Nhiều hành khách tố mất tài sản tại sân bay Nội Bài

Riêng tháng 5, hãng Vietjet Air ghi nhận hơn 10 trường hợp hành khách báo mất tài sản gửi trong hành lý đến Nội Bài. Tuy nhiên, cảng vụ khẳng định chưa phát hiện vụ việc nào tại sân bay này.
Nhiều hành khách tố mất tài sản tại sân bay Nội Bài Xe khách 29 chỗ lật gần sân bay Nội Bài
Nhiều hành khách tố mất tài sản tại sân bay Nội Bài Thắt chặt an ninh tại sân bay Nội Bài
Nhiều hành khách tố mất tài sản tại sân bay Nội Bài Bộ trưởng Thăng dùng thử đồ ăn tại sân bay Nội Bài
Nhiều hành khách tố mất tài sản tại sân bay Nội Bài Bộ trưởng Đinh La Thăng chê dịch vụ sân bay Nội Bài

Ngày 23/5, trên chuyến bay VJ902 khởi hành từ Bangkok (Thái Lan) đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 14h, chị Bùi Thị Thanh Tâm (phố Lê Duẩn, Hà Nội) phát hiện bị mất trộm quần áo, giày dép để trong kiện hành lý. Theo chị Tâm, trước khi khởi hành, chiếc vali được khóa cẩn thận song khi đến sân bay Nội Bài đã bị phá khóa và dán băng dính bao quanh, đồ bên trong bị hao hụt khoảng 6,5kg.

Trước đó, ngày 20/4, hành khách Nguyễn Hải Vân (Trương Định, Hà Nội) đi trên chuyến bay VJ524 từ Đà Nẵng đến Hà Nội, cũng báo mất một Ipad Air sau khi nhận hành lý từ sân bay Nội Bài. Theo chị Vân, chiếc vali bị móc đồ có khóa, rất xấu và cũ, chỉ chứa quần áo bẩn và một chiếc Ipad Air.

Riêng trong tháng 5, Vietjet Air đã ghi nhận hơn 10 trường hợp hành khách thông báo bị mất cắp hành lý ký gửi, chưa kể nhiều hành khách về nhà mới phát hiện mất tài sản và thông báo lại với hãng.

"Chúng tôi đã có đơn gửi các đơn vị liên quan đề nghị can thiệp trước tình trạng gia tăng mất trộm hành lý của hành khách tại sân bay Nội Bài bởi hãng không có chức năng kiểm soát an ninh với dịch vụ mặt đất", đại diện Vietjet Air cho biết.

Trước các vụ việc trên, theo đại diện Vietjet Air, hãng này đã ghi nhận, phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh và nhận trách nhiệm giải quyết, bồi thường theo quy định của ngành hàng không.

Nhiều hành khách tố mất tài sản tại sân bay Nội Bài
Ảnh minh họa.

Về phía cơ quan quản lý, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, cho biết, vali ký gửi của chị Bùi Thị Thanh Tâm có dấu hiệu bị phá khóa và mất đồ khi tiếp nhận từ máy bay. Nhân viên giám sát của công ty dịch vụ mặt đất đã lập biên bản dấu hiệu bất thường khi tiếp nhận vali để đưa vào băng chuyền.

"Chúng tôi đặt ra nhiều giả thuyết, trong đó có khả năng vali bị cạy phá từ Bangkok và đã yêu cầu cơ quan chức năng Thái Lan phối hợp điều tra", ông Trần Hoài Phương nói và cho biết, trước mắt, Vietjet Air tiếp nhận khiếu nại và sẽ bồi thường cho hành khách theo quy định là 20USD/kg với hành lý không khai báo giá trị.

Đề cập tình trạng mất trộm hành lý ký gửi thời gian qua, ông Phương cho biết, cơ quan này nhận được nhiều thông tin có liên quan. Tuy nhiên, đầu năm đến nay, cảng vụ chưa phát hiện vụ việc nào xảy ra tại sân bay Nội Bài. Cơ quan này chỉ xử lý một số vụ trộm cắp hàng hóa lưu tại kho của sân bay và những nhân viên chiếm đoạt tài sản của khách để quên trên máy bay.

Theo ông Phương, phía Cảng vụ và các đơn vị dịch vụ mặt đất đã có nhiều biện pháp để ngăn chặn trộm cắp hành lý như nhân viên làm công tác vận chuyển phải làm thủ tục an ninh, trang phục không có túi, không sử dụng điện thoại khi làm việc; lắp đặt thêm nhiều camera giám sát. Ngoài ra, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng đã phối hợp với Bộ Công an thành lập tổ chống tội phạm hàng không.

