M
08:49 | 09/03/2018

Đại hội Công đoàn lần thứ X huyện Thường Tín, nhiệm kỳ 2018-2023:

Một nhiệm kỳ xứng đáng với niềm tin của người lao động

Hôm nay (9/3), LĐLĐ huyện Thường Tín tổ chức trọng thể lễ khai mạc Đại hội Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ IX, xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động trong nhiệm kỳ X; bầu Ban chấp hành công đoàn khoá X.

mot nhiem ky xung dang voi niem tin cua nguoi lao dong LĐLĐ huyện Thường Tín: Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua
mot nhiem ky xung dang voi niem tin cua nguoi lao dong LĐLĐ huyện Thường Tín tổ chức tập huấn Công tác tài chính công đoàn

Mở đầu Đại hội là chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

mot nhiem ky xung dang voi niem tin cua nguoi lao dong

Chương trình nghệ thuật do các cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ huyện Thường Tín biểu diễn với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc xoay quanh chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi Tổ quốc, quê hương đất nước tươi đẹp, ca ngợi Thủ đô anh hùng, hát về giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn đã tạo không khí tưng bừng, phấn khởi, chào mừng Đại hội.

mot nhiem ky xung dang voi niem tin cua nguoi lao dong
Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đến dự, chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Ngô Văn Tuyến, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín.

mot nhiem ky xung dang voi niem tin cua nguoi lao dong
Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

Dự Đại hội có 350 đại biểu chính thức đại diện cho 8.281 đoàn viên công đoàn huyện Thường Tín.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lê Chí Thành, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thường Tín khóa IX đọc Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013-2018.

mot nhiem ky xung dang voi niem tin cua nguoi lao dong
Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín phát biểu chỉ đạo

Vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn ngày càng được nâng cao

Theo đồng chí Lê Chí Thành, trong nhiệm kỳ vừa qua, việc chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, tham gia quản lý và đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện được LĐLĐ huyện Thường Tín xác định là nhiệm vụ trọng tâm.

Trên địa bàn huyện có trên 1.000 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổng số có trên 12.500 CNVCLĐ, trong đó có 250 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có quy mô, đủ điều kiện thành lập tổ chức công đoàn với tổng số trên 9.500 CNVCLĐ. Theo phân cấp quản lý, hiện LĐLĐ huyện đang trực tiếp quản lý 216 công đoàn cơ sở (CĐCS), trong đó khối HCSN có 13 CĐCS, khối xã thị trấn có 29 CĐCS, khối các trường có 88 CĐCS, khối DN có 86 CĐCS(1),với tổng số 8.841 CNVCLĐ, trong đó có 8.281 đoàn viên.

mot nhiem ky xung dang voi niem tin cua nguoi lao dong
Chủ tịch LĐLĐ huyện Thường Tín khóa IX Lê Chí Thành báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn huyện Thường Tín nhiệm kỳ 2013-2018

Tình hình tư tưởng, việc làm thu nhập và đời sống của CNVCLĐ cơ bản ổn định. Thu nhập bình quân đạt 4.500.000đ/người/tháng. Quan hệ lao động và thực hiện các quy định của pháp luật lao động tương đối tốt. Trong những năm qua trên địa bàn huyện không để xảy ra tranh chấp lao động tập thể và đình công. Tuy vậy tình hình CNVCLĐ trên địa bàn huyện cũng còn gặp một số khó khăn về việc làm; lương, thu nhập của một bộ phận người lao động còn thấp, không ổn định.

Nhiệm kỳ qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, sự phối hợp của HĐND-UBND, các ban ngành, đoàn thể, cùng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, hoạt động công đoàn tiếp tục được đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động; đã thực hiện hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch.

mot nhiem ky xung dang voi niem tin cua nguoi lao dong
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CNVCLĐ, phối hợp với chính quyền tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tích cực kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật lao động; tham gia giải quyết chế độ chính sách, giải quyết tranh chấp lao động, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên và CNCVLĐ.

Không chỉ làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, LĐLĐ huyện Thường Tín cũng chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, kiến thức mọi mặt cho CNVCLĐ đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước.

Phong trào thi đua do Công đoàn phát động và tổ chức thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực. Chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn được nâng lên, thu hút đông đảo CNVCLĐ tích cực hưởng ứng, thực hiện, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh.

Với những kết quả đạt được, 5 năm qua LĐLĐ huyện đã được Chủ tịch Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Công đoàn giáo dục huyện các CĐCS và nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ, đã được Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND, LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Huyện ủy, UBND huyện tặng nhiều cờ thi đua, bằng khen và giấy khen.

Tiếp tục đổi mới, dân chủ, đoàn kết và phát triển

Về mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023, đồng chí Lê Chí Thành cho biết, các cấp công đoàn sẽ tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động công đoàn, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức công đoàn; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia giải quyết việc làm, cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

mot nhiem ky xung dang voi niem tin cua nguoi lao dong
Đoàn đại biểu đại diện CNVCLĐ chúc mừng Đại hội

Với khẩu hiệu hành động: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín tiếp tục phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở. Đại diện người lao động đối thoại, thương lượng, ký kết và tổ chức thực hiện Thỏa ước lao động tập thể. Chỉ đạo mở hội nghị CBCC, Hội nghị người lao động theo các văn bản hướng dẫn đảm bảo chất lượng, đúng thời hạn.

Tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống tinh thần cho CNVCLĐ, nắm bắt và giải quyết kịp thời những vướng mắc ở cơ sở; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, hạn chế thấp nhất tranh chấp lao động tập thể, lãn công và đình công.

Đối với mục tiêu đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, các cấp công đoàn huyện tiếp tục phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và các phong trào thi đua của ngành Giáo dục và đào tạo; phong trào thi đua nâng cao chất lượng công tác phòng và điều trị bệnh cho nhân dân;phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo” với mục tiêu năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động.

Qua đó, các cấp công đoàn huyện cũng đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam sớm nghiên cứu ban hành tiêu chuẩn cán bộ công đoàn các cấp phù với đặc điểm, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; đề xuất với Ban Tổ chức Trung ương nghiên cứu xây dựng khung biên chế cán bộ công đoàn chuyên trách các cấp và công tác tổ chức cán bộ theo Luật Công đoàn Việt Nam; đề nghị LĐLĐ thành phố, UBND thành phố, UBND huyện hàng năm thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vi phạm trong việc thực hiện các quy định của Bộ Luật lao động, Luật BHXH, BHYT, không thực hiện trích nộp 2% kinh phí công đoàn.

Các đại biểu tham luận tại Đại hội

Sau khi nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn huyện Thường Tín lần thứ IX và mục tiêu, phương hướng của nhiệm kỳ tới, các đại biểu tham dự đại hội đã sôi nổi thảo luận nhằm làm rõ hơn vai trò của tổ chức công đoàn, cũng như đóng góp ý kiến để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động công đoàn huyện Thường Tín trong nhiệm kỳ tới.

mot nhiem ky xung dang voi niem tin cua nguoi lao dong
Đồng chí Lý Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn cơ quan UBND huyện Thường Tín tham luận

Tham luận với chủ đề “Công đoàn tổ chức thực hiện các phong trào thi đua trong cán bộ công chức viên chức, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn”, đồng chí Lý Thị Thu Hương, Chủ tịch Công đoàn cơ quan UBND huyện Thường Tín cho biết: Công đoàn cơ quan UBND huyện là công đoàn thuộc cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo huyện, LĐLĐ và Đảng ủy cơ quan UBND huyện. Đây là điều kiện thuận lợi để Công đoàn UBND huyện tổ chức các hoạt động và phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Hàng năm, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan UBND huyện đã xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017. Căn cứ vào tình hình thực tiễn của cơ quan; xác định nhiệm vụ trọng tâm, chủ đề hoạt động hàng năm do Công đoàn cấp trên triển khai, công đoàn UBND huyện đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các phòng trào và có nhiều chuyển biến tích cực, các phong trào hoạt động được đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng thực hiện, liên tục từ năm 2012 đến nay được công nhận là đơn vị "Công đoàn cơ sở vững mạnh", năm 2012 được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, năm 2014 được LDLD thành phố tặng Bằng khen.

Trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn UBND huyện rất mong nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa của công đoàn huyện để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan; cán bộ, đoàn viên công đoàn nêu cao tinh thần trách nhiệm không ngừng tu dưỡng đạo đức lối sống, năng lực, phẩm chất, tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ mọi mặt.

Công đoàn cơ quan UBND huyện sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của việc nâng cao cải cách hành chính, thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính nói chung và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Chăm lo và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; thực hiện có hiệu quả chức năng nhiệm vụ được giao và từng bước xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

mot nhiem ky xung dang voi niem tin cua nguoi lao dong
Đồng chí Nhân Ngọc Quyến - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hiếu Linh phát biểu tham luận tại Đại hội

Tham luận với đề tài “Vai trò của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo đời sống tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động”, đồng chí Nhân Ngọc Quyến, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hiếu Linh cho biết, xác định việc chăm lo đời sống tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNLĐ là nhiệm vụ chính của Công đoàn cơ sở,trong những năm qua, Công đoàn công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hiếu Linh đã luôn cố gắng nỗ lực trong công tác hòa giải, thường xuyên trao đổi, giải quyết kịp thời các vướng mắc, kiến nghị của người lao động, do vậy những năm qua trong công ty không xảy ra tình trạng khiếu nại và tranh chấp về lao động.

Tập thể BCH Công đoàn Công ty luôn xác định người cán bộ Công đoàn phải thực sự là người đồng chí, đồng nghiệp, người bạn thân gần gũi thấu hiểu hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của anh chị em CNLĐ, luôn quan tâm đến đời sống của tập thể, đoàn viên, người lao động, xây dựng Công đoàn thực sự trở thành tổ ấm thứ hai của mỗi đoàn viên.

