Nước ép nho giúp cải thiện trí nhớ
Chữa nhức đầu do ngoại cảm phong thấp | |
8 "siêu thực phẩm" giúp tim khỏe mạnh | |
Trà xanh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch |
Các nhà khoa học cho biết, nước ép nho rất tốt cho tim mạch. Bởi nước ép nho đỏ có ảnh hưởng trực tiếp lên phản ứng đông máu, vừa làm tăng nồng độ các chất kháng oxy hóa và giảm các gốc tự do trong hệ tim mạch.
So với nước ép bưởi, cam, cà chua và táo, nước ép nho đỏ có hoạt tính kháng oxy hóa mạnh gấp 3 lần. Nho nổi tiếng là chứa nhiều khoáng chất, bao gồm calcium, đồng, iodine, phosphorus, sắt và kali. Nước nho có thể giúp chữa những chứng bệnh như táo bón, bệnh tim, gout, viêm khớp, lao phổi, các vấn đề về gan, trĩ và những loại dị ứng khác nhau.
Các nhà khoa học gần đây mới phát hiện nước ép nho có tác dụng hiệu quả trong việc cải thiện trí nhớ (ảnh Express) |
Kết quả của các nghiên cứu trước đây bởi các nhà khoa học thuộc đại học Wisconsin, được in trên tờ nhật báo Circulation, các nhà khoa học đưa ra kết luận rằng nước ép nho có thể giảm nguy cơ máu vón cục và ngăn LDL (một loại cholesterol nguy hiểm) lên động mạch vành. Những tác động có lợi ngay tức thì của nước ép nho trên 15 người đang mắc bệnh có liên quan tới động mạch vành. Sau 2 tuần, những người bệnh bắt đầu cảm thấy mạch máu lưu thông tốt hơn và giảm sự oxy hóa của chất LDL.
Không dừng lại ở đó, mới đây các nhà khoa học thuộc Đại học Leeds tiếp tục nghiên cứu tác dụng của nước ép nho đối với sức khỏe của con người. Qua nghiên cứu, các chuyên gia phát hiện nước ép nho, đặc biệt là nho đỏ và nho đen, có tác dụng tốt và mang lại hiệu quả cao trong việc cải thiện trí nhớ.
Nước ép nho mang lại nhiều hiệu quả tốt đối với sức khỏe là do hàm lượng polyphenol kích hoạt các tế bào nội mô sản xuất ra nitric oxide (ảnh Express) |
Nhóm chuyên gia đã thực hiện nghiên cứu bằng cách cho những người phụ nữ uống nước ép nho Concord hay nước giải khát vị nho hàng ngày, liên tục trong 3 tháng.
Sau 3 tháng, kết quả thu được ngoài sự mong đợi của các nhà khoa học, khi hiệu suất bộ nhớ của những người tham gia nghiên cứu có sự cải thiện rõ ràng. Không những thế, nước ép nho mang lại tác dụng lâu dài ngay cả khi họ dừng việc uống nước ép nho lại.
Kết quả của cuộc nghiên cứu được đăng trên tạp chí The American Journal of Clinical Nutrition vào tháng 3/2016. Các nhà khoa học tiết lộ những lợi ích của nước ép nho mang lại là do hàm lượng polyphenol kích hoạt các tế bào nội mô sản xuất ra nitric oxide, một loại chất giúp chống lại bệnh tim mạch, duy trì mạch máu khỏe mạnh và ổn định huyết áp và duy trì khả năng ghi nhớ.
Đinh Tâm dịch từ Express
Nên xem
Liên hoan Ban nhạc toàn quốc năm 2024: "Hút" hàng nghìn khán giả về Sơn Tây
Google Maps tích hợp AI Gemini, sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi về địa điểm
Thời tiết miền Bắc chuyển rét, Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa lớn
Xây dựng các trung tâm văn hóa Việt Nam ở nước ngoài: Chỉ xây khi dự kiến thu đủ bù chi
Phát huy hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”
Quy định về phê duyệt phương án chữa cháy của cơ sở từ 16/12/2024
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3
Tin khác
Nhân viên y tế trung tâm tiêm chủng cứu sống cụ ông bị nhồi máu cơ tim khi đi trên đường
Y tế 02/11/2024 16:50
Phát động giải chạy vì trẻ sinh non
Y tế 02/11/2024 16:38
Phẫu thuật thành công cho bệnh nhi 7 tuổi gãy xương đùi
Y tế 02/11/2024 12:36
6 giờ phẫu thuật hồi sinh sự sống cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh nghiêm trọng
Y tế 02/11/2024 06:18
Những điều cần biết để tránh đột quỵ khi chạy bộ
Y tế 31/10/2024 06:40
Phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua đường tiền đình miệng
Y tế 30/10/2024 11:44
4 bệnh nhân được hồi sinh sự sống từ mô, tạng của người chết não hiến tặng
Y tế 29/10/2024 15:05
Hà Nội ghi nhận thêm 24 ổ dịch sốt xuất huyết
Y tế 28/10/2024 10:31
Lan tỏa tinh thần hiến máu, hiến tiểu cầu vì cộng đồng
Y tế 28/10/2024 06:03
Phẫu thuật thành công cho người đàn ông bị lưỡi bừa đâm xuyên cẳng chân
Y tế 27/10/2024 16:42