M
17:19 | 19/11/2017

LĐLĐ huyện Gia Lâm:

Nhiều hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên, CNVCLĐ

LĐLĐ huyện Gia Lâm cho biết, thực hiện chủ đề năm 2017 “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Gia Lâm đã tập trung triển khai và tổ chức tốt các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

nhieu hoat dong thiet thuc vi loi ich doan vien cnvcld Chỉ đạo thành công Đại hội công đoàn Công ty Cổ phần Khí đốt Gia Định
nhieu hoat dong thiet thuc vi loi ich doan vien cnvcld Phấn đấu có từ 65 - 70% doanh nghiệp có Thoả ước lao động tập thể
nhieu hoat dong thiet thuc vi loi ich doan vien cnvcld Đã hoàn thành vượt kế hoạch thu kinh phí, đoàn phí công đoàn

Nổi bật, trong dịp tết nguyên đán Đinh Dậu, các cấp công đoàn huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cơ quan, đơn vị trực, phục vụ tết; các đồng chí cán bộ công đoàn chuyên trách nghỉ hưu qua các thời kỳ và tổ chức các chuyến xe đưa cCNLĐ ngoại tỉnh về quê đón Tết.

Cụ thể, các cấp công đoàn Huyện đã trợ cấp cho 736 CNVCLĐ, con CNVCLĐ tổng số 499,6 triệu đồng (trong đó LĐLĐ Huyện trợ cấp 102 suất trị giá 71,4 triệu đồng), tổ chức 5 chuyến xe đưa 181 công nhân lao động tại các tỉnh Nghệ An, Thanh hóa, Ninh Bình, Sơn La... về quê tổng số tiền là 53,9 triệu đồng.

nhieu hoat dong thiet thuc vi loi ich doan vien cnvcld
LĐLĐ huyện Gia Lâm tổ chức xe đưa công nhân về quê ăn Tết trong dịp Tết Đinh Dậu

Trong dịp “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động vì trẻ em”, các cấp công đoàn Huyện đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người lao động với phương châm đẩy mạnh hoạt động hướng về CĐCS: phối hợp với chuyên môn đồng cấp thăm hỏi, nhằm chia sẻ những khó khăn của người lao động trong cuộc sống, lao động, sản xuất.

Dịp này, các cấp công đoàn Huyện đã tặng 395 xuất quà trị giá 296,9 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, các cháu học sinh con CNVCLĐ vượt khó học giỏi, trong đó LĐLĐ Huyện tặng 124 suất quà trị giá hơn 78,9 triệu đồng, LĐLĐ thành phố tặng 3 suất trị giá 3.000.000đ).

Nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 7C/NQ- BCH ngày 25/2/2016 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Huyện đã chỉ đạo CĐCS tích cực giám sát, quản lý chất lượng bữa ăn ca đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng cường thương lượng nâng cao giá trị bữa ăn ca, tối thiểu ở mức 15.000đ. Nhờ đó, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn không có trường hợp bếp ăn tập thể của CNVCLĐ xảy ra ngộ độc thực phẩm.

nhieu hoat dong thiet thuc vi loi ich doan vien cnvcld
LĐLĐ huyện Gia Lâm tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại lễ phát động Tháng Công nhân năm 2017

Đặc biệt, nhằm chăm lo về việc làm, nhà ở cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ Huyện đã phối hợp với LĐLĐ Thành phố khảo sát hỗ trợ xây dựng 01 Mái ấm công đoàn cho 01 đoàn viên công đoàn có khó khăn về nhà ở; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội Gia Lâm và Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình của LĐLĐ Thành phố Hà Nội quản lý đạt hiệu quả về kinh tế và xã hội. Hiện, LĐLĐ Huyện đang quản lý số vốn từ hai nguồn trên là 5,2 tỷ đồng, trong 9 tháng đầu năm đã giải ngân 3,360 triệu đồng cho 98 CNVCLĐ vay vốn phát triển kinh tế gia đình.

Ngoài ra, LĐLĐ Huyện còn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CNVCLĐ ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện như: Ủng hộ “quỹ xã hội từ thiện”đạt 206,4 triệu đồng, quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” được 534,460 triệu đồng. Cũng từ đầu năm đến nay, LĐLĐ Huyện đã kịp thời trợ cấp khó khăn đột xuất cho 03 đoàn viên thuộc Công đoàn Công ty Cổ phần Khí đốt Gia Định và Công đoàn Trường Tiểu học Đông Dư số tiền là 3.000.000đ

Nguồn :