M
13:39 | 14/09/2018

Hội thi Lái xe mô tô giỏi - an toàn ngành GTVT Hà Nội năm 2018:

Góp phần xây dựng văn hóa giao thông

(LĐTĐ) Trong hai ngày từ 14 – 15/9, ngành GTVT Hà Nội tổ chức Hội Thi Lái xe mô tô giỏi - an toàn mở rộng năm 2018. Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy văn hóa giao thông đi vào cuộc sống. Đặc biệt, góp phần tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho cán bộ, đoàn viên công nhân viên chức lao động ngành GTVT Hà Nội.  

Chất lượng không khí tại trạm quan trắc Phạm Văn Đồng gần mức kém
Tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông
Ô tô, xe máy vào nội thành Hà Nội có thể mất phí

Hội thi Lái xe mô tô giỏi - an toàn là một trong những hoạt động thường niên được Công đoàn ngành GTVT tổ chức. Theo ông Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Phó ban Tổ chức, Hội thi lần này có khoảng 50 thí sinh xuất sắc đến từ các công đoàn cơ sở trong ngành và một số ngành khác tham dự. Tại Hội thi, các thí sinh tham gia 2 phần thi lý thuyết và thực hành lái xe trên sân.

Ban Tổ chức phổ biến nội dung, quy chế liên quan đến Hội thi. Ảnh: Đ.Luyện

“Hội thi lái xe môtô giỏi, an toàn là dịp để cán bộ, người lao động nâng cao kiến thức về pháp luật, trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt cũng góp phần thể hiện rõ vai trò gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ của công nhân viên chức lao động ngành GTVT Hà Nội. Đồng thời, đây cũng chính là dịp để tuyên truyền về pháp luật giao thông, An toàn giao thông và văn hóa giao thông cho người lao động và cho cộng đồng” - ông Ngô Minh Hoàn chia sẻ.

Các thí sinh tham dự Hội thi Lái xe mô tô giỏi - an toàn ngành GTVT Hà Nội năm 2018. Ảnh: Đ.Luyện
Thí sinh tham gia thi phần thi lý thuyết trên máy tính. Ảnh: Đ.Luyện

Được biết, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho công nhân viên chức lao động luôn là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của tổ chức công đoàn. Bởi vậy, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội thường xuyên đổi mới hình thức, nội dung thi sao cho phù hợp với tình hình mới, để những nội dung tuyên truyền thiết thực và đi vào cuộc sống. Sáng ngày 14/9, các thí sinh tham dự Hội thi tiến hành triển khai các nội dung thi lý thuyết.

Theo Ban Tổ chức, giải thưởng Hội thi lần này sẽ gồm giải cá nhân và tập thể. Với giải cá nhân sẽ gồm: 01 giải đặc biệt trị giá 5 triệu đồng/giải; 02 giải nhất trị giá 2 triệu đồng/giải; 03 giải nhì trị giá 1,5 triệu đồng/giải; 05 giải ba trị giá 1 triệu đồng/giải; một số giải khuyến khích trị giá 300 ngàn đồng/giải. Với giải tập thể, sẽ được trao cho đơn vị vận động đông đảo công nhân viên chức lao động tham gia và có nhiều thí sinh đoạt giải cao tại hội thi. Cụ thể, giải nhất trị giá 2 triệu đồng/giải; giải nhì trị giá 1,5 triệu đồng/giải; giải ba trị giá 1 triệu đồng.

Nguồn :