M
08:26 | 08/02/2018

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng:

Niềm vui khi người lao động ổn định việc làm

Năm 2017, Công đoàn quận Hai Bà Trưng đã tích cực chủ động làm tốt hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn Quận.

niem vui khi nguoi lao dong on dinh viec lam Xứng đáng là chỗ dựa của đoàn viên và người lao động
niem vui khi nguoi lao dong on dinh viec lam LĐLĐ quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XX
niem vui khi nguoi lao dong on dinh viec lam Tổ chức thành công Đại hội điểm công đoàn khối giáo dục
niem vui khi nguoi lao dong on dinh viec lam LĐLĐ quận Hai Bà Trưng tổ chức tập huấn về công tác tài chính

Thực hiện sự chỉ đạo toàn diện của LĐLĐ thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo của Quận ủy Hai Bà Trưng, với mục tiêu trọng tâm của tổ chức Công đoàn là hướng tới đoàn viên và người lao động (NLĐ). Trong thời gian qua, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã tập trung cao độ triển khai nhiều chương trình, kế hoạch đến các CĐCS trực thuộc Quận nhằm thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho NLĐ.

Ngay từ đầu năm, LĐLĐ Quận đã phối hợp với UBND Quận xây dựng và triển khai văn bản liên tịch chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đạt 101/101 (tỷ lệ đạt 100%); Hội nghị NLĐ đạt 121/163 (tỷ lệ đạt 75%).

Đồng thời, LĐLĐ Quận phối hợp với BHXH, thanh tra phòng LĐTB&XH, chi cục Thuế, phòng Kinh tế, trung tâm y tế, công an Quận tổ chức đối thoại với lãnh đạo 450 doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn Quận vào hai đợt trong năm;

Phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức lấy ý kiến của người lao động tham gia xây dựng Nội quy lao động đối với 17 doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức Công đoàn; thương lượng với người sử dụng lao động quan tâm một số nội dung có lợi cho NLĐ so với quy định của pháp luật.

niem vui khi nguoi lao dong on dinh viec lam
Đồng chí Đào Minh Đức - Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội cùng đồng chí Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng trao quà cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, hoạt động xã hội của LĐLĐ quận được triển khai sâu rộng với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng loại hình cơ sở thông qua vận động ủng hộ “Quỹ xã hội”, “Quỹ Đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ Vì người nghèo”, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt... với tổng số tiền là 357.556.500 đồng.

LĐLĐ Quận đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 13 “Nhà tình nghĩa”, “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 190.000.000 đồng.

Nhân dịp Tết Nguyên đán và các ngày kỷ niệm lớn, Công đoàn từ quận đến cơ sở đều trợ cấp, thăm hỏi, tặng quà cho 174 lượt CNVCLĐ và 183 lượt con CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tật nguyền, nhiễm chất độc đioxin, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Đồng chí Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng nhận định, công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ luôn được Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ quận quan tâm triệt để. Giúp cho người lao động ổn định việc làm, thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần được cải thiện luôn là niềm vui của cán bộ công đoàn quận.

Với những kết quả trên, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017, được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen và LĐLĐ thành phố Hà Nội, Quận ủy Hai Bà Trưng ghi nhận, đánh giá cao. Từ đó, góp phần thực hiện tốt “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Phương Bùi

Nguồn :