Người đàn ông không tay nhận bằng lái nhờ điều khiển xe bằng chân
| GS Nguyễn Lân Dũng thăm nữ sinh không tay ở Thanh Hóa | |
| Chàng trai khuyết tật ước mơ truyền cảm hứng đến cộng đồng |
Anh Vikram Agnihotri, 45 tuổi, tới từ Indore đã mất cả hai cánh tay trong một vụ tai nạn từ khi mới 7 tuổi. Tuy nhiên anh luôn muốn được học lái ôtô. Trong bài thi lấy bằng lái vừa qua, anh đã khiến các giám khảo kinh ngạc khi dùng chân phải mở khóa và điều khiển vô lăng, còn chân trái thì đạp phanh và sang số.
![]() |
| Vikram Agnihotri luôn khiến mọi người nể phục vì nghị lực sống. (Nguồn: Caters News) |
“Gần như không thể thuyết phục mọi người hay các cán bộ giao thông là tôi có thể lái xe bằng chân. Họ không tin một người không tay có thể lái xe. Năm ngoái tôi đã nộp đơn thi bằng lái, nhưng lại một lần nữa bị từ chối. Chỉ sau rất nhiều lần thuyết phục, họ mới đồng ý cho tôi thi”, anh Vikram chia sẻ.
Vikram đã vượt qua bài kiểm tra một cách nhẹ nhàng và được chính phủ chính thức cấp bằng. Anh cho biết: “Tôi không thể tin là chính phủ không chỉ đồng ý với cách lái xe của tôi, mà sẽ còn sớm đưa ra điều chỉnh về luật sử dụng phương tiện cơ giới nữa. Tấm bằng lái này rất quan trọng vì đó là một dấu mốc. Tôi đã mất gần một năm mới giành được nó sau khi có bằng tập lái. Đó là một cuộc chiến dai dẳng và tôi đã trở thành người chiến thắng.”
Là người tôn trọng luật pháp, Vikram luôn thắt dây an toàn thật kỹ trước khi dùng chân phải đút chìa khóa để khởi động xe. Trên xe của Vikram, bàn đạp tăng tốc nằm ở bên trái thay vì bên phải như thường lệ. Khi cần thiết, anh sẽ dùng khuỷu chân phải để bấm còi.
Ngoài lái xe, Vikram cũng tự mình làm được nhiều công việc khác bằng chân, như rửa mặt, đánh răng, mặc quần áo và viết chữ. Anh thậm chí còn bơi lội rất giỏi và là một cầu thủ bóng đá.
“Tôi rất may mắn khi xung quanh luôn có những người động viên tôi vượt qua khiếm khuyết của mình. Tôi chưa bao giờ thấy xấu hổ vì mình không có tay. Chẳng có sự chế nhạo hay bắt nạt nào nhắm vào tôi, chỉ có những lời động viên chân thành”, Vikram chia sẻ.
![]() |
| Bằng lái xe của Vikram Agnihotri. (Nguồn: Caters News) |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Đỉnh triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới
Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục
Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội
Ngày mai (25/12), điều chỉnh giao thông nút Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công hầm chui Vành đai 2,5
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội
Giải pháp để Hà Nội giảm ô nhiễm không khí
Tin khác
Những lời chúc Giáng sinh 2025 hay và ý nghĩa nhất
Cộng đồng 24/12/2025 08:47
Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh
Cộng đồng 24/12/2025 08:45
Cần 51.000 tỷ đồng đầu tư phát triển Đặc khu Côn Đảo
Cộng đồng 23/12/2025 14:11
Prudential trao 2.600 phần quà Giáng sinh tặng bệnh nhi tại TP.HCM và Hà Nội
Cộng đồng 23/12/2025 10:39
Những chiến sĩ biên phòng ở Ma Lù Thàng
Cộng đồng 22/12/2025 18:36
Chuyện những người lính quân hàm xanh ở Dào San
Cộng đồng 21/12/2025 21:20
Rộn ràng các trải nghiệm dịp Noel - Tết Dương lịch cho trẻ em tại Vườn thú Hà Nội
Cộng đồng 21/12/2025 16:19
Hơn 2.000 người dân phường Phú Thượng dự công chiếu miễn phí phim “Mưa đỏ”
Cộng đồng 20/12/2025 22:31
Công ty Hoàng Viên Quảng Bá chia sẻ niềm vui và tinh thần cộng đồng trong hội chợ từ thiện Giáng Sinh
Cộng đồng 20/12/2025 11:39
Con ngõ hơn dài 100m thành điểm check-in Giáng sinh hút khách tại Hà Nội
Media 19/12/2025 21:53

