M
21:28 | 27/02/2018

Hà Nội:

Ngát hương hoa bưởi những ngày đầu xuân

Những ngày đầu xuân, trên các cung đường của Hà Nội lại thấp thoáng những gánh hàng hoa đem theo mùi hương thơm ngát của hoa bưởi lan tỏa khắp các phố phường.

ngat huong hoa buoi nhung ngay dau xuan Trải nghiệm các trò chơi dân gian tại lễ hội Cổ Loa
ngat huong hoa buoi nhung ngay dau xuan Hàng vạn du khách về dự lễ hội Cổ Loa
ngat huong hoa buoi nhung ngay dau xuan Nét đẹp văn hóa trong các lễ hội đầu năm tại Nam Định

Vào những ngày cuối tháng 2 và đầu tháng 3, trên nhiều tuyến phố của Hà Nội lại xuất hiện những gánh hàng hoa đem theo những chùm hoa bưởi đầu mùa.

Trên từng gánh hàng hoa, những chùm hoa bưởi kề sát bên nhau, bông đã nở bung, để lộ ra nhụy vàng hương thơm ngát, bông vẫn còn e ấp búp tròn thơm dịu, xen lẫn giữa đám lá xanh biếc. Và rồi, những chùm hoa bưởi lại theo từng vòng quay xe đạp khoe sắc tỏa hương khắp phố phường.

ngat huong hoa buoi nhung ngay dau xuan
Phố phường Hà Nội ngát hương hoa bưởi những ngày đầu xuân

Năm nay, hoa bưởi được bán với giá từ 20.000 đồng – 40.000 đồng/ lạng, theo những người bán hàng, hoa bưởi được cắt bán phần lớn là từ những cây bưởi cổ thụ bởi những cây bưởi này rất sai hoa, hoa to và rất thơm.

Hoa bưởi là loài hoa được rất nhiều người ưa chuộng bởi những công dụng tuyệt vời cùng hương thơm dịu mát của nó. Loài hoa này có tác dụng tích cực với hệ hô hấp, mùi hương bưởi giúp giải cảm, thư giãn, giảm stress, giúp tỉnh táo, minh mẫn...

Bên cạnh đó, hoa bưởi còn là một vị thuốc tốt có tác dụng chữa ho đờm, đau dạ dày, đau đầu do mệt mỏi... Hoa bưởi cũng thường được chưng cất thành tinh dầu để làm đẹp, gội đầu, tắm rửa hoặc xông hơi… Nước hoa bưởi được dùng cho các món chè, món bánh, món cháo…

Nguồn :