Quyết liệt đấu tranh với tội phạm có tổ chức
| Tội phạm có tổ chức vẫn diễn biến phức tạp | |
| Không có ngoại lệ và rào cản | |
| Triệt phá ổ nhóm tội phạm có tổ chức |
Lực lượng Công an các cấp đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp, giải pháp trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm tội phạm có tổ chức.
Cụ thể: Công tác tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm có tổ chức, nhất là những phương thức, thủ đoạn mới được chú trọng; triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, gắn với đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở cơ sở, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân, chủ động phòng ngừa từ xa, phòng ngừa tội phạm nói chung, trong đó có tội phạm có tổ chức.
Công an TP đã chủ động nắm tình hình, thường xuyên rà soát, phát hiện, lập danh sách các băng nhóm tội phạm có tổ chức đang có biểu hiện hoạt động hiện hành hoặc mới manh nha hình thành đảm bảo đúng, đủ, không sót lọt để xây dựng các phương án, biện pháp, giải pháp đấu tranh triệt phá, làm tan rã, vô hiệu hóa đạt hiệu quả, phân cấp quản lý rõ ràng.
|
Kịp thời đưa ra những đối sách hợp với tình hình thực tế nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm có tổ chức, điển hình; từ khi triển khai Kế hoạch 231 đến nay, các đối tượng, cơ sở có biểu hiện hoạt động kinh doanh tài chính, cầm đồ, đòi nợ thuê đều được Công an các cấp lập hồ sơ quản lý, theo dõi nên tình hình hoạt động của các ổ nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động "tín dụng đen" cơ bản được kiềm chế.
Bên cạnh đó, Công an TP chú trọng công tác kiểm tra, hướng dẫn việc rà soát, dựng các băng nhóm tội phạm có tổ chức; hạn chế việc dựng, đăng ký đấu tranh triệt xóa tràn lan, không đúng với tiêu chí của Bộ Công an; đồng thời nâng cao trách nhiệm của từng đơn vị, cán bộ chiến sỹ đối với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm có tổ chức.
Sau 5 năm thực hiện công tác phòng, chống tội phạm có tổ chức, tình hình hoạt động của tội phạm nói chung, hoạt động của tội phạm có tổ chức nói riêng trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực, các lực lượng thuộc Công an TP đã tập trung khám phá nhanh các vụ án nghiêm trọng do ổ nhóm tội phạm có tổ chức gây ra, bắt giữ và xử lý triệt để các đối tượng phạm tội, đáng chú ý đã triệt phá được một số băng nhóm tội phạm có sự cầm đầu, tham gia của các đối tượng người tỉnh ngoài, đối tượng người nước ngoài…
Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an, ghi nhận đánh giá cao những thành tích trong 5 năm thực hiện công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Trong thời gian tới, Công an TP cần rà soát các băng nhóm tội phạm có tổ chức, nhất là tội tín dụng đen phải lập hồ sơ đăng ký để tổ chức đấu tranh; phòng ngừa đấu tranh với các đối tượng hoạt động lưu động… để tình hình tội phạm ngày một kéo giảm hơn nữa, đồng thời hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu mà Công an TP đã đề ra từ nay đến hết năm 2018.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII được đánh giá cao
Trung tâm thiết kế sáng tạo - động lực nâng tầm sản phẩm OCOP, làng nghề Thủ đô
Thanh Hoá: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm Formaldehyde
Hà Nội đầu tư xây dựng tuyến đường nối đường tránh Quốc lộ 32 với tỉnh lộ 413
Hà Nội: Hạn chế xe tải, xe container hướng vào đường Vành đai 3
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Điểm tựa tin cậy của người lao động ngành Điện
Bốc thăm lịch thi đấu giải U19 nữ Quốc gia - Cúp ACECOOK 2026
Tin khác
Bí thư Chi bộ giỏi từ thực tiễn dân vận khéo
Nhịp sống Thủ đô 23/12/2025 17:20
Bí thư Chi bộ “nói đi đôi với làm”
Nhịp sống Thủ đô 23/12/2025 12:01
Bí thư Chi bộ tận tụy, trách nhiệm vì sự phát triển bền vững của địa phương
Nhịp sống Thủ đô 23/12/2025 10:39
Thuận An: Hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu xây dựng Đảng, hệ thống chính trị năm 2025
Nhịp sống Thủ đô 22/12/2025 21:31
Đổi mới sinh hoạt chính trị, lan tỏa giá trị lịch sử qua điện ảnh
Nhịp sống Thủ đô 22/12/2025 16:42
Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Nhịp sống Thủ đô 22/12/2025 14:30
Lãnh đạo xã Phú Nghĩa thăm, chúc mừng giáo xứ Yên Kiện, giáo họ Thanh Nê nhân dịp Lễ Giáng sinh
Nhịp sống Thủ đô 22/12/2025 14:06
Người Bí thư Chi bộ “giữ lửa” từ lòng dân
Nhịp sống Thủ đô 21/12/2025 22:15
Bí thư Chi bộ tận tâm, 10 năm liên tiếp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Nhịp sống Thủ đô 21/12/2025 16:28
Bí thư Chi bộ tận tâm, góp phần xây dựng Chi bộ thôn Cổ Điển B vững mạnh
Nhịp sống Thủ đô 21/12/2025 10:15
