Phê bình nhà đầu tư tự ý đóng trạm thu phí cầu Hạc Trì
| Đề xuất tăng mức phí Quốc lộ 18 đoạn Uông Bí-Hạ Long Nhà đầu tư BOT Quốc lộ 18 (đoạn Uông Bí-Hạ Long) là Cty CP Phát triển Đại Dương vừa có kiến nghị lên Bộ GTVT đề xuất Bộ Tài chính ban hành Thông tư điều chỉnh mức thu phí sử dụng đường bộ đoạn tuyến này để hoàn vốn cho dự án. |
Công văn Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sáng 22.4.2016, Tổng cục Đường bộ đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản về việc Cty Cổ phần BOT cầu Việt Trì tự ý chặn hai đầu cầu Hạc Trì bằng ụ bêtông và phân luồng cho các phương tiện qua cầu Việt Trì.
Với lý do mưa bão gây chập điện tại trạm nên Cty đã tổ chức đóng trạm từ 22 giờ 30 ngày 21.4.2016 và phân luồng các phương tiện qua cầu Việt trì. Qua đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu Cty Cổ phần BOT cầu Việt Trì mở trạm thu phí cho phương tiện lưu thông, đến 9 giờ 30 ngày 22.4 các ụ bêtông được di chuyển đi, các phương tiện lưu thông qua cầu Hạc Trì hoạt động trở lại bình thường.
Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam - Nguyễn Văn Huyện, việc tự ý đóng trạm thu phí, phân luồng giao thông mà không được phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền đã vi phạm Khoản 2, Điều 8 và Điều 37 của Luật Giao thông đường bộ. Tổng cục Đường bộ đã chỉ đạo Cục Quản lý đường bộ 1 lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì theo quy định Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
![]() |
| Trạm thu phí cầu Hạc Trì |
Tổng cục Đường bộ phê bình nghiêm khắc hành vi vi phạm của Cty Cổ phần BOT cầu Việt Trì và yêu cầu Công ty này chấp hành các quy định của pháp luật giao thông đường bộ và quy định của Bộ GTVT khi tổ chức thu phí, báo cáo kịp thời các các sự cố cần thiết cho Cục Quản lý đường bộ 1 và Tổng cục biết để chỉ đạo. Đồng thời yêu cầu Cty Cổ phần BOT cầu Việt Trì kiểm điểm trách nhiệm tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng trên và báo cáo kết quả về Vụ Pháp chế Thanh tra - Tổng cục Đường bộ trước ngày 29.4.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hình cảnh cầu Tứ Liên gần 20.000 tỷ đồng sau 7 tháng thi công
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đạt thành tích tại SEA Games 33
Hành trình Gamuda Land tại Việt Nam: Chất sống toàn cầu - tinh hoa bản địa
Giải thưởng Châu Á ghi nhận mô hình phát triển cộng đồng bền vững của Gamuda Land
Những cây cầu qua sông Hồng: Trục kết nối lịch sử và động lực “vươn mình” của Hà Nội
Hà Nội tăng tốc giải phóng mặt bằng cho 7 dự án cầu vượt sông
Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tạo đà thi công 7 cây cầu vượt sông Hồng
Tin khác
Hình cảnh cầu Tứ Liên gần 20.000 tỷ đồng sau 7 tháng thi công
Giao thông 18/12/2025 12:51
Những cây cầu qua sông Hồng: Trục kết nối lịch sử và động lực “vươn mình” của Hà Nội
Giao thông 18/12/2025 11:39
Hà Nội tăng tốc giải phóng mặt bằng cho 7 dự án cầu vượt sông
Đô thị 18/12/2025 11:39
Cầu Tứ Liên dự kiến hoàn thành toàn bộ công tác GPMB trong tháng 6/2026
Giao thông 18/12/2025 11:38
Hà Nội: Thu gọn rào chắn dự án metro Nhổn - ga Hà Nội để giảm ùn tắc giao thông
Giao thông 16/12/2025 16:17
Bền bỉ 15 năm vun đắp văn hóa giao thông
Giao thông 16/12/2025 16:12
Lộ trình chuyển đổi xanh trong hoạt động giao thông vận tải tại TP.HCM
Giao thông 16/12/2025 13:43
Phát triển hệ thống cầu vượt sông Hồng: Những “mảnh ghép” để Hà Nội vươn tầm
Giao thông 13/12/2025 18:43
Hà Nội hỗ trợ 185 gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông
Giao thông 12/12/2025 20:01
CSGT Hà Nội tăng cường kiểm soát, hơn 1.000 xe tải vi phạm bị xử lý
Giao thông 11/12/2025 11:00

