M
17:38 | 11/03/2019

Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong Ngày Thể thao Việt Nam

(LĐTĐ) Chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam 27/3, Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động. Trong đó, nổi bật là Lễ phát động và chung kết Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng – Vì hòa bình.  

nhieu hoat dong se duoc to chuc tai ha noi trong ngay the thao viet nam Quận Long Biên: 1.400 đoàn viên công đoàn tham dự Ngày hội “Văn hóa - Thể thao”
nhieu hoat dong se duoc to chuc tai ha noi trong ngay the thao viet nam Đảm bảo 100% học sinh tham gia luyện tập thể dục thể thao hàng ngày
nhieu hoat dong se duoc to chuc tai ha noi trong ngay the thao viet nam Nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học

Tại buổi họp triển khai thực hiện Kế hoạch 54/KH-UBND ngày 27/2/2019 của UBND TP Hà Nội, về việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân – Lễ phát động Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019 diễn ra chiều 7/3, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh nhấn mạnh, đây là cuộc chạy ‘2 trong 1’, là sự kiện độc đáo của Hà Nội.

nhieu hoat dong se duoc to chuc tai ha noi trong ngay the thao viet nam
Hưởng ứng lời kêu gọi của Hồ Chủ tịch, nhiều địa phương trên cả nước đã có nhiều hoạt động thể dục thể thao diễn ra trong tháng 3. (Ảnh: Sở VH&TT HN)

Những năm trước, lễ phát động sẽ được tổ chức riêng vào tháng 6. Tuy nhiên, từ năm 2017 cho đến nay Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề xuất tổ chức phát động Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng – Vì hòa bình kết hợp cùng Lễ hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân của UBND thành phố Hà Nội vào dịp Chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam 27/3. Chính sự kết hợp đó đã làm nên điểm khác biệt độc đáo của Hà Nội so với các địa phương khác trên cả nước.

Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng – Vì hòa bình đã có lịch sử trên 45 năm hình thành và phát triển, do UBND Hà Nội tổ chức, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội kết hợp Báo Hà Nội mới là đơn vị thực hiện. Sau Lễ phát động cùng với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân diễn ra vào ngày 24/3 tới, sẽ bắt đầu chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông ở tất cả 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố. Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng – Vì hòa bình đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ, trở thành ngày hội thể thao tại mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe cho các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Năm 2018, ‘Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân và Lễ phát động Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình’ Hà Nội cũng đã lập nên kỷ lục với hơn 8.000 người tham gia. Đây là lần đầu tiên UBND quận Nam Từ Liêm được Hà Nội trao quyền cho đăng cai sự kiện này và đã tổ chức thành công. Chương trình cũng đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của 35 đơn vị gồm 10 phường; 8 đơn vị cơ quan, xí nghiệp và lực lượng vũ trang; 12 trường trung học cơ sở; 5 trường trung học phổ thông, trung học dạy nghề, cao đẳng và đại học với 5.100 người ở quận Nam Từ Liêm.

Bên cạnh đó, gần 3.000 người thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, trong đó có nhiều vận động viên, diễn viên nổi tiếng cùng nhân viên một số doanh nghiệp cũng tham gia sự kiện, góp phần tạo nên kỷ lục về số người tham dự Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân và phát động Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng – Vì hòa bình 2018.

Cao Mạnh Tiến

Nguồn :