M
20:44 | 02/09/2018

Nỗi niềm của người bệnh trong ngày Tết Độc lập

(LĐTĐ) Trong những ngày nghỉ Lễ Quốc khánh, hầu hết các bệnh viện (BV) tuyến Trung ương như: BV Phụ sản Trung ương, BV K Trung ương, BV Huyết học truyền máu Trung ương,… đều trong cảnh thưa thớt bệnh nhân tới thăm khám và điều trị bệnh. Những ngày này các bệnh nhân gắn bó với nhau hơn, họ cùng nhau kể chuyện, cùng nhau chia sẻ những nỗi khó khăn, vất vả trong cuộc sống.  

noi niem cua nguoi benh trong ngay tet doc lap Cảm xúc thiêng liêng, tự hào ngày tết Độc lập
noi niem cua nguoi benh trong ngay tet doc lap Ngày tết Độc lập - Niềm tự hào và nỗi khắc khoải

Bước đến khu nhà lưu trú của BV K trong ngày Tết độc lập, chỉ còn lại một số ít bệnh nhân phải ở lại BV để điều trị trong đợt nghỉ lễ này. Với họ trong những ngày nghỉ Lễ, chiếc ti vi bật những bộ phim tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những thước phim tư liệu về thời chiến tranh đầy anh dũng, hào hùng của dân tộc hay những bản nhạc ngợi ca quê hương đất nước luôn vang vọng trong các căn phòng.

noi niem cua nguoi benh trong ngay tet doc lap
Trong bệnh viện các bệnh nhân chia sẻ với nhau về những nét độc đáo trong ngày Tết Độc lập của địa phương mình và cùng nhau xem lại những thước phim về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh: Nguyễn Hoa)

Bà Đàm Thị Minh Nhung (64 tuổi, quê Thái Bình), chăm sóc chồng điều trị ung thư dạ dày tại BV K cho hay: “Trong bệnh viện những ngày này vẫn có không khí Tết độc lập, vẫn thấy vui và lòng rạo rực, tuy nhiên phải ở viện không được về nhà thì thiệt thòi hơn chút thôi. Là người con của Tổ quốc những ngày này chúng tôi thấy vui, hạnh phúc khi đất nước được giải phóng”.

Với tâm trạng có phần vui mừng hơn chị Ngô Thị Huyền (Kinh Môn, Hải Dương) chia sẻ: Mẹ tôi đã nằm điều trị hơn 3 tháng tại viện, những ngày ở viện mọi sinh hoạt bị đảo lộn, vất vả khó khăn hơn ở nhà. Những ngày Tết Độc lập ở viện lác đác, vắng người hơn nên cũng thấy buồn chứ không nhộn nhịp, đông vui như ngoài phố. Hôm kia ở đây những ai được bác sĩ thông báo có thể xuất viện về nhà trong dịp nghỉ Lễ này thì đều hồ hởi, tưng bừng, vui vẻ lắm. Mẹ tôi chiều nay cũng được xuất viện, cả nhà tôi vui lắm”.

Bà Hồ Thị Hương (58 tuổi, quê Quỳ Hợp, Nghệ An) điều trị bệnh K lưỡi chia sẻ: “Khi mổ con trai, con gái lên viện chăm tôi nhưng từ khi mổ xong, phải xạ trị thì một mình tôi nằm viện điều trị để các con có thời gian đi làm lấy tiền đóng viện cho mẹ. Những ngày này, ở quê tôi cũng ăn mừng, đón Tết Độc lập vui lắm. Ngày nghỉ lễ, con gái từ Đồng Tháp ra thăm nên tôi cũng thấy vui hơn. Ở viện tôi luôn biết ơn những đoàn tình nguyện, họ tặng những suất cơm,suất quà thậm chí mang tận giường bệnh cho bệnh nhân nên chúng tôi vui lắm”.

Ngoài ra, chia sẻ về niềm mong mỏi đa số bệnh nhân, người nhà đều mong rằng Việt Nam cũng như tất cả các nước trên thế giới luôn được hòa bình, ấm no, mọi công dân luôn có những đóng góp tốt cho xã hội. Còn về riêng cá nhân gia đình, họ mong người thân của mình sẽ nhanh khỏe bệnh để được về nhà sum vầy bên những bữa cơm gia đình có đông đủ các thành viên.

Nguyễn Hoa

Nguồn :