M
15:11 | 24/08/2019

Phu nhân Thủ tướng Úc trò chuyện và đọc sách cùng học sinh Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều 23/8, nhân dịp Thủ tướng Úc Scott Morrison và Phu nhân có chuyến thăm chính thức Việt Nam, Phu nhân Thủ tướng đã dành thời gian trò chuyện và đọc sách cùng học sinh Trường Phổ thông Liên cấp H.A.S (Đống Đa, Hà Nội) - một trong hai trường phổ thông giảng dạy chương trình trung học phổ thông Nam Úc tại Việt Nam.  

phu nhan thu tuong uc tro chuyen va doc sach cung hoc sinh viet nam Hà Nội: Tăng cường hội nhập quốc tế trong giáo dục đào tạo
phu nhan thu tuong uc tro chuyen va doc sach cung hoc sinh viet nam Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp đoàn công tác Bờ Biển Ngà
phu nhan thu tuong uc tro chuyen va doc sach cung hoc sinh viet nam Hà Nội: Tăng cường hợp tác giáo dục với Đại học RMIT

Nhân chuyến thăm, Phu nhân Thủ tướng Úc đã trò chuyện với đại diện nhà trường về vai trò của việc thúc đẩy hợp tác quốc tế Việt Nam - Úc trong giáo dục phổ thông; nắm bắt thực tế triển khai chương trình trung học phổ thông bang Nam Úc SACE International tại Trường Phổ thông Liên cấp H.A.S. Đặc biệt, Phu nhân Thủ tướng cũng giao lưu với học sinh của nhà trường để hiểu thêm về tâm tư, nguyện vọng của học sinh Việt Nam khi theo học chương trình giáo dục của Úc.

phu nhan thu tuong uc tro chuyen va doc sach cung hoc sinh viet nam
Các em học sinh tiểu học thích thú khi được đọc sách cùng Phu nhân Thủ tướng Úc.

Thay mặt nhà trường, Hội đồng trường đã chia sẻ về việc giảng dạy chương trình SACE International, những kết nối của nhà trường với Úc, giáo dục Úc nhằm mục đích đem lại cho học sinh Việt Nam môi trường học tập theo tiêu chuẩn quốc tế và cơ hội rộng mở khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

phu nhan thu tuong uc tro chuyen va doc sach cung hoc sinh viet nam
Phu nhân Thủ tướng trò chuyện với học sinh THPT đang theo học chương trình SACE International

Cũng trong ngày, Phu nhân Thủ tướng Úc đã ghé thăm giờ học môn Business, chương trình SACE International để lắng nghe học sinh bày tỏ cảm nghĩ cũng như những thuận lợi, khó khăn khi theo học chương trình quốc tế tại Việt Nam nói chung và tại Trường Phổ thông Liên cấp H.A.S nói riêng.

phu nhan thu tuong uc tro chuyen va doc sach cung hoc sinh viet nam
Phu nhân Thủ tướng Úc chia sẻ cảm nhận về Trường Phổ thông Liên cấp H.A.S

Đặc biệt quan tâm tới việc phát triển văn hóa đọc, Phu nhân Thủ tướng Úc đã tham gia giờ học đọc sách của học sinh tiểu học tại thư viện trường. Đích thân Phu nhân Thủ tướng lựa chọn và mang đến một cuốn sách ý nghĩa với độ tuổi học sinh tiểu học để cùng đọc và chia sẻ những thông điệp ý nghĩa từ cuốn sách, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách với các em học sinh.

phu nhan thu tuong uc tro chuyen va doc sach cung hoc sinh viet nam
Phu nhân Thủ tướng Úc chụp ảnh với học sinh Trường Phổ thông Liên cấp H.A.S

Được biết, Trường Phổ thông Liên cấp H.A.S là một trong hai trường phổ thông tại Việt Nam, trường phổ thông duy nhất tại Hà Nội được Ủy ban Giáo dục Nam Úc ủy quyền giảng dạy SACE International song song với chương trình trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Chương trình giáo dục bậc tiểu học và trung học cơ sở cũng được xây dựng định hướng học sinh theo học chương trình này khi lên cấp trung học phổ thông.

Chuyến thăm của Phu nhân Thủ tướng Úc khẳng định sự quan tâm của chính phủ Úc với việc giảng dạy chương trình Úc tại Việt Nam, đặc biệt chương trình bậc trung học phổ thông. Đồng thời, khẳng định những cơ hội rộng mở dành cho học sinh Việt Nam sau khi hoàn thành những chương trình này.

PV

Nguồn :