Nước ép nho giúp cải thiện trí nhớ
Chữa nhức đầu do ngoại cảm phong thấp | |
8 "siêu thực phẩm" giúp tim khỏe mạnh | |
Trà xanh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch |
Các nhà khoa học cho biết, nước ép nho rất tốt cho tim mạch. Bởi nước ép nho đỏ có ảnh hưởng trực tiếp lên phản ứng đông máu, vừa làm tăng nồng độ các chất kháng oxy hóa và giảm các gốc tự do trong hệ tim mạch.
So với nước ép bưởi, cam, cà chua và táo, nước ép nho đỏ có hoạt tính kháng oxy hóa mạnh gấp 3 lần. Nho nổi tiếng là chứa nhiều khoáng chất, bao gồm calcium, đồng, iodine, phosphorus, sắt và kali. Nước nho có thể giúp chữa những chứng bệnh như táo bón, bệnh tim, gout, viêm khớp, lao phổi, các vấn đề về gan, trĩ và những loại dị ứng khác nhau.
Các nhà khoa học gần đây mới phát hiện nước ép nho có tác dụng hiệu quả trong việc cải thiện trí nhớ (ảnh Express) |
Kết quả của các nghiên cứu trước đây bởi các nhà khoa học thuộc đại học Wisconsin, được in trên tờ nhật báo Circulation, các nhà khoa học đưa ra kết luận rằng nước ép nho có thể giảm nguy cơ máu vón cục và ngăn LDL (một loại cholesterol nguy hiểm) lên động mạch vành. Những tác động có lợi ngay tức thì của nước ép nho trên 15 người đang mắc bệnh có liên quan tới động mạch vành. Sau 2 tuần, những người bệnh bắt đầu cảm thấy mạch máu lưu thông tốt hơn và giảm sự oxy hóa của chất LDL.
Không dừng lại ở đó, mới đây các nhà khoa học thuộc Đại học Leeds tiếp tục nghiên cứu tác dụng của nước ép nho đối với sức khỏe của con người. Qua nghiên cứu, các chuyên gia phát hiện nước ép nho, đặc biệt là nho đỏ và nho đen, có tác dụng tốt và mang lại hiệu quả cao trong việc cải thiện trí nhớ.
Nước ép nho mang lại nhiều hiệu quả tốt đối với sức khỏe là do hàm lượng polyphenol kích hoạt các tế bào nội mô sản xuất ra nitric oxide (ảnh Express) |
Nhóm chuyên gia đã thực hiện nghiên cứu bằng cách cho những người phụ nữ uống nước ép nho Concord hay nước giải khát vị nho hàng ngày, liên tục trong 3 tháng.
Sau 3 tháng, kết quả thu được ngoài sự mong đợi của các nhà khoa học, khi hiệu suất bộ nhớ của những người tham gia nghiên cứu có sự cải thiện rõ ràng. Không những thế, nước ép nho mang lại tác dụng lâu dài ngay cả khi họ dừng việc uống nước ép nho lại.
Kết quả của cuộc nghiên cứu được đăng trên tạp chí The American Journal of Clinical Nutrition vào tháng 3/2016. Các nhà khoa học tiết lộ những lợi ích của nước ép nho mang lại là do hàm lượng polyphenol kích hoạt các tế bào nội mô sản xuất ra nitric oxide, một loại chất giúp chống lại bệnh tim mạch, duy trì mạch máu khỏe mạnh và ổn định huyết áp và duy trì khả năng ghi nhớ.
Đinh Tâm dịch từ Express
Nên xem
Mối đe dọa từ những vật lạ rơi xuống từ nhà cao tầng
Đặc sắc các sản phẩm tại Hội chợ trái cây, nông sản an toàn các tỉnh, thành phố năm 2024
Tự động hóa quy trình chi trả quyền lợi bảo hiểm với công nghệ OCR thế hệ mới
Tứ kết UEFA Nations League: Mong chờ cuộc đối đầu giữa Đức và Italy
“Manifest” được chọn là từ của năm 2024
Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa quận Bắc Từ Liêm
Cụm thi đua số 7 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ người lao động
Tin khác
Kháng thuốc đang đe dọa nghiêm trọng sức khỏe cộng đồng
Y tế 22/11/2024 15:22
Nam bệnh nhân mất 1/2 lượng máu trong cơ thể vì sốt xuất huyết
Y tế 22/11/2024 06:03
Thêm giải pháp nâng cao sức khỏe các nhóm yếu thế tại Việt Nam
Y tế 21/11/2024 14:15
Báo động xu hướng trẻ hóa đối tượng nhiễm HIV
Y tế 21/11/2024 07:03
“Chúng tôi đánh giá cao tinh thần học hỏi của đội ngũ FPT Long Châu!”
Y tế 20/11/2024 22:40
Chiến lược đào tạo giúp đội ngũ Long Châu tự tin chăm sóc sức khỏe hơn 20 triệu khách hàng
Y tế 20/11/2024 22:39
Phát hiện sớm, can thiệp kịp thời các vấn đề liên quan đến thính giác ở trẻ em
Xã hội 20/11/2024 15:57
Mỗi ngày phát hiện 70 ca mắc bệnh sởi tại Đồng Nai
Y tế 19/11/2024 21:56
Hạnh phúc "nảy mầm" sau 7 năm hiếm muộn
Y tế 19/11/2024 15:10
Gia tăng tình trạng lây nhiễm HIV ở nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới
Y tế 18/11/2024 21:00