Lãnh đạo cấp trên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến: "Cần tổ chức thực hiện thằng lợi Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp".

mot nhiem ky xung dang voi niem tin cua nguoi lao dong
Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội Công đoàn huyện Thường Tín lần thứ X

Đồng chí Ngô Văn Tuyến, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố nhận định: 5 năm qua phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện Thường Tín có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thử thách.

“Mặc dù vậy, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy, sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, sự quan tâm của HĐND, UBND huyện, phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn huyện Thường Tín đã vượt mọi khó khăn, thử thách có nhiều đổi mới, sáng tạo, đạt được nhiều kết quả trên các mặt hoạt động, công tác góp phần thực hiện thẳng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Huyện và những nhiệm vụ trọng tâm của LĐLĐ Thành phố”- Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến đánh giá.

Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng tình với những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp mà các cấp công đoàn huyện Thường Tín đề ra trong nhiệm kỳ tới, Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến đề nghị ngay sau Đại hội, các cấp công đoàn huyện Thường Tín cần tập trung tuyên truyền, quán triệt, triển khai rộng rãi Nghị quyết Đại hội tới các cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tại các CĐCS, tiếp tục đổi mới nếp nghĩ, cách làm, xây dựng Chương trình, Kế hoạch công tác cụ thể cho từng năm, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp công đoàn huyện Thường Tín cần tập trung trong nhiệm kỳ tới như: các cấp công đoàn huyện cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác tổ chức Hội nghị người lao động, Hội nghị cán bộ, công chức viên chức, tổ chức đối thoại trực tiếp nhằm kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc của người lao động, phấn đấu tăng số lượng và chất lượng Thỏa ước lao động tập thể

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn huyện Thường Tín cần tiếp tục tập trung quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục, tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong CNVCLĐ, đồng thời tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, nhất là phong trào thi đua lao động giỏi, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo Thủ đô”.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến cũng yêu cầu các cấp công đoàn huyện Thường Tín cần tiếp tục làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, tập trung bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở…

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh, Thành ủy viên, Bí Thư huyện ủy Thường Tín: Các cấp ủy Đảng cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của tổ chức Công đoàn

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh, Thành ủy viên, Bí Thư huyện ủy Thường Tín cũng ghi nhận, biểu dương những thành tích và những đóng góp quan trọng của đội ngũ CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn huyện đối với thành tích chung của huyện Thường Tín trong thời gian qua.

mot nhiem ky xung dang voi niem tin cua nguoi lao dong
Lãnh đạo Huyện ủy tặng bức trướng cho Đại hội Công đoàn huyện Thường Tín lần thứ X

Về phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh đề nghị các cấp công đoàn huyện Thường Tín cần phấn đấu thực hiện tốt 4 nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, đồng chí đề nghị các cấp công đoàn huyện cần nhận thức rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ, đặt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ là chức năng hàng đâu, xuyên suốt trong mọi hoạt động. Cùng đó các cấp công đoàn cần bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, cơ sở để tổ chức các phong trào thi đua sâu rộng, thiết thực hướng về cơ sở như thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo v…

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh yêu cầu tổ chức Công đoàn Huyện cần có những giải pháp tích cực để đẩy mạnh hơn nữa việc thành lập CĐCS trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước đi đôi với tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS…

Đặc biệt, theo đồng chí Nguyễn Tiến Minh, tổ chức công đoàn Huyện cần quan tâm chăm lo, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn nhất là cán bộ CĐCS nhiệt tình, có bản lĩnh, trí tuệ, có trình độ chuyên môn, am hiểu kiến thức pháp luật, có vậy tổ chức công đoàn mới thực sự vững mạnh, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên.

“Tôi đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường vai trò trách nhiệm, định hướng chỉ đạo đối với công tác đoàn thể để hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện nhà ngày càng phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ”- Đồng chí Nguyễn Tiến Minh nhấn mạnh.

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Công đoàn huyện Thường Tín lần thứ X, nhiệm kỳ 208-2023 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đã đề ra, qua đó đã khẳng định những kết quả đáng khích lệ của phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của huyện và Thủ đô.

Sau Đại hội BCH LĐLĐ huyện Thường Tín khóa X sẽ có trách nhiệm tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn quận lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đồng thời sẽ xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể triển khai đến các CĐCS và toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ.

Ra mắt Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Thường Tín khóa mới

mot nhiem ky xung dang voi niem tin cua nguoi lao dong
Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Thường Tín khóa X gồm 21 đồng chí
mot nhiem ky xung dang voi niem tin cua nguoi lao dong
Chia tay các đồng chí tham gia Ban chấp hành LĐLĐ huyện Thường Tín khóa IX
Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội Công đoàn huyện Thường Tín khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023 đã bầu Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Thường Tín khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 21 đồng chí. Đồng chí Trịnh Thị Phương Thảo, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất được bầu là Chủ tịch LĐLĐ huyện Thường Tín khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 9 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Nhóm PV

Nguồn :