M
08:26 | 24/10/2018

Quận Hoàng Mai: Trên 1,3 tỷ đồng hỗ trợ 1784 lượt người nghèo

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình phối hợp giữa UBND và Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai về thực hiện giảm nghèo bền vững, xây dựng đô thị văn minh, mới đây quận Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị phát động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2018 và trợ giúp 10 hộ nghèo về phương tiện, công cụ để phát triển kinh tế.  

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018
LĐLĐ quận Hoàng Mai tổ chức Ngày hội vì lợi ích đoàn viên
Trung tâm Văn hóa- Thể dục thể thao quận Hoàng Mai được gắn biển công trình cấp Thành phố

Thông tin tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai cho biết, trong năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018, Ban Vận động Quỹ "vì người nghèo" Quận Hoàng Mai đã quan tâm chăm lo công tác hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, học sinh nghèo, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội bằng nhiều hình thức như: tặng quà nhân dịp lễ tết, hỗ trợ khám chữa bệnh, hỗ trợ vốn, tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ phương tiện, vật chất tới 1.784 lượt người với tổng số tiền 1.304.800.000 đồng.

Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Đức Vinh phát biểu tại hội nghị

Điều này thể hiện sự quan tâm, động viên chăm lo đời sống các gia đình hộ nghèo,cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất tạo nguồn lực cho người nghèo thoát nghèo, thực hiện mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn quận.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Vinh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy Hoàng Mai đánh giá cao công tác vận động, quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” của quận trong thời gian qua và cho rằng việc làm này đã được nhân dân đồng tình, ghi nhận và hưởng ứng tích cực.

Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Đức Vinh đề nghị các tầng lớp nhân dân, các cơ quan doanh nghiệp, các đơn vị, tổ chức, cá nhân hưởng ứng tích cực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” quận do Ủy ban MTTQ quận phát động. “Đây là việc làm thể hiện nhận thức, tăng cường trách nhiệm của các cấp, các ngành, của toàn xã hội thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng quận Hoàng Mai ngày càng giàu đẹp, văn minh”- Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Đức Vinh nhấn mạnh.

Lãnh đạo quận Hoàng Mai trao tặng vật chất, phương tiện trợ giúp các hộ thoát nghèo

Tại hội nghị, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” quận đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” của quận năm 2018.

Nhân dịp này, Quận ủy, HĐND, UBND, MTTQ quận Hoàng Mai cũng tổ chức trao tặng và trợ giúp 10 gia đình về phương tiện, vật chất bao gồm 02 xe máy, 5 xe máy cup, 01 xe đạp điện, 01 nồi hơi, 01 tủ mát, 1 xe đạp để giúp các gia đình có phương tiện, công cụ sản xuất phục vụ việc phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Phạm Diệp

Nguồn :