Một tuần thành công rực rỡ của nhiếp ảnh Việt trên National Geographic
| Chiêm ngưỡng những bức ảnh xuất sắc nhất của NatGeo năm 2017 | |
| Ảnh đẹp trong tuần: Mê đắm với vũ khúc hồng hạc ở hồ Bogoria |
Trên tạp chí du lịch - khám phá National Geographic, có một mục là “Daily Dozen” (tạm dịch: Mỗi ngày 12 bức ảnh) giới thiệu tới độc giả 12 khoảnh khắc nhiếp ảnh đẹp nhất trong ngày được thực hiện bởi các tay máy đến từ khắp nơi trên thế giới.
Mỗi ngày, National Geographic (Nat Geo) nhận được hàng ngàn bức ảnh gửi về bởi các tay máy chuyên và không chuyên đến từ khắp nơi trên thế giới. Biên tập ảnh của Nat Geo sẽ xem từng bức ảnh được gửi về để cân nhắc lựa chọn ra 12 khoảnh khắc ấn tượng nhất.
Những khoảnh khắc đẹp nhất này nhiều khả năng sẽ được xuất hiện trên ấn bản Nat Geo ra mắt sau đó. Trong tuần này, các tay máy Việt Nam đã có ba ngày liên tiếp có ảnh lọt vào “Daily Dozen” của tờ tạp chí Nat Geo danh tiếng thế giới.
![]() |
| Ngày 20/12 - ảnh của Trương Anh Dũng: Dưới bức ảnh “Ốc đảo” của mình, tay máy này chỉ chú thích ngắn gọn - “Một ốc đảo nhỏ, nơi ngư dân họp mặt trước khi đi đánh bắt”. |
![]() |
| Ngày 21/12 - ảnh của Thuần Võ: Bức ảnh “City Lights” của Thuần Võ được chụp tại Đà Lạt, thức dậy vào một buổi sáng sớm và leo lên những ngọn đồi còn đang phủ sương, ánh đèn và những ngôi nhà mờ tỏ trong màn sương dày đặc đã tạo nên một cảnh quan kỳ diệu được thu lại trong ống kính Thuần Võ. |
Bức ảnh này của Thuần Võ đạt được lượng bình chọn cao nhất trong 12 bức ảnh của ngày 21/12 và lọt vào danh mục “Top Shop” (dành cho một bức ảnh duy nhất được xem là đẹp nhất của ngày).
![]() |
| Ngày 22/12 - ảnh của Trần Tuấn Việt: Một người chăn cừu dẫn đàn cừu về chuồng trước khi một cơn bão ập tới, ảnh chụp ở Ninh Thuận - một trong những vùng đất nóng nhất và khô cằn nhất tại Việt Nam, nơi phù hợp với việc chăn nuôi cừu. Mỗi ngày, những người chăn cừu đưa đàn cừu của mình từ chuồng ra tới các đồng cỏ từ lúc bình minh hé rạng và họ trở về vào lúc hoàng hôn. |
![]() |
| Ngày 22/12 - ảnh của Sơn Nguyễn: Bức ảnh của Sơn Nguyễn chụp ở chợ nổi của Indonesia. Ở đây, người mua và người bán đều di chuyển trên những con thuyền gỗ. Những mặt hàng phổ biến nhất ở phiên chợ này là các loại hoa quả, rau củ nhiệt đới. Chợ họp từ lúc bình minh và chợ tan vào lúc trời đã sáng rõ, vì vậy, du khách muốn tham gia phiên chợ phải tới từ rất sớm. |
Theo Bích Ngọc/dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe
Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026
Hà Nội khắc phục điểm nghẽn về an toàn thực phẩm, thiết lập kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh
Tin khác
Cuộc thi “Đến với con đường tương lai” lọt top 15 sự kiện văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2025
Văn hóa 01/01/2026 09:44
Bữa tiệc âm nhạc đa sắc màu trong "Chào năm mới 2026 - Bản giao hưởng Việt Nam"
Văn hóa 31/12/2025 18:06
Chiêm nghiệm về giá trị của tri thức và "Đạo học ngàn năm" tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Văn hóa 31/12/2025 11:52
"Chạm" vào lịch sử triều Lý tại không gian trải nghiệm số Hoàng thành Thăng Long
Văn hóa 31/12/2025 11:50
Hà Nội yêu cầu đơn vị tổ chức bảo đảm quyền lợi cho khán giả sau vụ hoãn show “Về đây bốn cánh chim trời”
Văn hóa 29/12/2025 17:40
Dừng chân lắng nghe mùa xuân qua âm nhạc tại Vườn hoa Lý Thái Tổ
Văn hóa 28/12/2025 22:43
Nụ cười của ngoại
Văn hóa 28/12/2025 08:57
Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Văn hóa 27/12/2025 19:44
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long
Văn hóa 26/12/2025 22:14
Bảo tàng Văn học Việt Nam: “Bức tranh thu nhỏ” của nền văn chương ngàn năm
Media 24/12/2025 18:55



