M
11:00 | 16/07/2019

Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm biểu dương Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu

(LĐTĐ) Trong hai ngày 12,13/7/2019, Ban thường vụ LĐLĐ quận Hoàn Kiếm  tổ chức Hội nghị biểu dương chủ tịch Công đoàn cơ sở tiểu biểu năm 2019.

lien doan lao dong quan hoan kiem bieu duong chu tich cong doan co so tieu bieu Hoàn Kiếm: Trao kinh phí hỗ trợ gia đình người có công sửa nhà
lien doan lao dong quan hoan kiem bieu duong chu tich cong doan co so tieu bieu
Đoàn cán bộ công đoàn quận báo công tại đền thờ lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh

Chiều ngày 12/7/2019, trong không khí trang nghiêm, tại đền thờ lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh tại xã An Đông, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân – Chủ tịch LĐLĐ quận đã báo cáo kết quả hoạt động công tác công đoàn của LĐLĐ quận.

Theo đó trong 6 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Quận ủy, chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn Quận đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Chương trình “Tết Sum vầy” và các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đã giúp nhiều người lao động được hưởng thụ những ngày Tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, vui vẻ; các hoạt động trong “Tháng Công nhân”, “Tết Lao động” và kỷ niệm 133 năm ngày Quốc tế Lao động trong các cấp Công đoàn Quận có nhiều nội dung, hình thức theo sát thực tiễn tại cơ sở, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn. Công tác phát triển đoàn viên được tập trung triển khai thực hiện.

Chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được chú trọng với nhiều hình thức, biện pháp, đặc biệt là việc thương lượng và ký kết chương trình phối hợp phúc lợi đoàn viên với các doanh nghiệp đã góp phần xây dựng trong việc chăm lo đến đoàn viên công đoàn, người lao động.

lien doan lao dong quan hoan kiem bieu duong chu tich cong doan co so tieu bieu
LĐLĐ quận biểu dương Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu

Các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng. Công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện đã có chuyển biến, góp phần nâng cao chất lượng phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Quận.

Buổi tối cùng ngày, LĐLĐ quận tổ chức Hội nghị biểu dương chủ tịch Công đoàn giỏi năm 2019. Theo báo cáo tại hội nghị biểu dương do đồng chí Nguyễn Hồng Thanh – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động trình bày, đã ghi nhận kết quả công tác của các Chủ tịch công đoàn cơ sở phấn đấu trở thành chủ tịch công đoàn tiêu biểu của quận năm 2019.

Các ý kiến tham luận tại hội nghị đánh giá cao công tác chỉ đạo của Liên đoàn lao động quận trong những năm gần đây. Cụ thể LĐLĐ quận đã bám sát thực tiễn chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp tập trung chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; nhất là phối hợp giám sát việc thực thi pháp luật lao động và các chế độ, chính sách đối với người lao động. Công đoàn cơ sở kịp thời động viên CNVCLĐ hăng say lao động sản xuất để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ.

Hoạt động thiết thực, ý nghĩa của LĐLĐ quận đã kịp thời động viên các cán bộ công đoàn sơ sở nhiệt tình, trách nhiệm, hết mình vì công việc, vì đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ, để tổ chức công đoàn thực sự là chỗ dựa tin cậy của người lao động.

Ng.Dũng

Nguồn :