M
10:52 | 03/03/2018

Công nhân lao động KCN - CX Hà Nội:

Mong ước một năm làm việc hiệu quả

Ngay trong những ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tại các nhà máy, khu chế xuất trong các khu công nghiệp - chế xuất (KCN - CX) Hà Nội đã tràn ngập không khí làm việc hăng say. Trong từng cử chỉ, động tác của công nhân lao động (CNLĐ) đều thể hiện rõ tinh thần và ý thức làm việc khẩn trương, tích cực, cùng với đó là mong ước cho một năm mới làm việc hiệu quả, doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững.

mong uoc mot nam lam viec hieu qua Rộn ràng sức xuân
mong uoc mot nam lam viec hieu qua 98% công nhân lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

CNLĐ mong được bảo vệ quyền lợi nhiều hơn

Hăng say làm việc ngay trong những ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhiều CNLĐ tại các KCN – CX Hà Nội bày tỏ mong muốn về một năm mới dồi dào sức khỏe, công ty ngày càng phát triển để CNLĐ có công việc ổn định và CNLĐ được bảo vệ quyền lợi nhiều hơn.

mong uoc mot nam lam viec hieu qua
Cảm động những chuyến xe ấm tình công đoàn đưa công nhân về quê đón Tết.

Anh Nguyễn Văn Thành (quê Thanh Ba – Phú Thọ) đang làm việc cho một công ty nước ngoài tại KCN Thăng Long chia sẻ, CNLĐ tại công ty anh bắt đầu làm việc từ mùng 6 Tết, trong ngày đầu tiên làm việc, công ty đã tổ chức khai xuân và mừng tuổi cho CNLĐ để tạo không khí phấn khởi, hăng say lao động trong toàn bộ CNLĐ của công ty.

Trong năm mới này, anh Thành mong muốn bản thân mình luôn luôn dồi dào sức khỏe để tăng năng suất lao động và tăng thêm thu nhập. Đồng thời, anh cũng mong muốn công ty ngày càng phát triển và có những chính sách quan tâm hơn đến lợi ích của CNLĐ, tổ chức công đoàn của công ty sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động ý nghĩa, có lợi cho đoàn viên.

mong uoc mot nam lam viec hieu qua
CNLĐ hăng say làm việc ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới.

Chị Hoàng Thị Nga, công nhân Công ty Nhựa cao cấp Hàng không (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi mong ước năm mới sức khỏe dồi dào để làm được nhiều việc. Đặc biệt, mong công ty luôn làm ăn phát đạt để CNLĐ có việc làm và thu nhập ổn định. Là đoàn viên, tôi cũng mong tổ chức công đoàn tiếp tục quan tâm đến đoàn viên và người lao động, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, có lợi cho đoàn viên như: Chuyến xe nghĩa tình; phát thẻ ưu đãi cho đoàn viên công đoàn; thường xuyên quan tâm, chia sẻ với người lao động có hoàn cảnh khó khăn...”.

Gắn bó với Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam từ những năm đầu công ty mới thành lập, trải qua gần 20 năm, anh Lê Tiến Thành vẫn luôn nhiệt thành và tận tâm với công việc, thầm lặng đóng góp công sức, trí tuệ cho sự phát triển bền vững của công ty.

Trong những ngày đầu tiên của năm mới này, anh Lê Tiến Thành mong muốn Ban lãnh đạo công ty và tổ chức công đoàn của công ty ngày càng phát triển bền vững, tạo đầy đủ công ăn việc làm cho CNLĐ để CNLĐ của công ty có thu nhập ổn định và yên tâm làm việc.

Với bản thân mình, anh Lê Tiến Thành cũng tự hứa sẽ cố gắng đem hết khả năng của mình để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, để cùng với CNLĐ của công ty tạo ra những sản phẩm có chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, đồng thời, đem lại sự tin tưởng của khách hàng đối với các sản phẩm mang nhãn hiệu Yamaha. Năm nay, anh Lê Tiến Thành cũng đặt ra mục tiêu phát triển hơn nữa về tay nghề và nâng cao năng suất lao động tăng 10 - 15% so với năm ngoái.

Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn

Theo Chủ tịch công đoàn các KCN – CX Hà Nội Đinh Quốc Toản, ngay trong ngày đầu làm việc sau kì nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tỷ lệ CNLĐ trong các KCN – CX Hà Nội trở lại đơn vị, doanh nghiệp làm việc đạt trên 98%; không khí lao động khẩn trương, tích cực được thể hiện ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới.

Tinh thần và ý thức chủ động trong công việc của phần lớn CNLĐ trong các KCN – CX Hà Nội đã phần nào xóa bỏ nỗi lo của các chủ doanh nghiệp về việc thiếu hụt lao động sau Tết, làm ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong không khí phấn khởi của những ngày lao động đầu năm, anh Lê Tiến Thành hồ hởi chia sẻ về những hoạt động tích cực của tổ chức công đoàn Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam. Anh Lê Tiến Thành cho biết, Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam bên cạnh việc có môi trường làm việc rất chuyên nghiệp, hiện đại và đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn lao động thì CNLĐ trong công ty luôn được tổ chức công đoàn của công ty quan tâm, bảo vệ quyền lợi, được hưởng đầy đủ các chế độ.

Tổ chức công đoàn của công ty cũng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho CNLĐ như tổ chức hiến máu tình nguyện, vui chơi thể thao, tổ chức xe cho công nhân về quê ăn Tết. Đặc biệt, đối với những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, công đoàn luôn quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ, động viên bằng nhiều hình thức. Chính vì thế mà anh Lê Tiến Thành đã quyết định gắn bó lâu dài với công ty và luôn tận tâm, tận sức đóng góp cho sự phát triển của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam.

Chính sự quan tâm, chăm lo cho CNLĐ ngày càng tốt hơn của các doanh nghiệp và các tổ chức công đoàn, đặc biệt là trong dịp Tết cổ truyển vừa qua đã giúp cho CNLĐ trong các KCN – CX Hà Nội gắn bó và có trách nhiệm hơn với công việc và doanh nghiệp.

Theo Chủ tịch công đoàn các KCN – CX Hà Nội Đinh Quốc Toản, trong dịp Tết cổ truyền vừa qua, nhằm chăm lo tốt hơn cho CNVCLĐ, bắt đầu từ cuối tháng 10/2017, công đoàn các KCN – CX Hà Nội đã xây dựng và triển khai kế hoạch, chỉ đạo 100% CĐCS tổ chức các hoạt động chăm lo cho CNVCLĐ nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Cụ thể, về thông báo mức điều chỉnh tiền lương cơ bản, bắt đầu từ tháng 1/2018, các doanh nghiệp trong KCN – CX Hà Nội đã điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng I là 3.980.000 đồng/người/tháng. Cùng với việc điều chỉnh tiền lương cơ bản, các doanh nghiệp còn hỗ trợ cho CNLĐ các khoản phụ cấp như: ngành nghề, chuyên cần, nhà ở, xăng xe…với mức từ 500.000 đồng - 1.000.000 đồng/người/tháng.

Trong năm vừa qua, mặc dù việc sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn nhưng phần lớn đều có thưởng Tết cho CNLĐ, mức thưởng Tết bình quân tại các doanh nghiệp trong các KCN – CX Hà Nội là 01 tháng lương. Đặc biệt, cùng với LĐLĐ Thành phố, công đoàn các KCN – CX Hà Nội còn tổ chức 58 chuyến xe miến phí, đưa 2.239 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết cùng gia đình.

Bên cạnh đó, các CĐCS cũng phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức xe ô tô đưa, đón hàng chục nghìn CNLĐ như: Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam 45 chuyến; Công ty TNHH Canon Việt Nam trên 150 xe… Hòa chung không khí đón Tết, tại các KCN – CX Hà Nội đã có trên 80% CĐCS đã tổ chức chương trình: Tết sum vầy; Mùa gió ấm; các hoạt động văn nghệ, tiệc cuối năm cho CNLĐ vui xuân trước khi nghỉ Tết.

Mai Quý

Nguồn :