M
13:45 | 05/03/2020

Nỗ lực phát triển đoàn viên, công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Xác định công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, quyết định sự sống còn của tổ chức Công đoàn nên thời gian qua, nhất là năm 2019, các cấp công đoàn thành phố Hà Nội đã nỗ lực vượt mọi khó khăn, tập trung thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở.

no luc phat trien doan vien cong doan co so Vượt chỉ tiêu về phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở
no luc phat trien doan vien cong doan co so Liên đoàn Lao động quận Ba Đình: Vượt chỉ tiêu về phát triển đoàn viên
no luc phat trien doan vien cong doan co so Chú trọng nâng cao chất lượng công đoàn cơ sở
no luc phat trien doan vien cong doan co so
Lễ kết nạp đoàn viên mới nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam

Nhiều trở ngại

Theo đánh giá của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố và phản ánh của nhiều cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở, nhiều công đoàn cơ sở có số đoàn viên giảm mạnh do chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh, cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước. Một khó khăn nữa là về “nguồn” để thành lập công đoàn cơ sở. Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toàn cho biết, số doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức công đoàn trên địa bàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội chủ yếu có quy mô nhỏ.

Nhiều doanh nghiệp thuê lao động thời vụ nên khó quản lý, theo dõi, càng khó cho công tác vận động phát triển đoàn viên…Ở nhiều quận huyện khác như Long Biên, Mê Linh, Gia Lâm v.v… cũng gặp tình trạng các doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức Công đoàn chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ lẻ (dưới 10 lao động), hoạt động phân tán, hoặc sản xuất, kinh doanh theo hình thức hộ gia đình, vì vậy sau khi thành lập công đoàn  nhiều năm không tham gia hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả.

Đáng nói, nhiều doanh nghiệp "lách luật" bằng cách chấp nhận thành lập công đoàn cơ sở với chỉ 5 đoàn viên (trong đó còn nhiều lao động không tham gia tổ chức Công đoàn), coi đó là đã thực hiện Luật, và sử dụng con dấu công đoàn để tạo thuận lợi trong kinh doanh, không tạo điều kiện để công đoàn hoạt động, không trích nộp kinh phí công đoàn.

Hơn thế nữa, nhận thức của một bộ phận người lao động còn hạn chế, hầu hết công nhân lao động xuất thân từ nông nghiệp nên họ chưa hiểu được vai trò của tổ chức công đoàn đối với người lao động nên chưa tự nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn chính là khó khăn lớn nhất trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. 

Nỗ lực, quyết tâm vượt khó

Từ thực tế trên, ngay từ đầu năm 2019, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố đã sâu sát cơ sở, kịp thời ban hành kế hoạch, công văn chỉ đạo phù hợp với từng giai đoạn và đặc điểm mỗi đơn vị. LĐLĐ Thành phố cũng tổ chức khảo sát tại các quận, huyện: Ba Đình, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Mê Linh, Sóc Sơn, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Phúc Thọ và Công đoàn ngành Y tế để lắng nghe những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, kịp thời tháo gỡ, rút kinh nghiệm trên toàn thành phố.

Đồng thời với việc giao chỉ tiêu phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở cho công đoàn cấp trên cơ sở ngay từ đầu năm, LĐLĐ Thành phố cũng giao một số chỉ tiêu liên quan đến công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở như: Thành lập mới ít nhất 1 công đoàn cơ sở theo phương thức mới; tuyên truyền vận động để kết nạp lớp đoàn viên nhân 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, tổ chức lễ kết nạp, trao thẻ đoàn viên vào dịp 28/7/ 2019…

Bên cạnh đó, LĐLĐ Thành phố tiếp tục tập trung chỉ đạo nghiên cứu, xây dựng và đôn đốc triển khai thực hiện các mô hình, đề án thí điểm để nâng cao hiệu quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, đặc biệt đối với các công đoàn cơ sở  doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước trong tình hình mới cũng như đôn đốc, hướng dẫn Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở có kế hoạch rà soát, thống kê các đơn vị, doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn; nắm chắc và hướng dẫn các công đoàn cơ sở  hoạt động hiệu quả, hướng đến chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động để tạo sức cuốn hút người lao động  gia nhập tổ chức công đoàn.

Với những biện pháp như trên, tính đến 31/12/2019, các cấp Công đoàn Thủ đô đã thành lập mới 542/500 công đoàn cơ sở  (đạt 108,40% kế hoạch); kết nạp mới 35.575/30.600 đoàn viên (đạt 116,26% kế hoạch). Trong đó, ngoài khu vực nhà nước thành lập mới 513 công đoàn cơ sở (đạt 94,65% trên tổng số công đoàn cơ sở mới thành lập) và kết nạp mới 32.462 đoàn viên (đạt 91,25% trên tổng số đoàn viên mới kết nạp).

Đối với việc thực hiện một số mô hình thí điểm, đến nay toàn thành phố có 8 đơn vị: LĐLĐ quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, LĐLĐ thị xã Sơn Tây, LĐLĐ huyện Thanh Trì, Phúc Thọ, Quốc Oai, Đan Phượng đã thành lập được 17 nghiệp đoàn giáo viên mầm non ngoài công lập với 515 đoàn viên. Nhìn chung, các nghiệp đoàn sau khi được thành lập đã được sự quan tâm tạo điều kiện của công đoàn cấp trên, lãnh đạo các đơn vị, địa phương từng bước ổn định, phát huy vai trò đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, giải quyết có hiệu quả mối quan hệ với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng cho giáo viên, người lao động. Về công tác phát triển đoàn viên theo phương thức mới, năm 2019 có 20 đơn vị đã thành lập được 34 công đoàn cơ sở với 1.223 đoàn viên theo phương thức mới, quy định tại Điều lệ Công đoàn Việt Nam. 

Từ những kết quả đã đạt được, đồng chí Ngô Văn Tuyến- Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố khẳng định, năm 2020, các cấp công đoàn Thủ đô  sẽ tiếp tục triển khai những giải pháp tích cực, trong đó có việc chỉ đạo các cấp công đoàn Thành phố tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, quan tâm thiết thực đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên và người lao động, nhằm thu hút ngày càng đông đảo người lao động gia nhập tổ chức công đoàn để đạt những kết quả tốt hơn nữa trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. 

 

Phạm Diệp

Nguồn :