Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2017
Các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Võ Xuân Trọng, Trưởng ban Dân vận quận ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND quận Hoàng Mai đã tới dự.
Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ quận Hoàng Mai, bà Lưu Thị Thanh Huyền, Phó Chủ tịch phụ trách LĐLĐ quận Hoàng Mai đã phát động tới các cấp công đoàn quận Hoàng Mai hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2017 với nhiều nội dung thiết thực.
![]() |
| Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đến dự và phát biểu tại hội nghị |
Trong đó, LĐLĐ quận Hoàng Mai kêu gọi các cấp công đoàn quận tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng, những vấn đề nóng, bức xúc của đoàn viên, CNVCLĐ; tổ chức các hoạt động gặp gỡ, trao đổi giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền, người sử dụng lao động với người lao động; tham gia giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động tại các doanh nghiệp; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trao mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; rà soát, ký kết Thỏa ước lao động tập thể; đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”.
Lãnh đạo LĐLĐ quận Hoàng Mai cũng yêu cầu các CĐCS triển khai hiệu quả Quyết định số 87/QĐ-TTg ngày 12/01/2016 của Thủ tướng Chính phủ, gắn Tháng Công nhân năm 2017 với việc hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2017. Trong đó, công đoàn cần chủ động tham gia, phối hợp với người sử dụng lao động rà soát, bổ sung và giám sát việc thực hiện kế hoạch, quy định, nội quy, quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động; cải thiện điều kiện, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…
![]() |
| Đai biểu tham luận chia sẻ kinh nghiệm phấn đấu đạt danh hiệu "Giỏi việc nước- Đảm việc nhà" |
Mở đầu cho các hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2017, ngay tại hội nghị, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã tiến hành tổng kết, đánh giá phong trào thi đua “Công nhân giỏi” năm 2017; “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” năm 2016 và khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong hai phong trào thi đua này. Cụ thể, LĐLĐ quận đã khen thưởng 64 Công nhân giỏi cấp quận; khen thưởng 7 tập thể 50 cá nhân “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”cấp quận.
Để thiết thực chăm lo, san sẻ khó khăn với người lao động, cũng ngay tại hội nghị, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã trao 72 suất trợ cấp cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Những suất quà tuy không lớn về giá trị vật chất, nhưng là nguồn động viên to lớn để CNLĐ vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.
Đến dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố ghi nhận, biểu dương những kết quả mà tổ chức CĐ và đội ngũ CNVCLĐ quận Hoàng Mai đã đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua phấn đấu trở thành Công nhân giỏi, và phong trào thi đua Giỏi việc nước- Đảm việc nhà.
![]() |
| Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và quận ủy Hoàng Mai trao thưởng cho các Công nhân giỏi quận Hoàng Mai năm 2017 |
Nhấn mạnh thêm về mục đích, ý nghĩa của Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2017 cũng như chủ đề của năm 2017 là Năm vì lợi ích đoàn viên, Phó Chủ tịch Đặng Thị Phương Hoa đề nghị các cấp CĐ quận Hoàng Mai tiếp tục làm tốt hơn nữa việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua lao động giỏi, phấn đấu trở thành công nhân giỏi, thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” nhằm động viên CNVCLĐ trong toàn quận không ngừng nỗ lực vươn lên, trước hết để khẳng định bản thân và đóng góp cho sự phát triển của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng như đóng góp cho sự phát triển của quận Hoàng Mai và thành phố Hà Nội.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp
Hội Đoàn thể 24/02/2026 06:35
Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Hội Đoàn thể 09/02/2026 12:49
Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động
Hội Đoàn thể 08/02/2026 22:15
Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031
Hội Đoàn thể 06/02/2026 16:59
Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng
Hội Đoàn thể 06/02/2026 16:57
Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân
Hội Đoàn thể 06/02/2026 15:28
Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 31/01/2026 22:26
Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững
Hội Đoàn thể 31/01/2026 19:48
Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư
Hội Đoàn thể 31/01/2026 17:43
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới
Hội Đoàn thể 31/01/2026 14:04