Đại diện cảng vụ cũng yêu cầu các hãng hàng không khi tiếp nhận thông báo của khách cần thông tin ngay cho phía cảng vụ để phối hợp điều tra, xác minh kịp thời.

Theo VnExpress

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Diện mạo mới trục cảnh quan sinh thái đô thị ven sông Tô Lịch

Diện mạo mới trục cảnh quan sinh thái đô thị ven sông Tô Lịch

Việc công bố hai đồ án quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Tô Lịch tỷ lệ 1/500, kèm theo kế hoạch xây dựng bổ sung các cây cầu mới đã thu hút sự quan tâm lớn của người dân Thủ đô. Đây không đơn thuần là câu chuyện phát triển hạ tầng theo quy hoạch, mà còn được kỳ vọng sẽ mở ra trục cảnh quan, sinh thái, văn hóa mới của Hà Nội.
30 thí sinh làm “nóng” Cuộc thi Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026

30 thí sinh làm “nóng” Cuộc thi Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026

Theo Ban tổ chức, những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Miss Ocean World Business - Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026 sẽ bước vào vòng chung kết, dự kiến diễn ra tối 9/1/2026 tại Marina Bay Vung Tau Resort & Spa. Trước đó, 30 thí sinh sẽ dự vòng bán kết được tổ chức vào ngày 8/1/2026 tại cùng địa điểm, với các phần thi áo dài và dạ hội.
Giá vàng hôm nay (5/1): Vàng miếng và vàng nhẫn đều tăng rất mạnh

Giá vàng hôm nay (5/1): Vàng miếng và vàng nhẫn đều tăng rất mạnh

Sáng nay (5/1), tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn bất ngờ tăng rất mạnh theo giá vàng thế giới.
Tỷ giá USD hôm nay (5/1): Thị trường tự do biến động mạnh, ngân hàng giữ ổn định

Tỷ giá USD hôm nay (5/1): Thị trường tự do biến động mạnh, ngân hàng giữ ổn định

Tỷ giá USD hôm nay (5/1) ghi nhận diễn biến trái chiều giữa các kênh. Trên thị trường tự do, đồng USD tăng mạnh so với những ngày trước đó. Trong khi đó, tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD nhìn chung ổn định, đi ngang và chỉ nhích nhẹ ở một số nơi. Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố tăng nhẹ, lên mức 25.124 đồng/USD.
Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới đang bước vào năm 2026 với nhiều kỳ vọng tích cực, trong bối cảnh bất ổn địa chính trị kéo dài, kinh tế toàn cầu tiềm ẩn nhiều rủi ro và xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 5/1, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, gió Đông Bắc cấp 2,3.
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 6/1, trong khuôn khổ vòng 1 bảng A VCK U23 châu Á 2026. Đây là màn so tài mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cả hai đội trong cuộc đua giành vé đi tiếp, nhất là khi bảng A còn có sự góp mặt của chủ nhà U23 Saudi Arabia.

Tin khác

Ngày cuối kỳ nghỉ Tết Dương lịch: Người dân trở lại thành phố an toàn, thông suốt

Ngày cuối kỳ nghỉ Tết Dương lịch: Người dân trở lại thành phố an toàn, thông suốt

Chiều 4/1, khi dòng người và phương tiện từ các tỉnh đổ về Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, áp lực giao thông gia tăng tại một số tuyến cửa ngõ. Dù xuất hiện ùn ứ cục bộ trong khung giờ cao điểm, song nhờ phương án phân luồng, điều tiết được triển khai từ sớm, từ xa, giao thông trên địa bàn Hà Nội nhìn chung vẫn được kiểm soát ổn định, tạo điều kiện thuận lợi để người dân trở lại thành phố an toàn, thông suốt.
Hà Nội: Nhiều tuyến đường hạn chế phương tiện hoạt động trong giờ cao điểm

Hà Nội: Nhiều tuyến đường hạn chế phương tiện hoạt động trong giờ cao điểm

Trước áp lực giao thông ngày càng gia tăng trong khung giờ cao điểm, Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 01/2026/QĐ-UBND quy định về hoạt động của phương tiện giao thông đường bộ trên địa bàn Thành phố. Quyết định này đặt ra các khung thời gian và tuyến đường hạn chế phương tiện lưu thông, nhằm tăng hiệu quả tổ chức giao thông, giảm ùn tắc và từng bước nâng cao chất lượng đi lại của người dân Thủ đô.
Toàn quốc xảy ra 196 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Toàn quốc xảy ra 196 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Trong 4 ngày nghỉ đầu năm 2026 (từ 1/1 đến 4/1/2026), toàn quốc ghi nhận 196 vụ tai nạn giao thông, khiến 94 người tử vong và 154 người bị thương. Dù số vụ và số người chết giảm so với cùng kỳ năm trước, nhưng những lỗi vi phạm trực tiếp như thiếu quan sát, lấn làn vẫn là nguyên nhân chính dẫn đến các va chạm giao thông.
Tăng cường tối đa lực lượng, ứng dụng công nghệ AI bảo đảm giao thông ngày cuối kỳ nghỉ lễ

