M
17:33 | 15/11/2018

Quyền lợi của người tham gia BHXH sẽ được bảo đảm theo quy định của pháp luật

(LĐTĐ) Quan điểm của BHXH Việt Nam là thực hiện nhiệm vụ trên tinh thần thượng tôn pháp luật, do vậy, mọi quyền lợi của người tham gia BHXH sẽ được BHXH Việt Nam bảo đảm theo quy định của pháp luật.

quyen loi cua nguoi tham gia bhxh se duoc bao dam theo quy dinh cua phap luat Hà Nội: Thêm 34.749 lao động được tham gia BHXH
quyen loi cua nguoi tham gia bhxh se duoc bao dam theo quy dinh cua phap luat Công ty không chốt sổ BHXH, làm sao để xác nhận được thời gian tham gia?

Xung quanh việc Công ty Cho thuê tài chính II (thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam) phá sản và nguyên lãnh đạo BHXH Việt Nam bị cơ quan công an khởi tố bắt tạm giam, nhiều kẻ xấu đã tung tin đồn thất thiệt, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu khẳng định: Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam bảo hộ quyền được an sinh xã hội của tất cả công dân. Trong mọi trường hợp, quyền lợi của người tham gia BHXH luôn được đảm bảo. Người dân hãy yên tâm và tiếp tục tham gia BHXH, không nên vì tin đồn mà hưởng BHXH một lần hay tự mình rút khỏi lưới an sinh, vì như vậy sẽ rất thiệt thòi.

Ông Trần Đình Liệu dẫn chứng, vụ việc xảy ra cách đây đã 10 năm, nhưng trong 10 năm qua, quyền lợi của người tham gia BHXH luôn được đảm bảo. Bình quân mỗi tháng có khoảng 2,8 triệu người đang được cơ quan BHXH chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng với số tiền chi trả bình quân mỗi tháng hàng ngàn tỷ đồng.

Riêng trong năm 2017, tổng số tiền chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH là trên 270 ngàn tỷ đồng; 10 tháng đầu năm 2018, số tiền chi trả các chế độ lương hưu, trợ cấp BHXH là trên 252 ngàn tỷ đồng.

Bên cạnh đó, việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không ngừng được cải tiến, đa dạng hóa hình thức chi trả (trả tiền mặt tại điểm chi trả, trả qua thẻ ATM, trả tại nhà với những người cao tuổi, sức khỏe yếu…); thời gian chi trả được rút ngắn và cố định hằng tháng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng.

“Tôi xin khẳng định quan điểm của BHXH Việt Nam là thực hiện nhiệm vụ trên tinh thần thượng tôn pháp luật; do vậy mọi quyền lợi của người tham gia BHXH sẽ được BHXH Việt Nam bảo đảm theo quy định của pháp luật”, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu nhấn mạnh.

L.N

Nguồn :