Yên, Sơn La.

Bên cạnh đó, trong tháng 1/2018, Quỹ sẽ tổ chức chương trình đào tạo kỹ năng mềm, trao tặng học bổng cho Trường THCS Bình Hòa, Giao Thủy, Nam Định; khám bệnh, phát thuốc tại Trại phong Ba Sao, Kim Bản, Hà Nam...

tin nhap 20171125153238
Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy - Trưởng Ban kêu gọi tài trợ Quỹ trong 1 lần đến với trẻ em vùng cao còn nhiều khó khăn

Chia sẻ thêm về mục tiêu phát triển của Quỹ, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy cho biết thêm, ngoài các văn phòng tại Việt Nam, Quỹ DAD Rotary Fund có 3 văn phòng đại diện tại Nhật Bản. Năm 2018, Quỹ dự kiến sẽ mở thêm văn phòng tại Anh, Hàn Quốc và Trung Quốc. Để lan tỏa yêu thương và kết nối rộng mở không chỉ trong cộng đồng ở Việt Nam mà còn ở quốc tế, webisite của Quỹ được xây dựng bằng 5 ngôn ngữ, trong đó đến nay đã hoàn thiện nội dung bằng tiếng Việt, tiếng Nhật và tiếng Anh.

“Vì yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi, chúng tôi- những thành viên sáng lập, đối tác và tình nguyện viên Quỹ DAD Rotary Fund đều có chung tâm huyết phải làm điều gì đó thực tế để giúp cho cuộc sống khó khăn của trẻ em trở nên tốt đẹp hơn.”, Tiến sĩ Huy chia sẻ.

Nguồn :