Nắm chắc tình hình để chỉ đạo giải quyết đơn thư ngay tại cơ sở

Tại buổi làm việc với huyện Đan Phượng mới đây, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đề nghị, các tổ công tác của Huyện ủy cần nắm chắc tình hình các cơ sở, địa bàn phức tạp, có nhiều đơn thư, để chỉ đạo giải quyết ngay tại cơ sở, tránh vượt cấp; đồng thời, chuẩn bị tốt các phương án nhân sự Đại hội cho cấp xã và huyện.
nam chac tinh hinh de chi dao giai quyet don thu ngay tai co so Tập trung giải quyết đơn thư liên quan đến nhân sự đại hội
nam chac tinh hinh de chi dao giai quyet don thu ngay tai co so Huyện Thanh Oai sẽ báo cáo tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo
nam chac tinh hinh de chi dao giai quyet don thu ngay tai co so Nâng cao hiệu quả giải quyết đơn thư liên quan đến đất đai
nam chac tinh hinh de chi dao giai quyet don thu ngay tai co so
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Theo lãnh đạo huyện Đan Phượng, đến nay công tác sản xuất vụ Xuân đã được huyện chỉ đạo kịp thời, bảo đảm gieo cấy lúa trong khung thời vụ. Toàn bộ diện tích gieo cấy lúa xuân của địa phương đã được lấy đủ nước, mạ phát triển tốt; hiện huyện đã cấy được khoảng 20% và sẽ hoàn thành toàn bộ diện tích cấy lúa Xuân trong tháng 2/2020.

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV, cấp ủy, chính quyền huyện đã chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn bằng nhiều hình thức đến từng hộ dân; chấp hành khử khuẩn tiêu độc tại mọi cơ quan đơn vị, nơi tập trung đông người; thực hiện nghiêm việc cách ly những người ở vùng bệnh nhất là từ Trung Quốc về, người nghi nhiễm bệnh theo quy trình, giám sát tại nhà; kêu gọi xã hội hóa mua khẩu trang hỗ trợ người nghèo và phát miễn phí ở những nơi công cộng...

Đến nay, trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào dương tính với virus nCoV, dù trên địa bàn có nhiều cơ quan, đơn vị, người dân đi lại nhiều; các tầng lớp Nhân dân có nhận thức tốt, tích cực cùng chính quyền tham gia phòng chống dịch.

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, ngay từ năm 2019 huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo và các tiểu ban chuẩn bị Đại hội, ban hành các văn bản chỉ đạo, tập trung chỉ đạo các đảng bộ và chi bộ trực thuộc tổ chức Đại hội tại cơ sở. Tính đến ngày 15/1/2020, 100% chi bộ trực thuộc các Đảng bộ cơ sở đã tổ chức Đại hội thành công tốt đẹp theo 5 tiêu chí: Đúng kế hoạch, tiến độ thời gian; tổ chức đủ các nội dung quy định; bầu đúng, bầu đủ; an toàn; lựa chọn được các đồng chí đúng theo phương án.

Ngay đầu năm 2020, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã xây dựng chương trình, kế hoạch năm 2020 triển khai đến các cấp các ngành ngay từ trước Tết Canh Tý để phấn đấu cao nhất hoàn thành các nhiệm vụ năm 2020 gắn với hoàn thành mọi chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII đã đề ra, chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đánh giá cao những kết quả huyện Đan Phượng đã đạt được trong năm 2019 và những tháng đầu năm 2020, đóng góp rất quan trọng vào thành tích chung của Thành phố.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2/2020, Chủ tịch HĐND Thành phố cũng đề nghị: Với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh do nCoV gây ra, huyện cần coi công tác phòng dịch này là một nhiệm vụ quan trọng trong quý I/2020 theo đúng chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, cấp ủy cần chỉ đạo sát sao thường xuyên, xác định “người đứng đầu phải chịu trách nhiệm”.

Trong đó, cần tiếp tục quan tâm tuyên truyền đến từng hộ dân cách phòng tránh, để họ nhận thức rõ trách nhiệm nhưng không quá hoang mang. Chính quyền các cấp tiếp tục làm tốt công tác nắm bắt tình hình, phát hiện các trường hợp nghi nhiễm bệnh, kiên quyết cách ly theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, trong đó lưu ý cách ly tại gia đình, cộng đồng với việc phát huy cao hơn vai trò của y tế cơ sở.

