M
20:20 | 26/02/2018

Phát động Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ II năm 2018

Ngày 25/2, tại Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ II năm 2018, hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh”.

phat dong giai thuong sang tao xanh lan thu ii nam 2018 Nếu thuế xăng lên 4.000 đồng/lít, ngân sách thu gần 56.000 tỷ
phat dong giai thuong sang tao xanh lan thu ii nam 2018 Chủ tịch nước: Gìn giữ môi trường sống bền vững cho muôn đời
phat dong giai thuong sang tao xanh lan thu ii nam 2018 Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chúc tết Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội

Giải thưởng Sáng tạo xanh được Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì và phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức 2 năm/lần, giải thưởng được phát động lần đầu vào tháng 9 năm 2015 và đã được trao giải vào tháng 12 năm 2016.

Để tiếp tục khuyến khích giới trẻ tìm kiếm, sáng tạo ra những ý tưởng, mô hình tiêu biểu về sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu, năm 2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ 2.

phat dong giai thuong sang tao xanh lan thu ii nam 2018
Giải thưởng Sáng tạo xanh đã chính thức được phát động.

Giải thưởng Sáng tạo xanh dành cho thanh thiếu niên nhi đồng độ tuổi từ 06 – 30 tuổi đang sinh sống và học tập tại Việt Nam. Được chia thành 03 nhóm: Nhóm Học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở; Nhóm học sinh Trung học Phổ thông; Nhóm Sinh viên trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và các đối tượng khác có độ tuổi từ 19 đến 30.

Mục tiêu của Giải thưởng nhằm tìm kiếm, giới thiệu và phổ biến các ý tưởng, mô hình tiêu biểu về bảo vệ tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững của các em học sinh, sinh viên qua đó tạo ra những thay đổi tích cực về nhận thức và hành động của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ đối với các hoạt động bảo vệ tài nguyên và môi trường.

Các tác phẩm tham dự gồm: Ý tưởng về bảo vệ tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững; Mô hình kèm theo, tập trung vào các nội dung như: Tiết kiệm năng lượng; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Bảo tồn Đa dạng sinh học; Tái chế, xử lý rác thải, nước thải, khí thải; Giải pháp về mặt chính sách, giáo dục môi trường; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và bảo vệ tài nguyên, môi trường.

Nguồn :