M
10:21 | 15/09/2018

Lộn xộn, ùn tắc giao thông giờ tan trường

(LĐTĐ) Cứ vào giờ cao điểm, trước cổng một số trường học khu vực nội thành, nhất là những trường nằm trên các tuyến phố chính, tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra thường xuyên.  

lon xon un tac giao thong trong gio tan truong Góp phần xây dựng văn hóa giao thông
lon xon un tac giao thong trong gio tan truong Hàng quán nhếch nhác trên phố Phùng Khoang

Khảo sát tại một số trường học trong khu vực Hà Đông, cụ thể trường Tiểu học,Trung học cơ sở Nguyễn Trãi và trường Tiểu học, Trung học cơ sở Lê Hồng Phong, ngay từ 4 giờ 30 phút chiều, không ít phụ huynh tới trường đón trẻ bằng ô tô nối đuôi nhau dừng, đỗ la liệt hai bên đường, để vào tận lớp học đón con. Nhiều phụ huynh đi xe máy do không thể vào sát cổng trường đã dừng xe dưới lòng đường để đợi con, gây cản trở giao thông.

Người đỗ dọc, người dựng ngang xe rất phản cảm. Thậm chí, nhiều người còn dừng xe giữa lòng đường để vẫy con. Vỉa hè rộng cũng được các phụ huynh “trưng dụng” làm nơi đỗ xe. Do dòng phương tiện đông đúc, lấn lòng đường, vỉa hè nên những trẻ tiểu học tự về sau giờ tan trường vô tình gặp nguy hiểm bởi phải luồn lách giữa dòng phương tiện lưu thông, đỗ lộn xộn.

Tình trạng này đã tồn tại từ nhiều năm nay. Ý thức của các chủ phương tiện, các bậc phụ huynh chưa cao, cùng với đó là cơ sở hạ tầng và quỹ đất dành cho giao thông trước cổng trường còn khiêm tốn thì việc ùn tắc, chen lấn trước cổng trường rất khó có sự chuyển biến.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong chiều 14/9:

lon xon un tac giao thong trong gio tan truong

Sau tiếng trống tan học là cảnh tượng lộn xộn tại cổng trường THCS Nguyễn Trãi (Ảnh: Nguyễn Hoa)

lon xon un tac giao thong trong gio tan truong

Các bậc phụ huynh đến đón con, em quá sớm và dừng đỗ phương tiện giao thông lộn xộn trước cổng trường tiểu học Nguyễn Trãi (Ảnh: Nguyễn Hoa)

lon xon un tac giao thong trong gio tan truong

Tiếng trống trường tan học vang lên cũng chính là lúc các phụ huynh ùa vào vây kín tại cổng trường tiểu học Nguyễn Trãi (Ảnh: Nguyễn Hoa)

lon xon un tac giao thong trong gio tan truong
Cả một đoạn đường Bà Triệu (quận Hà Đông) quanh các cổng trường rơi vào ùn tắc sau mỗi giờ phụ huynh đưa, đón học sinh (Ảnh: Nguyễn Hoa)
lon xon un tac giao thong trong gio tan truong

Cảnh ùn tắc trước cổng trường THCS Nguyễn Trãi vẫn tái diễn dù đã không ít lần bị phản ánh (Ảnh: Nguyễn Hoa)

Nguyễn Hoa

Nguồn :