Tăng cường tối đa lực lượng, ứng dụng công nghệ AI bảo đảm giao thông ngày cuối kỳ nghỉ lễ

Chiều 4/1, dòng người từ các tỉnh, thành đồng loạt trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch khiến áp lực giao thông tăng cao. Để giữ nhịp lưu thông, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã phối hợp cùng công an địa phương ứng trực tại các điểm nóng, đồng thời khai thác dữ liệu từ hệ thống camera AI để điều tiết linh hoạt, tháo gỡ kịp thời các điểm nghẽn ngay từ cửa ngõ.
Hơn 800 chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày cuối kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026

Hơn 800 chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày cuối kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026

Sân bay Tân Sơn Nhất khai thác số chuyến bay tăng kỷ lục với 809 chuyến bay trong ngày 4/1, là ngày nghỉ cuối trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026.
Siết quản lý tài xế xe công nghệ để bảo đảm an toàn giao thông

Siết quản lý tài xế xe công nghệ để bảo đảm an toàn giao thông

Sự phát triển nhanh của các nền tảng xe công nghệ đã mang lại nhiều tiện ích cho người dân, góp phần đa dạng hóa dịch vụ vận tải và giảm áp lực cho giao thông đô thị. Tuy nhiên, cùng với mặt tích cực, hoạt động của một bộ phận tài xế còn bộc lộ những hạn chế đáng lo ngại. Trước thực trạng đó, việc tăng cường quản lý tài xế xe công nghệ, áp dụng các biện pháp chấn chỉnh, đào tạo lại hoặc tạm đình chỉ đối với các trường hợp vi phạm được đặt ra như một yêu cầu cấp thiết nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách và trật tự giao thông.
Hà Nội: Cấm xe tải trên 10 tấn lưu thông Vành đai 3 trên cao chiều ngày 4/1

Hà Nội: Cấm xe tải trên 10 tấn lưu thông Vành đai 3 trên cao chiều ngày 4/1

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch 2026, Sở Xây dựng Hà Nội đã thống nhất với Cục Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan về phương án điều chỉnh tổ chức giao thông trên tuyến Vành đai 3 trên cao.
Xã Nam Phù “làm việc không nghỉ”, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ công trình trọng điểm

Xã Nam Phù “làm việc không nghỉ”, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ công trình trọng điểm

Đoàn lãnh đạo xã Nam Phù vừa có buổi kiểm tra tiến độ thi công và thăm, tặng quà, động viên cán bộ, công nhân lao động đang làm việc tại công trường Cống Đông Mỹ thuộc Dự án Nâng cấp, mở rộng tuyến đường Ngũ Hiệp đi Đông Mỹ (xã Nam Phù và xã Thanh Trì).
Cầu Vân Phúc có chiều dài 7,7 km quy mô 4 làn xe cơ giới

Cầu Vân Phúc có chiều dài 7,7 km quy mô 4 làn xe cơ giới

Dự án đầu tư xây dựng cầu Vân Phúc qua sông Hồng đã chính thức được khởi công ngày 19/8/2025. Đây là công trình giao thông quan trọng, góp phần tăng cường kết nối giữa Thủ đô Hà Nội với tỉnh Phú Thọ và khu vực trung du, miền núi phía Bắc.
Hà Nội: Quyết liệt tháo gỡ 51 điểm ùn tắc, bảo đảm lộ trình thông suốt cho người dân Thủ đô

Hà Nội: Quyết liệt tháo gỡ 51 điểm ùn tắc, bảo đảm lộ trình thông suốt cho người dân Thủ đô

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xử lý dứt điểm các "điểm nghẽn" giao thông trên địa bàn. Qua rà soát thực tế tại 51 vị trí thường xuyên ùn ứ, lực lượng chức năng đã áp dụng các biện pháp tổ chức lại giao thông khoa học, tháo gỡ rào chắn thi công, giúp lộ trình di chuyển của người dân Thủ đô trở nên an toàn, thuận lợi ngay trong những ngày đầu năm mới 2026.
Xem thêm
Phiên bản di động