M
15:57 | 19/04/2018

Lợi ích của tỏi với sức khỏe của trẻ em

Tỏi từ lâu đã được coi là một loại thảo dược có tác dụng chữa bệnh. Tỏi không chỉ có lợi với sức khỏe của người lớn mà còn có nhiều công dụng không ngờ với sức khỏe trẻ em, giúp trẻ hạn chế dùng thuốc khi bị bệnh.

loi ich cua toi voi suc khoe cua tre em Bạn có biết tác dụng phụ của tỏi sống?
loi ich cua toi voi suc khoe cua tre em

1. Trị rối loạn đường ruột

Đôi khi việc ăn uống không kiểm soát có thể khiến trẻ bị nhiễm trùng dạ dày. Khi trẻ mắc các vấn đề sức khỏe đường ruột như lỵ, tiêu chảy, hãy thử cho trẻ ăn tỏi kết hợp với thức ăn. Tỏi là loại thảo dược giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong ruột. Hơn nữa, việc hấp thu tỏi không ảnh hưởng tới chức năng của các vi khuẩn có lợi trong ruột như sử dụng kháng sinh. Cách tốt nhất là cho trẻ uống nước ép tỏi. Điều này còn giúp trẻ loại bỏ giun đường ruột gây hại.

2. Điều trị huyết áp cao

Huyết áp cao ở trẻ là khá phổ biến. Thành phần tự nhiên trong tỏi allicin giúp giảm ảnh hưởng của huyết áp cao ở trẻ bằng cách thư giãn mạch máu. Sử dụng tỏi cũng là bài thuốc tuyệt vời chống huyết khối ở trẻ vì nó có thể giảm thiểu sự kết tập tiểu cầu.

3. Trị các rối loạn hô hấp

Cảm lạnh và ho rất phổ biến ở trẻ em. Tỏi sống giúp điều trị hai chứng bệnh này. Ngay khi trẻ có các triệu chứng của bệnh hãy cho trẻ ăn hai nhánh tỏi sẽ giúp giảm các triệu chứng.

4. Điều trị bệnh hen

Tỏi đun sôi được cho là có hiệu quả trong điều trị bệnh hen ở trẻ em. Cách tốt nhất để bổ sung tỏi trong chế độ ăn của trẻ là cho 3 nhánh tỏi luộc vào cốc sữa cho trẻ uống mỗi tối trước khi đi ngủ. Cách này có thể giúp hạn chế các cơn hen.

5. Kích thích tiêu hóa

Ăn tỏi hàng ngày có thể giúp kích thích tiêu hóa ở trẻ. Tỏi giúp ruột non và ruột già hoạt động tốt hơn khi được ăn ở lượng vừa phải.

6. Chữa nhiễm trùng vết thương

Với đặc tính kháng khuẩn, tỏi là cách tốt để điều trị các vết thương bị nhiễm trùng ở trẻ. Vết thương bị nhiễm trùng nếu không được điều trị có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Vi khuẩn gây hại có trong vết thương bị nhiễm trùng có thể bị tiêu diệt nhờ sử dụng nước ép tỏi.

Theo Nguyễn Hà/dantri.com.vn

Nguồn :