M
09:06 | 04/05/2018

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc trong tháng 5

Từ nay đến hết ngày 31/5, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động tháng 5 với chủ đề “Bác Hồ với Tây Nguyên, Tây Nguyên với Bác Hồ”. Đây chuỗi các hoạt động thiết thực, hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

nhieu hoat dong van hoa dac sac trong thang 5 Trải nghiệm các trò chơi dân gian tại lễ hội Cổ Loa
nhieu hoat dong van hoa dac sac trong thang 5 Để văn hóa Tràng An mãi trường tồn
nhieu hoat dong van hoa dac sac trong thang 5 Khép lại những trải nghiệm mới về lịch sử và văn hóa dân tộc

Hoạt động tháng 5 với sự tham gia của khoảng 80 đồng bào của 11 dân tộc (Tày, Dao, Mông, Thái, Mường, Khơ Mú, Tà Ôi, Cơ Tu, RagLai, Ê Đê, Khmer) với sự tham gia của 11 địa phương, với các điểm nhấn của các địa phương có đồng bào hoạt động hàng ngày (Thái Nguyên, Hà Nội, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Thừa Thiên Huế, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Sóc Trăng) cùng sự tham gia của sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội; các nghệ nhân, tiểu thương của Hiệp hội Làng nghề Việt Nam.

nhieu hoat dong van hoa dac sac trong thang 5
Các hoạt động tháng 5 với chủ đề “Bác Hồ với Tây Nguyên, Tây Nguyên với Bác Hồ” là chuỗi các hoạt động thiết thực, hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Bảo Thoa)

Đồng thời, huy động thêm khoảng 40 đồng bào dân tộc với khoảng 25 nghệ nhân dân tộc Gia Rai tỉnh Gia Lai cho hoạt động ngày 26,27/5; 05 nghệ nhân dân tộc RagLai tỉnh Ninh Thuận cho hoạt động ngày 19,20/5; khoảng 5-7 các bạn trẻ Tây Nguyên tăng cường hoạt động cho chủ đề tháng.

Bên cạnh các hoạt động văn hóa của các dân tộc Tây Nguyên, Làng văn hóa sẽ trưng bày hình ảnh Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc với điểm nhấn “Bác Hồ với Tây Nguyên, Tây Nguyên với Bác Hồ” từ ngày 12 - 31/5 tại làng dân tộc Ê Đê; Triển lãm “Sen trong đời sống văn hóa Việt” từ 08h00 - 11h30 và 13h30 - 16h30 ngày 19,20/5 tại làng dân tộc III và Chương trình “Xúc cảm tháng 5 - Hoa sen nhớ Bác” từ 09h00 - 10h30 và 14h30 - 16h00 ngày 19, 20/5 tại sân khấu Nhà triển lãm Làng III.

Đây là chuỗi các hoạt động thiết thực, hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong từng việc làm, hoạt động cụ thể của đồng bào các dân tộc và lan tỏa đến khách du lịch tại “Ngôi nhà chung”.

Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hàng ngày, cuối tuần theo chủ đề Quý II “Đã có một Tây Nguyên như thế” mang sắc màu Tây Nguyên nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại “ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, vùng miền thu hút khách du lịch đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Bảo Thoa

Nguồn :