M
08:18 | 05/11/2017

LĐLĐ huyện Mê Linh:

Mỗi phong trào thi đua là một sân chơi

Trong năm 2017 vừa qua, ngoài bám sát nhiệm vụ chính trị của Huyện, LĐLĐ TP, LĐLĐ huyện Mê Linh có nhiều đổi mới trong thực hiện các phong trào thi đua, tạo sân chơi ý nghĩa cho các đoàn viên công đoàn.

moi phong trao thi dua la mot san choi Công đoàn Công ty Cổ phần sữa Hà Nội tổ chức thành công Đại hội CĐ lần thứ V
moi phong trao thi dua la mot san choi Hoàn thành xóa bỏ “vùng trắng” xe buýt trợ giá
moi phong trao thi dua la mot san choi Rác thải gây ô nhiễm môi trường

Trong năm qua, LĐLĐ huyện Mê Linh đã tổ chức được nhiều phong trào văn hóa, văn nghệ thể thao góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ).

moi phong trao thi dua la mot san choi
Năm 2017, LĐLĐ huyện Mê Linh thực hiện bàn giao 2 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn

Điển hình như đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, phong trào “giỏi việc nước đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ có nhiều hiệu quả. Cùng với đó, CĐ huyện chỉ đạo tổ chức hội thi tay nghề, thi thợ giỏi, xét chọn và tuyên dương “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” tại đơn vị CĐCS. Đặc biệt công đoàn Giáo dục huyện trong năm học 2016-2017 đã tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong toàn ngành.

Qua đó, tuyên dương 140 công nhân giỏi cấp cơ sở, 1 công nhân được tuyên dương cấp TP. Riêng trong ngành giáo dục, 1 cá nhân được Tổng LĐLĐ khen tặng cùng với đó, LĐLĐ TP tặng cờ thi đua xuất sắc cho trường THCS Trưng Vương, tặng bằng khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân khác.

Ngoài việc chỉ đạo CĐCS tổ chức tốt các phong trào thi đua, LĐLĐ còn thường xuyên chỉ đạo CĐCS tổ chức các phong trào xã hội, từ thiện như phong trào “Xanh- Sạch- Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ, phong trào “Xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”... thu hút đông đảo CNVCLĐ trong các đơn vị trên địa bàn. Điều đó đã tạo nên sức mạnh tổng hợp, động viên, CNVCLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và của huyện.

Đặc biệt, năm qua, CĐ huyện đã phối hợp với UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể của huyện tổ chức cho cán bộ, CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn thuộc CĐCS khối cơ quan UBND huyện và Công đoàn cơ quan Dân Đảng huyện tham gia lễ phát động Tết trồng cây tại trường Mầm Non Đại Thịnh; triển khai hướng dẫn các CĐCS vận động CNVCLĐ tích cực tham gia hưởng ứng Tết trồng cây tạo khuôn viên cảnh quan “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” trong các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp.

Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2017 với chủ đề “Công đoàn đồng hành với doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động, thực hiện quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên” gắn với các hoạt động giáo dục truyền thống, các hoạt động văn nghệ thể dục thể thao. Nhân kỷ niệm 131 năm ngày Quốc tế lao động (1/5), chào mừng 127 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, LĐLĐ huyện tổ chức phát động tháng công nhân năm 2017 và kỷ niệm 131 ngày Quốc tế lao động 01/5. Bên cạnh đó, phối hợp với Trung tâm văn hóa thể thao huyện tổ chức giải cầu lông, bóng bàn trong CNVCLĐ huyện Mê Linh năm 2017 với sự tham gia của 18 đơn vị với 108 vận động viên thi đấu.

Nguồn :