M
22:18 | 01/05/2019

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam:

Miễn phí vé vào cửa cho cựu chiến binh dịp 30/4, 1/5

(LĐTĐ) Dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay, để tri ân những người có công với cách mạng, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã miễn phí vé vào cửa và thuyết minh miễn phí cho cựu chiến binh và thanh niên xung phong.

mien phi ve vao cua cho cuu chien binh dip 304 15 Vui xuân Kỷ Hợi với sắc thái văn hóa Bắc Giang giữa lòng Thủ đô
mien phi ve vao cua cho cuu chien binh dip 304 15 Khám phá trò chơi dân gian các nước trên thế giới
mien phi ve vao cua cho cuu chien binh dip 304 15 Miễn phí vé vào cửa cho cựu chiến binh nhân ngày 30/4 và 1/5

Nhờ vậy, gần 200 cựu chiến binh và thanh niên xung phong ở một số quận huyện như Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Chương Mỹ, Ba Vì, Quốc Oai... đã đăng ký và đến đây tham quan để tìm hiểu về văn hoá các dân tộc của Việt Nam.

Việc làm này của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ của các cựu chiến binh, thanh niên xung phong.

mien phi ve vao cua cho cuu chien binh dip 304 15
Hội Cựu chiến binh quận Ba Đình nghe thuyết minh trong Khu trưng bày Văn hoá 54 dân tộc.

Ông Đỗ Xuân Đào, 70 tuổi, Hội trưởng Hội Cựu chiến binh huyện Chương Mỹ, Hà Nội phấn khởi cho hay: “Hàng năm, Hội Cựu chiến binh của huyện thường tổ chức cho các đồng chí trong Hội đi tham quan. Năm nay, được biết Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có chính sách miễn vé và thuyết minh miễn phí cho đoàn cựu chiến binh, thanh niên xung phong nên chúng tôi đã đăng ký tổ chức cho các hội viên đến Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Hoạt động của Bảo tàng góp phần động viên tinh thần, thể hiện sự biết ơn đối với những người có công với cách mạnh, chúng tôi thấy rất vui và phấn khởi”.

mien phi ve vao cua cho cuu chien binh dip 304 15
Nhiều bạn nhỏ thích thú chơi trò nhảy bao bố.

Bên cạnh đó, với mong muốn tạo nên sân chơi thú vị, bổ ích cho công chúng nhân dịp nghỉ lễ, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã tổ chức một số trò chơi dân gian trong 04 ngày (27, 28, 30/4 và 1/5).

mien phi ve vao cua cho cuu chien binh dip 304 15
Cha mẹ có cơ hội trở về với tuổi thơ thông qua việc tự hướng dẫn cho con em mình chơi các trò chơi dân gian như ô ăn quan.

Khác những năm trước đây, năm nay Bảo tàng chuẩn bị những dụng cụ chơi và tạo không gian để công chúng tự chơi. Du khách, đặc biệt là ông bà, cha mẹ có cơ hội trở về với tuổi thơ thông qua việc tự hướng dẫn cho con em mình chơi một số trò chơi dân gian: Nối thúng, nhảy bao bố, ô ăn quan, kéo co, nhảy dây, nhảy bao bố, đẩy gậy...

Điều này góp phần tăng cường sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình và giáo dục thế hệ trẻ trong việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

P.B

Nguồn :