M
13:22 | 06/11/2019

Phát huy hình ảnh Hà Nội là điểm đến du lịch thân thiện

(LĐTĐ) Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch và triển khai thực hiện 2 Bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố, góp phần phát huy hình ảnh Hà Nội là điểm đến du lịch an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn.

phat huy hinh anh ha noi la diem den du lich than thien Xử lý 20.821 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự đô thị
phat huy hinh anh ha noi la diem den du lich than thien Bổ nhiệm đồng chí Lương Chí Công làm Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới
phat huy hinh anh ha noi la diem den du lich than thien Tham mưu tổ chức hiệu quả phiên giải trình và các đợt giám sát

Đó là chỉ đạo của đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội tại buổi làm việc của Ban Thường vụ Thành ủy với Sở Văn hóa và Thể thao, kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TU, ngày 26/6/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Phát triển du lịch thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo”.

phat huy hinh anh ha noi la diem den du lich than thien
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: NC)

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao sự nghiêm túc của Sở Văn hóa và Thể thao trong thực hiện Nghị quyết 06 của Ban Thường vụ Thành ủy. Những kết quả công tác của Sở đã góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện Nghị quyết số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy cũng như Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Qua 3 năm, mức tăng bình quân khách du lịch đến Thủ đô đạt 10,2%/năm, với mức tăng trưởng hơn 02 triệu lượt khách mỗi năm. Quan trọng hơn, hình ảnh Thủ đô hòa bình, thân thiện, là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước đã được xây dựng và củng cố; góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần sớm khắc phục và yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao cần tiếp tục tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 06 của Ban Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch số 207 của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Sở Văn hóa và Thể thao cần đẩy mạnh công tác nghiên cứu, tạo ra các sản phẩm văn hóa đặc trưng của Hà Nội, dựa trên những giá trị di sản tự nhiên, nhân văn, cả vật thể và phi vật thể, nhất là những di tích lịch sử quốc gia, di tích quốc gia đặc biệt, những di tích lịch sử được UNESCO công nhận, các chương trình nghệ thuật truyền thống...

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cũng yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với những đơn vị liên quan tập trung đẩy nhanh thực hiện Đề án triển khai thực hiện phần trưng bày của Bảo tàng Hà Nội; phối hợp với các đơn vị thực hiện công tác đầu tư, tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa để trở thành các điểm thu hút khách du lịch bền vững. Phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, quận, huyện, đặc biệt với Ngành du lịch trong công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch văn hóa.

Cùng với đó, Sở cần tiếp tục tổ chức hiệu quả các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch trên tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm để xây dựng nơi đây thành điểm du lịch văn hóa tiêu biểu, có sức hấp dẫn cao, thu hút du khách du khách trong nước và quốc tế.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch và triển khai thực hiện 2 Bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố, góp phần phát huy hình ảnh Hà Nội là điểm đến du lịch an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn.

Hoàng My

Nguồn :