M
15:21 | 09/05/2018

Phát hiện lô thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Đội quản lý thị trường (QLTT) số 1 vừa phát hiện lô sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, trong đó, có những sản phẩm đã hết hạn từ tháng 7/2017.

phat hien lo thuc pham chuc nang my pham khong ro nguon goc Tăng cường phối hợp chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong lĩnh vực y tế
phat hien lo thuc pham chuc nang my pham khong ro nguon goc Khách hàng phải được bảo vệ 365 ngày
phat hien lo thuc pham chuc nang my pham khong ro nguon goc Quyết liệt đấu tranh chống buôn lậu trên biển

Chiều 8/5, Đoàn liên ngành gồm Đội QLTT số 1 (Chi cục QLTT Hà Nội) phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế Công an quận Đống Đa, tiến hành kiểm tra đột xuất công ty CP Dịch vụ Thương mại và Đầu tư Phát triển Minh Tâm (số nhà 47 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa).

phat hien lo thuc pham chuc nang my pham khong ro nguon goc
Tại thời điểm kiểm tra doanh nghiệp không xuất trình được giấy tờ của lô hàng

Tại trụ sở trên, Đoàn liên ngành đã phát hiện hơn 5.000 sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) và hàng trăm chai mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từ.

Tại thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp không xuất trình được giấy tờ nhập khẩu, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ toàn bộ số lượng thực phẩm chức năng nhập khẩu từ Mỹ.

Đặc biệt, trong số các TPCN như dầu cá, Collagen, Glucosamine… bày bán, lưu kho tại 47 Vũ Ngọc Phan có hơn 5.000 sản phẩm với trọng lượng 1 tấn đã hết hạn sử dụng nhưng doanh nghiệp không loại bỏ.

Các sản phẩm này không chỉ được bày bán tại trụ sở công ty mà còn được tiêu thụ trên toàn quốc dưới hình thức mua bán online, sau đó được chuyển theo đường chuyển phát nhanh tới khách hàng.

Nguồn :