M
10:22 | 06/02/2020

Quận Đống Đa tiếp tục triển khai công tác phòng, chống virus Corona

(LĐTĐ) Ngay sau cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corana Thành phố Hà Nội, chiều 5/2, quận Đống Đa đã tiếp tục họp triển khai công tác phòng chống dịch bệnh.  

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Võ Nguyên Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đống Đa yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, Ủy ban nhân dân các phường một số nội dung sau tập trung xác định các địa bàn trọng điểm để lên Kế hoạch phun thuốc tiêu độc khử trùng phòng dịch trước.

Các phường cần kiểm soát chặt chẽ đối với mặt hàng động vật và thực phẩm động vật nhập khẩu từ các nước và vùng lãnh thổ đang có dịch, các mặt hàng thủy hải sản, nội tạng gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc.

quan dong da tiep tuc trien khai cong tac phong chong virus corona
Phường Ô Chợ Dừa tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân (Ảnh: Phi Hạc)

Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động người dân không sử dụng, tiêu thụ thức ăn, động vật hoang dã, thức ăn có nguồn gốc thịt chó, mèo; Khẩn trương rà soát, tiến hành vệ sinh và phun thuốc tiêu trùng, khử độc tất cả 62 trường công lập và các trường dân lập trên địa bàn trước ngày 10/2 - thời điểm học sinh nhập học trở lại theo dự kiến.

Đồng thời chủ động tìm kiếm các nguồn khẩu trang và nước rửa tay để phục vụ việc phòng, chống dịch bệnh. Kịp thời phát hiện và biểu dương các trường hợp phát miễn phí khẩu trang và nước rửa tay cho nhân dân. Tăng cường tuyên truyền cho người dân hiểu rõ và nhận biết các dấu hiệu dịch bệnh và chủ động phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng…

Ủy ban nhân dân quận Đống Đa cũng đã tổ chức 2 đoàn kiểm tra, kiểm tra công tác tuyên truyền tại 21 phường trong 2 ngày 5 và 6/2. Qua kiểm tra các phường đã làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, không chỉ trên hệ thống loa truyền thanh mà còn tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền khác như: sử dụng loa kéo, phát tờ rơi, ký cam kết...

T.Linh

Nguồn :