Nếu bạn đang cô đơn thì không nên nghe những bài hát này trong dịp Noel
![]() | 12 sự kiện giải trí nổi bật cuối tuần này tại Hà Nội |
![]() | 5 điểm hẹn đón Giáng sinh lung linh ở Đà Nẵng |
![]() | Đảm bảo cấp điện an toàn cho dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2018 |
Bài thánh ca buồn (Nhạc sĩ Nguyễn Vũ).
Bài thánh ca buồn là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Vũ. Ca khúc được sáng tác vào mùa thu năm 1972, ngay sau khi ra mắt đã được hãng đĩa Sơn Ca mua bản quyền và được thể hiện bởi giọng ca của ca sĩ Thái Châu.
Vào năm 2002, ca khúc Bài thánh ca buồn được phát hành lại và một lần nữa sống dậy qua giọng ca của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
![]() |
Ảnh minh họa |
Bài thánh ca buồn thực sự là một ca khúc đầu tiên nên được liệt vào danh sách “những ca khúc không dành cho người cô đơn và thất tình nghe trong đêm giáng sinh”. Bởi vì trong bài hát có những nhắc nhớ kỷ niệm, có những lời hứa không được vẹn tròn. Nghe nhạc đúng thời điểm, đúng tâm trạng là sẽ buồn và khóc mất thôi!
Mùa giáng sinh xưa (Ca sĩ Thái Châu).
Ca khúc thứ hai trong list những bài hát không nên nghe khi bạn đang cô đơn giữa ngày giáng sinh lại tiếp tục là một bài hát từng được thể hiện bởi ca sĩ Thái Châu.
Với giai điệu borelo nhẹ nhàng, da diết, ca khúc kể về những kỷ niệm đẹp, những chiếc hôn và thề ước của chàng trai với người mà anh ta yêu trong một mùa giáng sinh cũ. Những những điều đẹp đẽ ấy chỉ diễn ra trong hoài niệm của chàng trai, giữa cái thực tại: “Em đã vội vã để lỡ cho nhau câu thề/ Rồi mùa đông qua héo hắt/ Nhịp cầu ngày xưa ai bắc/ Nay lối về mình anh tái tê.”
Với sức “thấm” của nhạc bolero cùng những ý nghĩa nhẹ nhàng mang tính đồng cảm cao của bài hát, ca khúc Mùa giáng sinh xưa thể hiện bởi Thái Châu rất có thể sẽ làm bạn khóc vì nhớ người yêu cũ đấy.
Giáng sinh cuối (Ca sỹ Minh Vương M4U).
Bước đến những ca khúc trẻ hơn, Giáng sinh cuối là cái tên tiếp theo bạn nên liệt vào danh sách “nhạc không nghe trong đêm giáng sinh dành cho người thất tình”.
Cách Minh Vương hát nhẹ như làn gió, ca từ và bối cảnh giáng sinh trong ca khúc quá gần với tâm thức và hoàn cảnh thực của người trẻ ngày nay. Chính vì thế Giáng sinh cuối sẽ là một chất gợi nhớ, gây buồn cho những ai còn mang trong lòng một câu chuyện đã cũ.
Giáng sinh không có gấu, ở nhà nghe nhạc vốn dĩ đã buồn. Giáng sinh ở nhà nghe nhạc, mở phải bài đúng tâm trạng gợi nhớ về người yêu cũ còn buồn hơn gấp nhiều lần.
Noel buồn ( Nhạc sỹ Phạm Trưởng)
Ca khúc cuối cùng trong list những bài hát không dành cho người cô đơn hoặc thất tình trong ngày lễ Giáng sinh đó chính là bài hát Noel buồn của ca nhạc sĩ Phạm Trưởng.
Phạm Trưởng là một ca sĩ có chất giọng luyến láy rất đặc trưng và đặc biệt là rất “tình”. Ca khúc Noel buồn thể hiện những ấn tượng chợt về khi chàng trai tình cờ bắt gặp một dánh hình hao giống với người yêu của anh ta.
Ở những dòng tâm tình trong ca khúc Noel cuối, tình cảm và hi vọng của người hóa thân vào ca khúc dường như vẫn còn vẹn nguyên. Sẽ là rất tệ nếu như bạn còn nhớ, còn thương và còn hi vọng về một người mà nghe phải ca khúc này trong đêm giáng sinh đấy!
Bảo Bảo
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Đối thoại về chế độ và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

"Hẹn ước Bắc - Nam": Tái hiện câu chuyện lịch sử oai hùng, truyền cảm hứng mạnh mẽ về niềm tự hào dân tộc

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong hoạt động dạy, học

Lợi nhuận trước thuế quý 1 đạt 7.236 tỷ, Techcombank tiếp tục khẳng định năng lực nội tại bền vững

Nhận định Arsenal vs Crystal Palace: Khó cản Pháo thủ tại Emirates

Tỷ giá USD hôm nay (23/4): Đồng USD đang phục hồi trở lại

Đi làm ngày lễ 30/4 và 1/5, người lao động được nhận mức lương thế nào?
Tin khác

Lan tỏa tinh thần học tập suốt đời, nuôi dưỡng khát vọng dân tộc
Xã hội 22/04/2025 22:12

500.000 sản phẩm Vinamilk từ quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em đúng dịp 50 năm đất nước thống nhất
Cộng đồng 22/04/2025 17:14

Người lính gần 80 tuổi lái xe máy đến Thành phố Hồ Chí Minh để chứng kiến lễ diễu binh
Cộng đồng 22/04/2025 10:53

“Tiền mất bực mang” vì bị lừa mua tài khoản xem phim bẻ khoá
Cộng đồng 20/04/2025 19:09

Dự kiến thành phố Vinh sau sắp xếp còn 6 phường
Cộng đồng 18/04/2025 22:13

Nhiều hoạt động đa dạng tại chuỗi sự kiện “Sách mở rộng thế giới tư duy”
Xã hội 18/04/2025 14:33

Mùa cây “thay áo”
Cộng đồng 17/04/2025 13:59

Đảo tiền tiêu và câu chuyện về giếng nước ngọt cổ
Cộng đồng 17/04/2025 11:43

“Vươn mình cùng Khoa Thuế và Hải quan”: Đồng hành cùng sinh viên bước vào kỷ nguyên mới
Cộng đồng 16/04/2025 20:49

Tỉnh Nghệ An sẽ giảm còn khoảng 130 xã sau sắp xếp
Cộng đồng 16/04/2025 18:00