M
14:58 | 24/11/2018

Phòng chống tham nhũng không bao giờ chùn lại

(LĐTĐ) Sáng nay (24/11), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và một số Đại biểu Quốc hội đoàn Hà Nội đã tiếp xúc cử tri tại hai quận Tây Hồ và Ba Đình để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.  

phong chong tham nhung khong bao gio chun lai Chống tham nhũng làm đến nơi, đến chốn
phong chong tham nhung khong bao gio chun lai Thành phố sẽ quyết liệt hơn công tác chống tham nhũng
phong chong tham nhung khong bao gio chun lai Kiên quyết loại bỏ cán bộ hư hỏng
phong chong tham nhung khong bao gio chun lai
Toàn cảnh TBT, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các ĐB Quốc hội Đoàn Hà Nội tiếp xúc cử tri (ảnh Tr.Long)

Sau khi lắng nghe và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, liên quan đến vấn đề phòng chống tham nhũng, lãng phí, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, không có kỳ tiếp xúc nào cử tri không đề cập đến vấn đề này. Điều này chứng tỏ đây vẫn là vấn đề lớn và được nhân dân rất quan tâm. Trên tinh thần đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết, hiện nay công cuộc phòng chống tham nhũng đã có sự vào cuộc của cả hệ thống và không một mình ai làm được cả. Sở dĩ tôi nói hình ảnh lò nóng lên rồi thì tất cả đều phải vào cuộc; khâu nào yếu phải chỉnh ngay, mắt xích nào hỏng phải thay ngay; đây bài học thành công và từ đây sẽ làm tiếp việc khác.

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, hiện công việc cụ thể trong lĩnh vực phòng chống tham nhũng rất nhiều nên phải bình tĩnh, làm chắc bước này mới làm bước sau và phải có lực lượng, kinh nghiệm. Bởi, chỉ riêng khâu điều tra cũng đã nhiều việc rồi lại còn luận tội, tranh tụng, xét xử thế nào cho tâm phục khẩu phục. "Thực tế những vụ vừa qua ai cãi được không và tại sao được dân đồng tình như thế. Đây là bài học rút ra để làm tiếp. Các cử tri cứ yên tâm không bao giờ chùn lại, chùng xuống hay mệt mỏi. Ai nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm” - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định.

PV

Nguồn :