M
15:36 | 11/03/2020

Phòng chống dịch Covid-19:

Nhiều địa danh của Hà Nội được phun thuốc khử trùng

(LĐTĐ) Để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, một số di tích trên địa bàn Thủ đô như: Nhà tù Hỏa Lò, Hoàng thành Thăng Long, đền Ngọc Sơn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám,... đã được cơ quan chức năng tiến hành các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh, tiêu độc nhằm đảm bảo an toàn cho du khách khi tới tham quan.

nhieu dia danh cua ha noi duoc phun thuoc khu trung Hà Nội mùa thay lá
nhieu dia danh cua ha noi duoc phun thuoc khu trung Hà Nội: Xử lý 2 trường hợp tung tin thất thiệt về nữ bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19
nhieu dia danh cua ha noi duoc phun thuoc khu trung Hà Nội: Tạm hoãn kỳ thi tuyển viên chức giáo viên, nhân viên
nhieu dia danh cua ha noi duoc phun thuoc khu trung
Toàn bộ phía trong đền Ngọc Sơn và khu vực lân cận đã được phun khử trùng và dọn vệ sinh sạch sẽ. (Ảnh: Nam Trần)

Qua ghi nhận, Ban quản lý Đền Ngọc Sơn đã triển khai khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ không gian di tích, đồng thời, tập huấn nâng cao kỹ năng phòng, chống dịch bệnh; kỹ năng hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh cho nhân viên.

Theo Giám đốc Trung tâm Văn Miếu - Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu, mặc dù lượng khách đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám đang giảm, số khách quốc tế theo các tour tuyến đăng ký với các công ty lữ hành đã hủy đáng kể.

nhieu dia danh cua ha noi duoc phun thuoc khu trung
Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám cũng được phun khử trùng tất cả các khu vực. (Ảnh: Nam Trần)

Tuy nhiên, Trung tâm vẫn lo nhiều du khách có thể đang trong thời gian ủ bệnh Covid-19 mà qua kiểm tra thông thường như đo thân nhiệt, chưa phát hiện được. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho du khách, Trung tâm đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn, tập huấn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh cho nhân viên”.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Giám đốc Ban Quản lý di tích Hỏa Lò, cũng cho biết di tích sẽ tạm dừng đón khách sau khi được cơ quan chức năng thông báo có 2 du khách người Anh đã từng tham quan di tích Hỏa Lò trong tuần qua đang được theo dõi, cách ly vì liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Theo trích xuất từ camera, nhân viên bán vé không trực tiếp tiếp xúc gần với du khách. Tuy nhiên, Ban Quản lý di tích Hỏa Lò vẫn sẽ tạm dừng các hoạt động đón khách để khử khuẩn toàn bộ di tích.

Phúc Chương

Nguồn :