M
17:28 | 29/07/2019

Ngăn vi phạm dừng đỗ trái phép bằng camera

(LĐTĐ) Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trên các tuyến quốc lộ, đường cao tốc, nhất là qua khu vực đô thị của các thành phố lớn, tình trạng xe ô tô khách dừng, đỗ không đón trả khách tuỳ tiện, thiếu cảnh báo diễn ra phổ biến. Đây là một trong những nguyên nhân chính xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây thiệt hại đáng kể về người và tài sản, gây bức xúc trong xã hội.  

ngan vi pham dung do trai phep bang camera Nguy cơ tai nạn khi chờ đèn đỏ dưới bóng râm
ngan vi pham dung do trai phep bang camera Biển báo có cũng như không
ngan vi pham dung do trai phep bang camera Nhiều phương tiện dừng, dỗ dưới lòng đường gây ùn tắc

Để kịp thời phòng ngừa tai nạn xảy ra, giảm nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường bộ, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các Sở Giao thông vận tải, Cục quản lý đường bộ khu vực, các đơn vị quản lý, khai thác, bảo trì đường cao tốc kiểm tra, rà soát, thống kê các điểm có nhiều xe ô tô dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định và kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định.

ngan vi pham dung do trai phep bang camera
Thời gian tới, việc xử lý vi phạm giao thông qua camera trên các trục đường quốc lộ sẽ được đẩy mạnh triển khai. Ảnh: Đ.L

Cùng đó, các Cục quản lý đường bộ khu vực cần xây dựng kế hoạch, thành lập tổ kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định trên đoạn tuyến quốc lộ quản lý. Đồng thời, thông tin kịp thời cho Sở Giao thông vận tải về các điểm hay có xe dừng, đỗ không đúng quy định; phối hợp với lực lượng chức năng địa phương kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định.

Đối với các đơn vị quản lý tuyến cao tốc, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu tăng cường tuần đường, kịp thời phát hiện, nhắc nhở các phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định; thông tin cho lực lượng CSGT xử lý triệt để các lỗi vi phạm về dừng, đỗ trên đường cao tốc.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị đề xuất lắp camera để giám sát xử lý vi phạm các điểm phức về giao thông trên quốc lộ. Việc đề xuất lắp đặt camera theo dõi chủ yếu được triển khai tại các địa điểm phức tạp về giao thông, hay có nhiều xe ôtô dừng, đỗ không đúng quy định. Đồng thời mở đợt cao điểm về kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về dừng xe, đỗ xe không đúng quy định vào đầu tháng 8/2019.

Đ.L

Nguồn :