Ngoài ra, cần tính toán các phương án phòng, chống dịch bệnh do nCoV khi học sinh đi học trở lại đối với từng cấp học; đánh giá tác động của dịch đối với các lĩnh vực sản xuất, đời sống người dân để chủ động hỗ trợ hoặc đề xuất giải pháp hỗ trợ...

Về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đảng các cấp, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị các tổ công tác của Huyện ủy Đan Phượng nắm chắc tình hình các cơ sở, địa bàn phức tạp, có nhiều đơn thư, để chỉ đạo giải quyết ngay tại cơ sở; chuẩn bị tốt văn kiện và nhân sự Đại hội cấp xã, cấp huyện, nhất là ở cấp huyện thì số Phó Chủ tịch HĐND sẽ bị giảm đi cũng là vấn đề cần quan tâm sắp xếp. Đặc biệt, lưu ý thực hiện đúng chỉ đạo của Bí thư Thành ủy là Bí thư Huyện ủy chịu trách nhiệm toàn bộ về Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc tại địa chỉ https://kr.nhandan.vn/ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam của bạn bè quốc tế và cộng đồng sử dụng tiếng Hàn trên toàn thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện, mến khách. Đây là ấn phẩm thứ 7 của Báo Nhân Dân điện tử, bên cạnh các trang tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha.
Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội

Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố tổ chức Hội nghị Hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị nhằm bảo đảm các đơn vị được phân bổ chỉ tiêu nắm vững quy trình, triển khai đúng luật, đúng tiến độ, trên tinh thần khách quan, dân chủ.
Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”

Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”

Chiều 30/12, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”, đây là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Chương trình được dàn dựng công phu, kết nối truyền thống và hiện đại, góp phần lan tỏa giá trị tư tưởng, củng cố niềm tin, khơi dậy tinh thần đoàn kết và khát vọng cống hiến của các tầng lớp nhân dân.
Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1

Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1

Trong không khí trang trọng nhưng ấm áp, Trường Mầm non B - đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đã tổ chức Lễ kết nghĩa và giao lưu chuyên môn với Trường Tiểu học Chất lượng cao Tràng An. Sự kiện không chỉ là dấu mốc ý nghĩa trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà trường, mà còn thể hiện rõ tinh thần đồng hành, sẻ chia vì mục tiêu chung: chuẩn bị cho học sinh mầm non một hành trang vững vàng, tự tin bước vào lớp 1.
Siết chặt an toàn vận tải hành khách cửa ngõ Thủ đô dịp Tết Dương lịch 2026

Siết chặt an toàn vận tải hành khách cửa ngõ Thủ đô dịp Tết Dương lịch 2026

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của Nhân dân trong kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch 2026, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp kiểm soát vận tải hành khách. Ghi nhận thực tế cho thấy, việc ứng dụng công nghệ hiện đại kết hợp với kiểm tra trực tiếp sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của đội ngũ lái xe và doanh nghiệp vận tải.
Hà Nội chủ động phân luồng giao thông, giảm áp lực cửa ngõ dịp Tết Dương lịch 2026

Hà Nội chủ động phân luồng giao thông, giảm áp lực cửa ngõ dịp Tết Dương lịch 2026

Nhằm hạn chế ùn tắc, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch 2026, ngày 30/12, Sở Xây dựng Hà Nội đã ban hành hướng dẫn phân luồng giao thông trên các tuyến cửa ngõ, cao tốc và trục đường chính ra, vào Thành phố.
Triển khai Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Triển khai Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Công văn số 297-CV/BTGDVTU về việc triển khai Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Tin khác

Người dân và doanh nghiệp cảm nhận được Thủ đô chuyển động mạnh mẽ, làm thật, làm nhanh

Người dân và doanh nghiệp cảm nhận được Thủ đô chuyển động mạnh mẽ, làm thật, làm nhanh

Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng cho biết, người dân và doanh nghiệp Thủ đô hiện nay đang thực sự cảm nhận được sự chuyển động của Thành phố, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, làm thật, làm nhanh. Nhiều nội dung công việc, nhất là những điểm nghẽn, vướng mắc kéo dài nhiều năm, đã được tháo gỡ trực tiếp.
Hà Nội gương mẫu cải cách, nâng cao chất lượng tham mưu

