M
11:33 | 20/03/2018

Người dân Hà Nội chung tay 'giải cứu' củ cải

Ngày 19/3, hơn 4 tấn củ cải được nhóm tình nguyện viên vận chuyển từ xã Tráng Việt (huyện Mê Linh) vào nội thành Hà Nội để bán giúp những người nông dân đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm.

nguoi dan ha noi ho hoi giai cuu cu cai Củ cải và những điều cần lưu ý khi ăn
nguoi dan ha noi ho hoi giai cuu cu cai Ăn củ này khỏi xài Viagra
nguoi dan ha noi ho hoi giai cuu cu cai Củ cải trắng trị bệnh đường hô hấp

Thời gian qua, bà con nông dân xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, gặp nhiều khó khăn khi hàng trăm tấn củ cải đến vụ thu hoạch không tiêu thụ được. Nhiều trường hợp, người dân phải thuê xe chở củ cải đổ đi.

nguoi dan ha noi ho hoi giai cuu cu cai
Theo một số người dân, củ cải năm nay tiêu thụ chậm hơn những năm trước do lượng tiêu thụ tại các tỉnh miền Trung, miền Nam giảm sút

Để giúp đỡ người nông dân đang gặp khó khăn, hàng chục tấn củ cải được một nhóm tình nguyện đưa từ xã Tráng Việt về nội thành bán trên hè phố để phần nào giúp những người nông dân đang gặp khó khăn.

Chị Nguyễn Thu Hiền, thành viên nhóm chia sẻ: "Biết bà con xã Tráng Việt đang gặp khó khăn, tôi cũng một số người bạn lập nhóm thực hiện việc này với mong muốn giúp được bà con phần nào".

nguoi dan ha noi ho hoi giai cuu cu cai

Những người tới mua củ cải đều tỏ ra vui vẻ vì vừa mua được thực phẩm ngon, vừa giúp được người nông dân lúc khó khăn.

Tại đây, mỗi túi củ cải được nhóm tình nguyện lựa chọn kỹ lưỡng, rửa sạch, đóng túi 5kg và bán giá 25.000 đồng/túi. Sau khi những hình ảnh được chia sẻ trên mạng, số người đến mua củ cải ngày càng đông, nhiều người đi đường cũng ghé vào mua củ cải ủng hộ nông dân huyện ngoại thành...

Nguồn :