M
15:31 | 27/04/2019

Phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh năm 2019

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh năm 2019.

phoi hop chi dao to chuc ky thi thpt quoc gia tuyen sinh nam 2019 Thí sinh liên quan đến gian lận điểm thi vẫn có thể được đăng ký dự thi năm 2019
phoi hop chi dao to chuc ky thi thpt quoc gia tuyen sinh nam 2019 Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi trong 20 ngày
phoi hop chi dao to chuc ky thi thpt quoc gia tuyen sinh nam 2019 Chính thức công bố lịch thi THPT Quốc gia năm 2019

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam quán triệt thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 27/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

phoi hop chi dao to chuc ky thi thpt quoc gia tuyen sinh nam 2019
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Nội

Đồng thời chỉ đạo các ngành, các cấp hữu quan phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi để việc vận chuyển đề thi, bài thi bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Bên cạnh đó, tăng cường phương tiện bảo đảm giao thông, có các phương án kịp thời giải toả ách tắc giao thông trong các ngày thi; không để thí sinh đến dự thi muộn do ách tắc giao thông.

Ưu tiên bán vé tàu, xe cho cán bộ, giảng viên đại học, cao đẳng về tỉnh tổ chức thi và thí sinh đi thi, đảm bảo chế độ miễn giảm giá vé cho thí sinh đi thi và có phương án cụ thế xử lý các tình huống thiên tai bất thường.

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019. Mỗi tỉnh, thành phố có một cụm thi do Sở GD&ĐT địa phương chủ trì; phối hợp với các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng do Bộ GD&ĐT điều động.

Sau khi có kết quả của kỳ thi, các trường đại học và trường cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên triển khai công tác tuyến sinh. Công tác tuyển sinh được thực hiện đến hết ngày 31/12/2019.

P.T

Nguồn :