M
17:43 | 06/03/2019

Nhiều người dân dừng xe giữa đường lấy hoa trang trí

(LĐTĐ) Sáng 6/3, nhiều hoa trang trí trên đường Kim Mã bị một số người dân đi ô tô, xe máy ngang nhiên dừng giữa đường lấy để lên xe rồi nhanh chóng rời đi.  

ha noi nhieu nguoi dan dung xe giua duong lay hoa trang tri Hà Nội công bố dự thảo giá vé tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông
ha noi nhieu nguoi dan dung xe giua duong lay hoa trang tri Hà Nội khởi động dự án xây dựng trường đua F1
ha noi nhieu nguoi dan dung xe giua duong lay hoa trang tri Văn minh hơn từ việc thu gom rác theo giờ

Theo lời những người dân trong khu vực, sáng 6/3, nhiều người dân đi qua khu vực đường Kim Mã đã dừng xe lấy cây, hoa trang trí bên trên giải phân cách giữa đường để mang về. Theo đó, những người này thoả sức chọn những bình hoa đẹp để lên xe ô tô và rời đi.

Liên quan đến vụ việc trên, theo lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Hà Nội, đơn vị cũng đã nắm bắt được sự việc. Lãnh đạo đơn vị cây xanh của thành phố cũng khẳng định, hoa trang trí trên đường phố Thủ đô không ai được phép lấy.

ha noi nhieu nguoi dan dung xe giua duong lay hoa trang tri
Người dân vô tư dừng xe giữa đường lấy hoa trang trí.

“Đó là ý thức rất kém của một số người dân, cây trang trí tại đường phố phía Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã làm hết sức mình. Chắc chắn cơ quan chức năng sẽ có ý kiến về việc này, đây chỉ là bộ phận rất nhỏ người dân làm xấu hình ảnh Hà Nội”, lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Hà Nội thông tin.

Theo vị lãnh đạo này, Công ty Công viên cây xanh Hà Nội sẽ làm việc cụ thể với các bên có phương án khắc phục, tránh tình trạng tương tự xảy ra.

“Công ty Công viên Công viên cây xanh đã làm hết sức mình vì Hà Nội xanh sạch đẹp, thì tất cả người dân có ý thức giữ gìn đặc biệt là cây hoa cây cảnh trên địa bàn. Đây là tài sản chung của thành phố, góp phần làm cho thành phố đẹp hơn”, lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Hà Nội chia sẻ thêm.

Trước đó, theo các clip chia sẻ trên mạng xã hội, ngay sau khi hội nghị Thượng Đỉnh kết thúc, nhiều người dân đã kéo tới khách sạn JW Marriott (nơi lưu trú của Tổng thống Donald Trump) để vơ vét cây, hoa trang trí xung quanh tòa nhà mang về. Đáng nói, không chỉ người dân sống ở gần khu vực khách sạn mà người đi đường cũng tranh thủ dừng xe xuống nhặt nhạnh.

Tuấn Dũng

Nguồn :