M
13:37 | 13/03/2018

Mộc Miên concert - đêm nhạc bán cổ điển đầu tiên đến với khán giả Việt

Nhóm nhạc Mộc Miên được biết đến là nhóm nhạc nữ đầu tiên hát thể loại Semi Classic - nhạc bán cổ điển tại Việt Nam. Vào ngày 14/4 tới đây, “Mộc Miên concert” lần đầu tiên được tổ chức, đánh dấu sự chính thức ra mắt của nhóm nhạc gồm 4 cô gái xinh đẹp, tài năng này.

tin nhap 20180313115547 Lần đầu tiên xuất hiện nhóm nhạc bán cổ điển tại Việt Nam
tin nhap 20180313115547 Nhóm nhạc đình đám xứ Kim Chi NCT 127 đến Việt Nam
tin nhap 20180313115547
Show diễn đầu tiên của Mộc Miên gồm 4 nữ ca sĩ sỹ Hiền Nguyễn, Minh Tuyến, Mai Hương, Chu Hoài Phương hứa hẹn sẽ là một Concert đặc biệt nhất từ trước đến nay ở dòng nhạc Semi – Classic.

Show diễn đầu tiên của Mộc Miên gồm 4 nữ ca sĩ sỹ Hiền Nguyễn, Minh Tuyến, Mai Hương, Chu Hoài Phương hứa hẹn sẽ là một Concert đặc biệt nhất từ trước đến nay ở dòng nhạc Semi – Classic, được diễn ra tại Galaxy (87 Láng Hạ, Hà Nội) với sự góp mặt của MC Lê Anh và các khách mời là NSƯT Đức Long, NSƯT Đăng Dương cùng nhiều ca, nhạc sỹ nổi tiếng của ngành âm nhạc Việt. Đêm diễn cũng hé lộ những màn song ca nổi tiếng như The prayer, Time to say goodbye… đã từng làm say đắm trái tim bao thế hệ yêu nhạc.

Đạo diễn Vạn Nguyễn, người nổi tiếng “mát tay” với những show ca nhạc đình đám cho biết, anh tin tưởng vào sự thành công của Mộc Miên Concert, bởi những cô ca sỹ đa tài này “chất” cả về phần nghe và phần nhìn.

Dòng nhạc mà 4 nữ ca sỹ Hiền Nguyễn, Minh Tuyến, Mai Hương, Chu Hoài Phương theo đuổi là loại “nhạc sang”, đẳng cấp, nhưng không quá kén người nghe. Sự ra mắt lần này không đơn thuần là khoe giọng hát mà còn là sự kết hợp ăn ý, nhuần nhuyễn của 4 giọng nữ cao, minh chứng cho một đẳng cấp âm nhạc chinh phục người nghe.

Trong Mộc Miên Concert lần này, nhóm vẫn giữ 4 thành viên như ban đầu. Sự phối hợp giữa 4 cô gái có vị trí quan trọng như nhau, nâng đỡ và hỗ trợ sẽ tạo nên một chương trình âm nhạc mang màu sắc cộng hưởng giữa những giọng hát và tính cách.

tin nhap 20180313115547
4 thành viên đều tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đều đoạt các giải thưởng âm nhạc chuyên nghiệp.

Được biết, 4 thành viên của nhóm Mộc Miên đều trải qua quá trình đào tạo âm nhạc bài bản và chuyên nghiệp. Nền tảng và trải nghiệm giúp cho nhóm trở nên nổi bật cả trong cách hát và biểu diễn. Họ đều tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đều đoạt các giải thưởng âm nhạc chuyên nghiệp.

Một thành viên nhóm Mộc Miên tiết lộ, cả nhóm hát với nhau được khoảng gần hai năm. Tất nhiên trong quá trình làm việc có những bất đồng quan điểm về chuyên môn trong lúc dựng bài, tuy nhiên nhóm được sự đóng góp xây dựng chuyên môn của Giám đốc âm nhạc Sơn Thạch, Nghệ sỹ ưu tú Đức Long với những ý kiến tích cực nên nhóm đã có những bước phát triển. Tuy mỗi người một cá tính tiêng nhưng vì mục đích cuối cùng vẫn là hiệu quả của công việc nên nhóm giữ hoà khí được với nhau khi tập luyện và diễn.

Trong khi thị trường âm nhạc còn nhiều ca khúc có ca từ nhảm nhí, vô nghĩa thì những ca khúc bán cổ điển có ca từ ý nghĩa, thi vị và giai điệu đẹp là điều mà nhóm nhạc đang hướng đến dành tặng cho khán giả. Và hơn thế thị trường nhạc Việt cũng cần phải có những món ăn lạ để tiến tới một nền âm nhạc đa dạng và chuyên nghiệp. Sau đêm nhạc Mộc Miên Concert, nhóm dự định sẽ một dự án âm nhạc lớn vào mùa thu. Hứa hẹn sẽ là những ca khúc dễ nghe nhưng không kém phần sang trọng mà hiện tại trên thị trường âm nhạc chưa có.

Đêm nhạc Mộc Miên concert sẽ được thực hiện bởi Đạo diễn Vạn Nguyễn. Đây cũng là người thầy và cũng là người thực hiện tiếp những ý tưởng của Mộc Miên trong chặng đường mang âm nhạc đến với khán giả sau này.

Bảo Thoa

Nguồn :