Hà Nội gương mẫu cải cách, nâng cao chất lượng tham mưu

Tại hội nghị tổng kết chiều 29/12, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh yêu cầu các cơ quan Đảng Thủ đô phải nỗ lực nhiều hơn, đi đầu trong chuyển đổi số, cải cách hành chính và nâng cao chất lượng tham mưu chiến lược, đồng thời siết chặt trách nhiệm ở cơ sở, bảo đảm mô hình chính quyền hai cấp vận hành hiệu quả.
HĐND thành phố Hà Nội hành động hiệu quả hơn, mỗi nghị quyết phải sát thực tế, phù hợp nguồn lực

HĐND thành phố Hà Nội hành động hiệu quả hơn, mỗi nghị quyết phải sát thực tế, phù hợp nguồn lực

Tại Hội nghị tổng kết năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 của thành phố Hà Nội chiều 29/12, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố Phùng Thị Hồng Hà đã quán triệt một số nội dung trọng tâm liên quan đến vai trò, trách nhiệm và yêu cầu đặt ra đối với HĐND các cấp, đặc biệt là HĐND xã, phường trong giai đoạn phát triển mới của Thủ đô.
Hà Nội đặt mục tiêu bứt phá trong năm 2026 với 12 nhiệm vụ trọng tâm

Hà Nội đặt mục tiêu bứt phá trong năm 2026 với 12 nhiệm vụ trọng tâm

Tại Hội nghị tổng kết năm 2025 chiều 29/12, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc biểu dương nỗ lực của các cấp, ngành và nêu 12 nhiệm vụ trọng tâm để hiện thực hóa chủ đề hành động năm 2026, hướng tới một Thủ đô kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả và bền vững.
Nâng cao năng lực thực thi, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển

Nâng cao năng lực thực thi, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển

Chiều 29/12, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Minh Hải đã tham luận với chủ đề “Ngành Tổ chức xây dựng Đảng thành phố Hà Nội đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực tổ chức thực thi, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
Hà Nội bứt tốc chuyển đổi số, kiến tạo hệ sinh thái phục vụ người dân và doanh nghiệp

Hà Nội bứt tốc chuyển đổi số, kiến tạo hệ sinh thái phục vụ người dân và doanh nghiệp

Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội Cù Ngọc Trang nhấn mạnh yêu cầu chuyển đổi số phải chuyển từ xây dựng nền tảng sang tạo ra kết quả thực chất, coi mức độ thụ hưởng của người dân và doanh nghiệp là thước đo. Thành phố hình thành hệ sinh thái số thống nhất, vận hành chính quyền trên nền tảng dữ liệu và không gian làm việc số, cùng mục tiêu giảm tối đa thủ tục, đưa chính quyền đến gần dân hơn.
Hà Nội bứt phá với 10 kết quả nổi bật, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới

Hà Nội bứt phá với 10 kết quả nổi bật, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới

Chiều 29/12, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Đây là lần đầu tiên hội nghị tổng kết năm được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn thành phố, thay thế cho gần 1.600 hội nghị của các cấp, các ngành từ Thành phố xuống cơ sở.
Hà Nội tạo bước ngoặt đổi mới từ hội nghị tổng kết “một thay 1.600”, trực tuyến toàn Thành phố

Hà Nội tạo bước ngoặt đổi mới từ hội nghị tổng kết “một thay 1.600”, trực tuyến toàn Thành phố

Quán triệt nghiêm túc và thực hiện ngay tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư tại Kết luận 226 ngày 11/12/2025 về “Chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, chiều 29/12, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Công bố Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ

Công bố Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ

Sáng 26/12, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết về công tác cán bộ.
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026

Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026

Dịp Tết Dương lịch năm 2026, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h00 ngày 1/1/2026, tại 6 điểm trên địa bàn, gồm: Trụ sở Báo Hà Nội mới và Bưu điện Hà Nội; Đảo dừa - Công viên Thống Nhất; khuôn viên đường đua F1; Vườn hoa Lạc Long Quân và Hồ Văn Quán.
Xem thêm
Phiên bản di động