Phát động Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ II năm 2018
![]() | Nếu thuế xăng lên 4.000 đồng/lít, ngân sách thu gần 56.000 tỷ |
![]() | Chủ tịch nước: Gìn giữ môi trường sống bền vững cho muôn đời |
![]() | Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chúc tết Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội |
Giải thưởng Sáng tạo xanh được Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì và phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức 2 năm/lần, giải thưởng được phát động lần đầu vào tháng 9 năm 2015 và đã được trao giải vào tháng 12 năm 2016.
Để tiếp tục khuyến khích giới trẻ tìm kiếm, sáng tạo ra những ý tưởng, mô hình tiêu biểu về sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu, năm 2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ 2.
![]() |
Giải thưởng Sáng tạo xanh đã chính thức được phát động. |
Giải thưởng Sáng tạo xanh dành cho thanh thiếu niên nhi đồng độ tuổi từ 06 – 30 tuổi đang sinh sống và học tập tại Việt Nam. Được chia thành 03 nhóm: Nhóm Học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở; Nhóm học sinh Trung học Phổ thông; Nhóm Sinh viên trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và các đối tượng khác có độ tuổi từ 19 đến 30.
Mục tiêu của Giải thưởng nhằm tìm kiếm, giới thiệu và phổ biến các ý tưởng, mô hình tiêu biểu về bảo vệ tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững của các em học sinh, sinh viên qua đó tạo ra những thay đổi tích cực về nhận thức và hành động của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ đối với các hoạt động bảo vệ tài nguyên và môi trường.
Các tác phẩm tham dự gồm: Ý tưởng về bảo vệ tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững; Mô hình kèm theo, tập trung vào các nội dung như: Tiết kiệm năng lượng; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Bảo tồn Đa dạng sinh học; Tái chế, xử lý rác thải, nước thải, khí thải; Giải pháp về mặt chính sách, giáo dục môi trường; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và bảo vệ tài nguyên, môi trường.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Cần đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin sởi

F1 mùa giải 2025: Những thay đổi lớn hứa hẹn gia tăng kịch tính

Đang xác minh danh tính 2 người phụ nữ chụp ảnh trên đường sắt trước mũi tàu vào ga

Độc đáo mô hình Lăng Bác từ oản nghệ thuật

Chiều 15/3, giá vàng trong nước vẫn ở mức cao

Võ sĩ Hà Thị Linh giành Huy chương Đồng tại Giải vô địch Boxing nữ thế giới 2025

Hà Nội nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến
Tin khác

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 15/3: Sáng sớm có mưa nhỏ, sương mù
Môi trường 15/03/2025 05:52

Chuyên gia nước ngoài hiến kế và chia sẻ kinh nghiệm với Hà Nội về "làm sạch" môi trường
Môi trường 14/03/2025 14:22

Cần quyết liệt, đồng bộ giải pháp xử lý ô nhiễm không khí để Hà Nội có bầu trời xanh
Đô thị 14/03/2025 14:13

Nồm ẩm ở Hà Nội kéo dài đến khi nào?
Môi trường 14/03/2025 10:25

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 14/3: Mưa phùn, nồm ẩm kéo dài
Môi trường 14/03/2025 06:25

Đầu tư gần 100 tỷ đồng xây dựng hệ thống thu gom nước thải quanh khu vực hồ Tây
Đô thị 13/03/2025 08:10

Những điểm nhấn để Hà Nội “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Môi trường 13/03/2025 06:46

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 13/3: Mưa phùn, nồm ẩm kéo dài
Môi trường 13/03/2025 06:22

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 12/3: Sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng
Môi trường 12/03/2025 06:08

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội ngày 11/3: Sáng có mưa phùn và sương mù rải rác
Môi trường 11/03/2025 06:51