M
08:46 | 08/09/2018

Phường Cát Linh: Đảm bảo công tác an ninh quốc phòng

(LĐTĐ) Thời gian qua, công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn phường Cát Linh (quận Đống Đa) được giữ vững, không để xảy ra trọng án, các vụ việc về hình sự giảm...  

dam bao cong tac an ninh quoc phong Phường Cát Linh làm tốt công tác văn hóa xã hội
dam bao cong tac an ninh quoc phong Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
dam bao cong tac an ninh quoc phong Hiệu quả trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết

Ngay từ đầu năm, các lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng cùng với Công an phường Cát Linh thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội bảo đảm an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn, kế hoạch bảo vệ phục vụ nhân dân đón Tết nguyên đán, các ngày kỷ niệm, không để xảy ra tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe và pháo nổ trên địa bàn phường.

dam bao cong tac an ninh quoc phong
Đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn phường Cát Linh. Ảnh PV

Công tác đấu tranh phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm đã được triển khai, trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến, các vụ phạm pháp hình sự xảy ra trong 6 tháng đầu năm giảm, các vụ về ma tuý đã bắt giữ 5 vụ đạt 56% chỉ tiêu giao của năm 2018, các vụ án về kinh tế môi trường đã điều tra khám phá 08 vụ với tổng số tiền là 100 triệu đồng đạt 80% chỉ tiêu giao, đưa 8 người nghiện ma tuý vào trung tâm cai nghiện của Thành phố đạt 80% chỉ tiêu giao.

Đặc biệt công tác quân sự, quốc phòng địa phương được củng cố và giữ vững, các chỉ tiêu nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2018 đều được tổ chức triển khai có hiệu quả. Lực lượng dân quân tự vệ phối hợp với bảo vệ dân phòng tham gia tuần tra bảo vệ các sự kiện chính trị, các ngày lễ tết...

Đảng, chính quyền và các đoàn thể trong phường đã tổ chức gặp mặt 03 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018. Tổ chức triển khai kế hoạch rà soát nam thanh niên trong độ tuổi phục vụ công tác đăng ký tuổi 17, tham gia các lớp tập huấn cho các lực lượng theo kế hoạch của BCH quân sự quận.

Nguồn :