M
13:59 | 27/03/2019

Nếu hòa Thái Lan, U23 Việt Nam đã bị loại đầy cay đắng

(LĐTĐ) Đêm qua, U23 Việt Nam đã giành một chiến thắng đậm làm nức lòng tất cả người hâm mộ Việt Nam để giành tấm vé trực tiếp tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2020. Nếu như không có chiến thắng này, U23 Việt Nam đã bị loại đầy cay đắng.

neu hoa thai lan u23 viet nam da bi loai day cay dang Không chỉ tiến thẳng dự VCK U23 châu Á, U23 Việt Nam tiếp tục khẳng định đẳng cấp
neu hoa thai lan u23 viet nam da bi loai day cay dang Thầy Park lý giải trận thắng muộn màng và mong manh trước U23 Indonesia
neu hoa thai lan u23 viet nam da bi loai day cay dang U23 Việt Nam sẽ tham dự vòng chung kết trong trường hợp nào?
neu hoa thai lan u23 viet nam da bi loai day cay dang
Nếu hòa Thái Lan, U23 Việt Nam đã bị loại đầy cay đắng. (Ảnh: Mạnh Tiến)

Lúc này, người hâm mộ Việt Nam vẫn tràn đầy một niềm vui lâng lâng đến khó tả sau chiến thắng với tỷ số 4-0 của U23 Việt Nam trước người Thái, bởi đây là một chiến thắng đậm nhất lịch sử của các đội tuyển Việt Nam trước Thái Lan, lần chiến thắng đậm gần nhất với tỷ số 3-0 là tại Tiger Cup 1998.

Chiến thắng rất đẹp này đã giúp đoàn quân của ông Park Hang Seo lấy lại ngôi đầu bảng K từ tay Thái Lan và giành tấm vé trực tiếp đến với vòng chung kết U23 châu Á 2020. Thật vậy, nếu không có chiến thắng này, ví dụ như U23 Việt Nam chỉ giành một kết quả hòa trước Thái Lan thì sao?

Lúc đó, chúng ta sẽ đứng nhì bảng K và có 4 điểm, hiệu số +1 để xét với các đội nhì bảng khác. Số đội nhì bảng giành vé tham dự vòng chung kết cũng được mở rộng lên thành 5 đội nhưng U23 Việt Nam vẫn bị loại bởi kết quả của 7 trận đấu diễn ra trước đó đều giành một kết quả hòa, và các đội nhì đều có 4 điểm, hiệu số bàn thắng thua đều tốt hơn chúng ta.

neu hoa thai lan u23 viet nam da bi loai day cay dang
Bảng xếp các các đội đứng nhì bảng sau khi kết thúc các lượt trận cuối cùng (đã loại trừ kết quả với đội đứng cuối bảng ở các bảng có 4 đội)

Cụ thể, chỉ có 2 cặp đấu có kết quả thắng thua, đó là trận Bahrain thắng Palestine 2-0 ở bảng B và Nhật Bản thắng đậm Myanmar 7-0 ở bảng H. Còn 7 cặp đấu còn lại đều giành kết quả hòa. Theo thứ tự các bảng theo vần chữ cái A, B, C kết quả như sau: Qatar 2-2 Oman, Iran 0-0 Iraq (bảng C), Saudi Arabia 1-1 UAE, Jordan 1-1 Syria, Uzbekistan 0-0 Tajikistan, Hàn Quốc 2-2 Australia, Trung Quốc hòa Malaysia (2-2) ở bảng J.

Xét trong top 5 đội nhì có thành tích tốt nhất, đội đứng thứ 5 là Tajikistan có 4 điểm, hiệu số +2 nên cho dù U23 Việt Nam có hòa với Thái Lan với cứ tỷ số nào đi chăng nữa chúng ta vẫn bị loại. Thế nên chiến thắng trước Thái Lan trong trận đấu tối hôm qua đã giúp U23 Việt Nam đi tiếp.

Như đã biết, tại vòng chung kết U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 1 do đã gặt hái thành tích ấn tượng tại giải U23 châu Á 2018, đó là ngôi Á quân lịch sử.

Nếu có thể làm được điều này một lần nữa tại giải đấu tới, hoặc là chỉ vào tới bán kết trong khi U23 Nhật Bản cũng vào tới chặng này thì U23 Việt Nam sẽ làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà, đó là giành quyền tới Nhật Bản tham dự Olympic 2020 ở Tokyo.

Trung Nguyên

Nguồn :