M
19:42 | 05/02/2020

Ngành Nông nghiệp Hà Nội: Công đoàn chung tay phòng, chống dịch virus Corona

(LĐTĐ) Nhằm bảo vệ sức khỏe cho người lao động và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, mới đây, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã ban hành Công văn số 08/CĐN, yêu cầu các Công đoàn cơ sở trực thuộc tập trung cho phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona (nCoV) gây ra.

cong doan nganh nong nghiep ha noi tap trung phong chong dich virus corona Tổng Công ty vận tải Hà Nội chung tay chống dịch virus Corona
cong doan nganh nong nghiep ha noi tap trung phong chong dich virus corona Chủ động phòng chống dịch virus Corona ở khu vực cửa ngõ Thủ đô
cong doan nganh nong nghiep ha noi tap trung phong chong dich virus corona Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam nắm bắt tình hình phòng, chống dịch virus Corona tại cơ sở

Công văn nêu rõ, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội yêu cầu các Công đoàn cơ sở trực thuộc nắm chắc và thực hiện nghiêm các nội dung về việc phòng, chống dịch bệnh nCoV…

Đồng thời, chủ động tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đối với công tác phòng, chống dịch bệnh này.

cong doan nganh nong nghiep ha noi tap trung phong chong dich virus corona
Ban Thường vụ Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đề nghị các Công đoàn cơ sở tập trung phòng chống dịch virus Corona để bảo vệ sức khỏe người lao động.

Các Công đoàn cơ sở phải coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc” nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động và nhân dân, hạn chế thấp nhất người bị lây nhiễm bệnh dịch này.

Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội chủ động phối hợp với ngành Y tế và cơ quan có liên quan của địa phương, ngành tích cực triển khai một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV để người lao động hiểu rõ và tích cực phòng chống dịch bệnh đúng cách.

Công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động trong xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe người lao động, nhất là sau khi người lao động vừa nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 quay trở lại cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị.

Thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho người lao động, thường xuyên làm vệ sinh môi trường nơi làm việc.

Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe đoàn viên, người lao động, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có trường hợp bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

PV

Nguồn :